09 Sep 2013

กรุงเทพฯ--9 ก.ย.--มาร์เก็ตติ้ง อินทิเกรชั่น

“แพลงค์ส” มิติใหม่ของพรมแผ่นจากอินเตอร์เฟซพรมแผ่นรูปทรงใหม่ในดีไซน์เดียวกับพรมทรงจตุรัสยอดนิยม เพิ่มอิสรภาพในการสร้างสรรค์

อินเตอร์เฟซ ผู้นำด้านการออกแบบและผลิตพรมแผ่นอันดับหนึ่งของโลกที่มีจิตสำนึกด้านสิ่งแวดล้อม เปิดตัว “แพลงค์ส” (Planks) ผลิตภัณฑ์ไลน์ใหม่ทรงแคบยาว ซึ่งเป็นวิวัฒนาการจากพรมแผ่นทรงจตุรัสที่ได้รับความนิยมมา กว่า 40 ปี โดยบริษัทมุ่งนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายเพื่อเปิดกว้างสำหรับงานออกแบบที่ท้าทายยิ่งขึ้น และลดการเสียเศษลงยิ่งกว่าเดิม

แพลงค์ส เป็นพรมแผ่นทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาด 25x100 ซม. ซึ่งสามารถใช้ติดตั้งโดยลำพังหรือใช้ร่วมกับพรมแผ่นทรงมาตรฐานขนาด 50x50 ซม.ของอินเตอร์เฟซได้อย่างกลมกลืนและสวยงาม ด้วยการผสมผสานรูปทรง ผิวสัมผัส สี และลวดลาย

ผลิตภัณฑ์ใหม่นี้ ผลิตจากโรงงานของอินเตอร์เฟซในประเทศไทยเพื่อป้อนตลาดเอเชียแปซิฟิค โดยในระยะแรกจะเปิดตัว 3 คอลเลคชั่น คือลาเมลลา (LamellaTM) ยูอาร์501 (UR501TM) และออนไลน์ (On LineTM)

ลาเมลลา เป็นดีไซน์ที่เลียนแบบไม้กระดานและการติดตั้งแบบเดียวกับไม้ปาร์เก้ โดยให้ความงามของพื้นไม้และความนุ่มนวลของพรมแผ่น

ยูอาร์501 เป็นพัฒนาการต่อเนื่องจากคอลเลคชั่นเออร์เบิน รีทรีท (Urban Retreat) ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงหลังจากที่เปิดตัวในประเทศไทยไปเมื่อปีที่แล้ว โดยสะท้อนสัญชาตญาณความโหยหากับธรรมชาติของคนเมืองตามทฤษฎีไบโอฟีเลีย (Biophelia) ดีไซน์แรกในรูปทรงแคบยาวของคอลเลคชั่นนี้ให้อารมณ์ของไม้กระดานเก่าในโทนสีธรรมชาติเช่นเดียวกับพรมเออร์เบินรีทรีท แต่มีสีที่สดใสเพิ่มขึ้นมาให้เลือกใช้ด้วย

ออนไลน์เป็นแผ่นที่มีสีพื้น สามารถเลือกปูให้เห็นเป็นแนวเส้นหรือปูสมานพื้นที่ขนาดใหญ่ให้เป็นผืนเดียวก็ได้ โดยผลิตภัณฑ์นี้ได้รับแรงบันดาลใจจากการสื่อสารออนไลน์ที่เชื่อมต่อชีวิตของผู้คนต่างสถานที่ ต่างเวลาอย่างหลากหลายในโลกปัจจุบัน ออนไลน์มีสีให้เลือกทั้งในโทนธรรมชาติและสีสันสดใสมีชีวิตชีวา

มร.โรบิน เฮลส์ รองประธานด้านการตลาดประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคกล่าวว่า “เป็นเวลากว่า 40 ปีแล้วที่อินเตอร์เฟซนำเสนอพรมแผ่นทรงจตุรัสที่สูงด้วยคุณภาพและการดีไซน์จนเป็นผู้นำในตลาดโลก รูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่เพิ่มเข้ามานี้ ได้รับการออกแบบให้เป็นไปในทางเดียวกับพรมจตุรัสของอินเตอร์เฟซ จึงใช้งานร่วมกันได้อย่างสวยงามและหลากหลายขึ้น นับเป็นวิวัฒนาการที่สำคัญสำหรับอุตสาหกรรมพรมแผ่นอีกก้าวหนึ่ง”

“สถาปนิกและมัณฑนากรพบกับความท้าทายในการออกแบบมากขึ้นเรื่อยๆ จากแนวโน้มของการดีไซน์พื้นที่ใช้สอยที่ต้องการทั้งความสวยงาม มีบุคลิก และพร้อมสำหรับการเปลี่ยนแปลง อินเตอร์เฟซจึงตอบโจทย์นี้ด้วยการนำเสนอพรมแผ่นรูปทรงแคบยาวเช่นเดียวกับไม้ปาร์เก้หรือไม้กระดานที่ให้ผิวสัมผัส โทนสี และลวดลายเดียวกับพรมแผ่นที่ได้รับความนิยมอย่างสูงของอินเตอร์เฟซ เพื่อให้ได้งานดีไซน์ที่โดดเด่น ละเอียดอ่อน หรูหรา เรียบง่าย และใช้งานได้จริง แพลงค์สจึงเป็นผลิตภัณฑ์ที่เปิดมุมมองใหม่ให้กับการดีไซน์พื้นได้อย่างน่าสนใจ” อินเตอร์เฟซมีความมุ่งมั่นที่จะขจัดของเสียให้เป็นศูนย์และลดผลกระทบอันเนื่องมาจากการผลิตที่มีผลต่อสิ่งแวดล้อมให้หมดไปภายในปี ค.ศ. 2020 โดยเรียกพันธกิจนี้ว่า “มิชชั่นซีโร่” แพลงค์สก็เป็นส่วนหนึ่งของพันธกิจนี้โดยใช้วัสดุที่มาจากการรีไซเคิลในสัดส่วนสูง ซึ่งยูอาร์501 และออนไลน์ผลิตจากเส้นไยที่มาจากการรีไซเคิล 100% พรมแพลงค์สทุกแผ่นเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและได้รับการรับรองจากองค์กรที่เชื่อถือได้หลายแห่ง และสามารถติดตั้งได้โดยปราศจากกาว กลิ่น และสารระเหยด้วยนวัตกรรมแทคไทล์ส (TacTilesTM) เช่นเดียวกับพรมทรงจตุรัสของอินเตอร์เฟซ

-กผ-