TTW เตรียมออกหุ้นกู้ชุดใหม่เพื่อใช้คืนหุ้นกู้ชุดเดิม กุมภาพันธ์ 57 เชื่ออัตราดอกเบี้ยผันผวนครึ่งปีหลัง 2557 จากทั้ง QE และการกู้เงินภายในประเทศ

19 Nov 2013
สมเกียรติ ปัทมมงคลชัย ผู้อำนวยการฝ่ายบัญชีและการเงิน บริษัท น้ำประปาไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึงทิศทางดอกเบี้ยในปี 2557 ว่า คาดว่าจะอยู่ในทิศทางขาขึ้น โดยมีปัจจัยจาก นโยบาย Quantitative Easing ของประเทศสหรัฐอเมริกา ที่จะต้องมีการประชุมอีกครั้งในเดือน มีนาคม 2557 รวมทั้งความต้องการเงินในประเทศ ที่มาจากโครงการโครงสร้างพื้นฐานต่างๆที่รัฐบาลจะดำเนินการในช่วงครึ่งปีหลัง 2557 จึงคาดว่าดอกเบี้ยนโยบายครึ่งหลัง ในปี 2557 จะปรับเพิ่มขึ้น เห็นได้จาก ณ ปัจจุบัน ผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาล อายุ 10 ปี เท่ากับ 4.06% เพิ่มขึ้นจากเมื่อต้นปี 2556 ที่เท่ากับ 3.67%

"ตอนนี้ บริษัทฯ เตรียมที่จะออกหุ้นกู้ชุดใหม่เพื่อใช้คืนหุ้นกู้ชุดเดิมจำนวน 1,700 ล้านบาท ซึ่งตอนนี้อยู่ระหว่างสรรหาผู้จัดการการจำหน่ายหุ้นกู้ พร้อมทั้งเปิดรับทางเลือกต่างๆ ในการระดมทุนถ้ามีผู้เสนอเข้ามา เนื่องด้วยบริษัทมีความแข็งแกร่งทางการเงิน มี EBITDA เท่ากับ 3,600 ล้านบาท มีอัตราส่วน D/E เพียง 1.26 เท่า อีกทั้งล่าสุด บริษัทฯ มี กำไร 9 เดือน เท่ากับ 2,221 ล้านบาท กำไรเติบโตถึง 25% และคาดว่ารายได้ปี 2556 จะเติบโต 10%ได้ตามที่ตั้งเป้าไว้" นายสมเกียรติกล่าวเพิ่มเติม