INTUCHสุดยอดหุ้นขวัญใจมหาชน

26 Aug 2013

กรุงเทพฯ--26 ส.ค.--หนังสือพิมพ์ข่าวหุ้นธุรกิจ

นักลงทุนไทยเทใจท้วมท้นยก INTUCH สุดยอดขวัญใจหุ้นมหาชนและกลุ่มเทคโนโลยี จากรางวัลหุ้นขวัญใจมหาชนปี 2555 จัดโดยหนังสือพิมพ์ข่าวหุ้นธุรกิจและตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย(ตลท.)ขณะที่หุ้นขวัญใจมหาชนรายกลุ่มธุรกิจ อาทิ CPF-SITHAI-KBANK-PTT-PTTGC-SIRI-BGH และ EA “ชาญชัย”ลั่นถือเป็นเสียงสะท้อนจากนักลงทุนอย่างแท้จริงเชื่อส่งสัญญาณถึงผู้บริหารและบริษัท เอาใจใส่คุณค่าบริษัทมากยิ่งขึ้น

หนังสือพิมพ์ข่าวหุ้นธุรกิจ และตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย(ตลท.) จัดงานมอบรางวัล“หุ้นขวัญใจมหาชนปี 2555“โดยมีดร.วรพล โสคติยานุรักษ์ เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมกรรมกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์(ตลท.)เป็นประธานมอบรางวัล โดยมีผู้บริหารบริษัทจดทะเบียนเข้ารับมอบรางวัลจำนวน 9 บริษัท อาทินายสมปรสงค์ บุญยชัย ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ชิน คอร์ปอเรชั่น จำกัด(มหาชน)หรือ INTUCH ขึ้นรับรางวัล“สุดยอดหุ้นขวัญใจมหาชนปี 2555”และหุนขวัญมหาชนกลุ่มเทคโนโลยี ดร.ไพรินทร์ ชูโชติถาวร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ปตท. จำกัด(มหาชน) หรือ PTT รับรางวัล“หุ้นขวัญใจมหาชนกลุ่มทรัพยากร”เป็นต้น

นายชาญชัย สงวนวงศ์ ผู้อำนวยการหนังสือพิมพ์ข่าวหุ้นธุรกิจ ในฐานประธานกรรมการจัดโครงการประกาศรางวัลหุ้นขวัญ ใจมหาชนปี 2555 เปิดเผยว่า หนังสือพิมพ์ข่าวหุ้นธุรกิจร่วมกับตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย(ตลท.) จัดโครงการรางวัลหุ้นขวัญใจมหาชน ปี 2555(ปีที่ 1) เป็นมุมมองพื้นฐานความนิยม(Popularity-Based) จากนักลงทุนวงกว้าง จากกลุ่มตัวอย่าง นักลงทุน 4,000 ราย สำรวจช่วงเดือนตุลาคม 2555-มีนาคม 2556 ผ่านหนังสือพิมพ์ข่าวหุ้นธุรกิจและเว็บไซด์ข่าวหุ้น เพื่อสนับสนุนผู้บริหารและผู้ถือหุ้นใหญ่ของบริษัทจดทะเบียนใส่ใจคุณค่าความนิยมของนักลงทุนที่เป็นองค์ประกอบสำคัญของตลาดทุนอย่างต่อเนื่องมีทั้งหมด 10 รางวัล จาก 9 บริษัทในตลาดหลักทรัพย์

โดยหุ้นที่เป็นสุดยอดหุ้นขวัญใจมหาชน คือ บริษัท ชิน คอร์ปอเรชั่น จำกัด(มหาชน) หรือ INTUCH พร้อมกันนี้หุ้นขวัญใจมหาชน แยกเป็น 9 กลุ่มอุตสาหกรรม ประกอบด้วย 1)หุ้นขวัญใจมหาชนกลุ่มเกษตรและอุตสาหกรรมอาหาร คือ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด(มหาชน)หรือ CPF 2)หุ้นขวัญใจมหาชนกลุ่มสินค้าอุปโภคบริโภคคือบริษัท ศรีไทยซุปเปอร์แวร์ จำกัด(มหาชน) หรือ SITHAI 3)หุ้นขวัญใจมหาชนกลุ่มธุรกิจการเงิน คือ ธนาคารกสิกรไทย จำกัด(มหาชน)หรือ KBANK 4)หุ้นขวัญใจมหาชน กลุ่มสินค้าอุตสาหกรรรม คือ บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน)หรือ PTTGC

5)หุ้นขวัญใจมหาชนกลุ่มอสังหาริมทรัพย์และก่อสร้าง คือ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน)หรือ SIRI 6)หุ้นขวัญใจมหาชนกลุ่มทรัพยากร คือ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) หรือ PTT 7)หุ้นขวัญใจมหาชนกลุ่มบริการ คือ บริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด(มหาชน) หรือ BGH 8)หุ้นขวัญใจมหาชนกลุ่มเทคโนโลยี คือ บริษัท ชิน คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ INTUCH 9)หุ้นขวัญใจมหาชนกลุ่มตลาดหลักทรัพย์เอ็มเอไอ(mai) คือ บริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน)หรือ EA

สำหรับหลักเกณฑ์ การคัดเลือกหุ้นขวัญใจมหาชน กล่าวคือ มีสภาพคล่องของหุ้น ในมือของนักลงทุนรายย่อย มากกว่าข้อกำหนดของตลาดหลักทรัพย์โดดเด่น(วัดด้วยสัดส่วนผู้ถือหุ้นรายย่อย free float) เปิดเผยข้อมูลที่ดีและสม่ำเสมอ เปิดโอกาสให้ นักลงทุนและสาธารณะมีส่วนร่วม และได้รับทราบข่าวสารและแผนธุรกิจของบริษัท ทั้งทางตรงและทางอ้อมอย่างต่อเนื่อง เพื่อสะ ท้อนถึงความโปร่งใสในการบริหารงาน รวมทั้งในการจัดประชุมผู้ถือหุ้น

พร้อมกันนี้ผู้บริหารและกรรมการของบริษัทสร้างนวัตกรรมทางธุรกิจที่โดดเด่น (ปีล่าสุด)และไม่เคยถูกลงโทษจากสำนัก งานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์(ก.ล.ต.) การเคลื่อนไหวของราคาโดดเด่นสอดรับผลการดำเนินงาน รวม ทั้งส่วนต่างของราคา(Capital gain)ตลอดทั้งปี คัดสรรหุ้นสามัญของบริษัทโดดเด่นสุดในสายตาของนักลงทุน

รายชื่อผู้รับรางวัลหุ้นขวัญใจมหาชนปี 2555

1.คุณสมประสงค์ บุญยะชัย ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ชิน คอร์ปอเรชั่น จำกัด(มหาชน) หรือ INTUCH รับรางวัล “สุดยอดหุ้นขวัญใจมหาชนปี 2555”

2.คุณอนนต์ สิริแสงทักษิณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด(มหาชน) หรือ PTTGC รับรางวัล“หุ้นขวัญใจมหาชนกลุ่มสินค้าอุตสาหกรรม”

3.คุณนฤมล น้อยอ่ำ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการเงิน บริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด(มหาชน) หรือ BGH รับรางวัล “หุ้นขวัญมหาชนกลุ่มบริการ”

4.คุณสนั่น อังอุบลกุล ประธานกรรมการและกรรมการผู้จัดการ บริษัท ศรีไทยซุปเปอร์แวร์ จำกัด(มหาชน) หรือ SITHAI รับรางวัล“หุ้นขวัญใจมหาชนกลุ่มสินค้าอุปโภคบริโภค”

5.ดร.ไพรินทร์ ชูโชติถาวร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ปตท. จำกัด(มหาชน) หรือ PTT รับรางวัล“หุ้นขวัญใจมหาชนกลุ่มทรัพยากร”

6.คุณสมประสงค์ บุญยะชัย ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ชิน คอร์ปอเรชั่น จำกัด(มหาชน) หรือ INTUCH รับรางวัล “หุ้นขวัญใจมหาชนกลุ่มเทคโนโลยี”

7.คุณปรีดี ดาวฉาย กรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย จำกัด(มหาชน) หรือ KBANK รับรางวัล“หุ้นขวัญใจมหาชนกลุ่มธุรกิจการเงิน”

8.คุณอภิชาติ จูตระกูล ประธานอำนวยการและรองประธานกรรมการ บริษัท แสนสิริ จำกัด(มหาชน) หรือ SIRI รับรางวัล “หุ้นขวัญใจมหาชนกลุ่มอสังหาริมทรัพย์และก่อสร้าง”

9.คุณกอบบุญ ศรีชัย รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส สำนักงานลงทุนสัมพันธ์ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด(มหาชน) หรือ CPF รับรางวัล “หุ้นขวัญใจมหาชนกลุ่มเกษตรและอุตสาหกรรมอาหาร”

10.คุณสมโภชน์ อาหุนัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด(มหาชน)หรือ EA รับรางวัล “หุ้นขวัญใจมหาชนตลาดหลักทรัพย์เอ็มเอไอ(mai)”-นท-