ภาพข่าว: คณะผู้บริหารฮอนด้า เข้าเฝ้าฯ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทูลเกล้าฯ ถวายเงินสร้างแก้มลิงโคกสำโรง จ.ลพบุรี

06 Dec 2013
สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานพระราชานุญาต ให้นายมนูญ มุกข์ประดิษฐ์ กรรมการและรองเลขาธิการมูลนิธิชัยพัฒนา นำนายฮิโรชิ โคบายาชิ รองประธานกรรมการมูลนิธิฮอนด้า ประเทศไทย ประธานกรรมการบริหารและซีอีโอ บริษัท เอเชี่ยนฮอนด้า มอเตอร์ จำกัด และ ประธาน บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด พร้อมด้วยคณะกรรมการมูลนิธิฮอนด้าฯ เข้าเฝ้าฯ ทูลเกล้าฯ ถวายเงินจำนวน 14,425,000 บาท เพื่อใช้ในการสนับสนุนการก่อสร้างโครงการแก้มลิงโคกสำโรง ตำบลโคกสำโรง อำเภอโคกสำโรง จังหวัดลพบุรี เนื่องในวโรกาสพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงเจริญพระชนมายุครบ 86 พรรษา และน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณและสนองพระราชปณิธานที่ทรงห่วงใยต่อการอนุรักษ์ทรัพยากรน้ำ เพื่อเอื้อประโยชน์ต่อประชาชนในพื้นที่ให้มีน้ำเพื่อการอุปโภค บริโภคทั้งในฤดูแล้งและการกักเก็บน้ำในฤดูฝนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น