“ทีดับบลิวแซด” ฉลุยผู้ถือหุ้นไฟเขียวซื้อหุ้น "ปิยะชาติ" เตรียมรุกธุรกิจอสังหาฯเต็มสูบ

27 Aug 2013

กรุงเทพฯ--27 ส.ค.--IR network

ผู้ถือหุ้น TWZ ไฟเขียวซื้อหุ้น “ปิยะชาติ” ทุ่มงบ 120 ล้านบาท เข้าถือหุ้นเกือบ 100% พร้อมเดินเครื่องลุยธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เต็มสูบ เพื่อกระจายความเสี่ยงทางธุรกิจ และต่อยอดรายได้ในอนาคต เหตุธุรกิจอสังหาฯยังมีแนวโน้มเติบโตได้ต่อเนื่อง

นายพุทธชาติ รังคศิริ ประธานกรรมการ บริษัท บริษัท ทีดับบลิวแซด จำกัด (มหาชน) หรือ TWZ เปิดเผยว่า ที่ประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้น ครั้งที่ 1/2556 เมื่อวันที่ 26 สิงหาคม 2556 ได้อนุมัติการซื้อกิจการ บริษัท ปิยะชาติ จำกัด ซึ่งเป็นผู้ดำเนินธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ จากผู้ถือหุ้นเดิมทั้งหมด จำนวน 49,998 หุ้น คิดเป็นสัดส่วน 99.99% ในราคาหุ้นละ 2,400.10 บาท รวมเป็นราคาซื้อหุ้นทั้งสิ้นเท่ากับ 120 ล้านบาท

การอนุมัติให้เข้าลงทุนดังกล่าว เนื่องจากผู้ถือหุ้นเล็งเห็นว่าธุรกิจอสังหาริมทรัพย์มีทิศทางการเติบโตที่ดีในอนาคต และเป็นธุรกิจที่มีอัตราการเติบโตมาโดยตลอดอย่างต่อเนื่องตามภาวะเศรษฐกิจของไทย อีกทั้งยังถือเป็นการกระจายความเสี่ยงจากธุรกิจมือถือ และช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน และเพิ่มศักยภาพในการทำกำไรของ TWZ ได้ในอนาคต ซึ่งตามประมาณการของที่ปรึกษาทางการเงินอิสระ ได้ทำประมาณการว่า ในปี 2557 บริษัท ปิยะชาติ จำกัด จะมียอดขายประมาณ 500 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 215.45 ล้านบาท ยังไม่นับรวมโครงการใหม่ๆที่จะพัฒนาเพิ่มเติมในอนาคต

“บริษัท ปิยะชาติ มีสินทรัพย์หลัก ทั้งโครงการอาคารพาณิชย์ บริเวณหมู่บ้าน นวนคร เลคไซด์ มีทำเลใกล้นิคมอุตสาหกรรมนวนคร ซึ่งเป็นย่านอุตสาหกรรม และชุมชนขนาดใหญ่ที่มีศักยภาพในการเติบโตอย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ยังมีโครงการ Season Ratchada เป็นโครงการโฮมออฟฟิศ ตั้งอยู่ริมถนนรัชดาภิเษก ซึ่งเป็นทำเลที่ตั้งติดกับ โครงการ The Wiz Ratchada โฮมออฟฟิศของบริษัท ซึ่งประสบความสำเร็จในการขายเฟส 1 ไปแล้ว ส่วนเฟซ 2 ที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างก็เริ่มมีการตอบรับที่ดี ปัจจุบันลูกค้า ทำสัญญาเช่าแล้ว 7 ยูนิต จากทั้งหมด 14 ยูนิต”

นายพุทธชาติ กล่าวต่อในช่วงท้ายว่าจากประสบการณ์และความสำเร็จในการขายโครงการ The Wiz Ratchada และโครงการปิยะชาติก่อนหน้านี้ ทำให้บริษัทมั่นใจการการลงทุนในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์จะเติบโตได้ตามแผน และสามารถเพิ่มรายได้ผลกำไรที่ดีให้กับ บริษัทในอนาคต

-กภ-