ภาพข่าว: คอนวอย ฟอร์ คิดส์ มอบโอกาสและส่งเสริมคุณภาพชีวิตเด็กไทยผู้ด้อยโอกาส

07 Dec 2013
มร.วอริค นีล (ที่ 2 จากซ้าย) ประธานฝ่ายกิจกรรมเพื่อสังคม พร้อมด้วย มร.เดวิด มิลล์ (ขวาสุด) ประธานคณะอนุกรรมการด้านโลจิสติกส์ หอการค้าออสเตรเลีย-ไทย และ มร. จอห์น เคอร์ชอว์ (ซ้ายสุด) ผู้ริเริ่มกิจกรรม คอน วอย ฟอร์ คิดส์ ประเทศไทย (Convoy for Kids) ร่วมถ่ายภาพในโอกาสที่มอบเงินสนับสนุนจำนวน 750,000 บาท (เจ็ดแสนห้าหมื่นบาท) รายได้ส่วนหนึ่งจากกิจกรรมต่างๆ และกิจกรรม คอนวอย ฟอร์ คิดส์ ครั้งที่ 14 โดยหอการค้าออสเตรเลีย-ไทย มอบให้กับมูลนิธิอนุเคราะห์คนพิการในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี จังหวัดนนทบุรี โดยมี นางขนิษฐา เทวินทรภักติ (ที่ 4 จากขวา) ประธานมูลนิธิฯ และ นางอารยา อรุณานนท์ชัย (กลาง) อดีตประธานมูลนิธิฯ รับมอบ เพื่อนำไปใช้เป็นเงินกองทุนเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตให้กับเด็กๆ ในมูลนิธิต่อไป

คอนวอย ฟอร์ คิดส์ เป็นกิจกรรมเพื่อสังคมที่จัดต่อเนื่องทุกปีโดยหอการค้าออสเตรเลีย-ไทย โดยแต่ละปีจะพาเด็กและเยาวชนด้อยโอกาสจากมูลนิธิอนุเคราะห์คนพิการฯ กลุ่มการกุศล ซิสเตอร์ โจนส์ คลองเตย บ้านบางซื่อ หรือมูลนิธิอื่นๆ ตามความเหมาะสม ไปทัศนศึกษานอกสถานที่เพื่อเสริมสร้างประสบการณ์การเรียนรู้ในชีวิต และเพิ่มรอยยิ้มให้กับน้องๆ เยาวชนให้มีโอกาสเท่าเทียมบุคคลทั่วไป