แอ๊บบอตสนับสนุนปฏิบัติการบรรเทาทุกข์ผู้ประสบภัยไต้ฝุ่นไห่เยี่ยนในฟิลิปปินส์

14 Nov 2013
-- แอ๊บบอต และมูลนิธิแอ๊บบอต เตรียมมอบเงินและผลิตภัณฑ์ยาเป็นมูลค่ารวมทั้งสิ้น 450,000 ดอลลาร์ เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยมหาไต้ฝุ่นไห่เยี่ยน

แอ๊บบอต (NYSE: ABT) และมูลนิธิแอ๊บบอต (Abbott Fund) เตรียมมอบเงินและผลิตภัณฑ์ยา เป็นมูลค่ารวมทั้งสิ้น 450,000 ดอลลาร์ เพื่อให้ความช่วยเหลือเร่งด่วนแก่ฟิลิปปินส์หลังจากเหตุการณ์มหาวาตภัยไต้ฝุ่นไห่เยี่ยน โดยมูลนิธิแอ๊บบอตจะมอบเงินช่วยเหลือเป็นจำนวน 350,000 ดอลลาร์แก่ CARE, Direct Relief และสภากาชาดฟิลิปปินส์ ผ่านสภากาชาดอเมริกัน ขณะที่แอ๊บบอตจะบริจาคสิ่งของจำเป็น เช่น ยาปฏิชีวนะ ผงน้ำตาลเกลือแร่ และอาหารเสริม รวมมูลค่า 100,000 ดอลลาร์ ให้กับ Direct Relief และ AmeriCares ซึ่งเป็นพันธมิตรของบริษัทมาอย่างยาวนาน

“เราขอส่งกำลังใจให้ผู้ประสบภัยไต้ฝุ่นไห่เยี่ยนทุกคน” แคทเธอรีน พิคคัส รองประธานมูลนิธิแอ๊บบอต กล่าว “แอ๊บบอตและมูลนิธิแอ๊บบอตให้การสนับสนุนเหล่านี้เพื่อช่วยเร่งผลักดันการบรรเทาทุกข์ให้เดินหน้า พร้อมทั้งรับมือกับวิกฤติด้านสุขภาพที่กำลังเพิ่มสูงขึ้นในหมู่ผู้ประสบภัย”

ด้วยความมุ่งมั่นในฐานะองค์กรที่มีความรับผิดชอบต่อสังคมโลก แอ๊บบอตมีประวัติอันยาวนานในการให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมทั่วโลก โดยล่าสุดแอ๊บบอตและมูลนิธิแอ๊บบอตได้ให้การสนับสนุนปฏิบัติการบรรเทาทุกข์ในญี่ปุ่นและเวียดนามอย่างเต็มที่

เกี่ยวกับแอ๊บบอตและมูลนิธิแอ๊บบอต

แอ๊บบอตมีพนักงานประมาณ 700 คนในฟิลิปปินส์ ซึ่งรับผิดชอบด้านการจัดจำหน่ายและการตลาดของธุรกิจในเครือทั้งหมด โดยสำนักงานหลักในฟิลิปปินส์ตั้งอยู่ที่กรุงมะนิลา

แอ๊บบอตเป็นบริษัทด้านการดูแลสุขภาพระดับโลกซึ่งอุทิศตนเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตผ่านการพัฒนาผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีที่ครอบคลุมการดูแลสุขภาพทั้งหมด แอ๊บบอตจำหน่ายผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงที่อิงหลักวิทยาศาสตร์ ตั้งแต่อุปกรณ์วินิจฉัยโรค อุปกรณ์ทางการแพทย์ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ไปจนถึงยาสามัญ ในกว่า 150 ประเทศ บริษัทมีพนักงานประมาณ 70,000 คน สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.abbott.com หรือติดต่อเราได้ทางทวิตเตอร์ที่ @AbbottNews

มูลนิธิแอ๊บบอตเป็นองค์กรการกุศลที่แอ๊บบอตได้ก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ.2494 โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อสร้างสังคมโลกที่มีสุขภาพดีขึ้น ด้วยการให้เงินทุนสนับสนุนแนวคิดสร้างสรรค์ต่างๆที่ช่วยส่งเสริมความรู้ทางวิทยาศาสตร์ ขยายการเข้าถึงบริการด้านสุขภาพ และเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้แก่ชุมชนทั่วโลก สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับมูลนิธิแอ๊บบอต สามารถเข้าชมได้ที่ http://www.abbottfund.org