14 Mar 2014
ทันตแพทยสมาคมแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ (DAT) ร่วมกับ สมาพันธ์ทันตแพทย์โลก (FDI) และองค์การอนามัยโลก (WHO) จับมือ “ลิสเตอรีน” ผลิตภัณฑ์น้ำยาบ้วนปากอันดับ 1 ในประเทศไทย โดยบริษัท จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน คอนซูเมอร์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดงาน “วันทันตสาธารณสุขโลก 2557” (World Oral Health Day 20th March) ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 20 มีนาคมพร้อมกัน 50 ประเทศทั่วโลก เพื่อรวมพลังต่อสู้ปัญหาฟันผุ และให้ทุกคนตระหนักถึงความสำคัญของการสร้างและรักษาสุขนิสัยในการดูแลสุขภาพช่องปากอย่างถูกวิธี ภายใต้แนวคิด “ฉลองยิ้มสดใส คนไทยฟันไม่ผุ”

ในวันพุธที่ 19 มีนาคมศกนี้ เวลา 10.30 น.

ณ แกรนด์ฮอลล์ ศูนย์การค้า ดิ เอสพลานาด สาขารัชดาภิเษก

ในงานจะมีการให้ความรู้ถึงวิธีการดูแลสุขภาพช่องปากอย่างถูกวิธี พร้อมเปิดตัว 2 กิจกรรมต่อสู้ฟันผุ อาทิ รับผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพช่องปากเพื่อช่วยป้องกันฟันผุ ที่คลินิคทันตกรรม 100 แห่ง ที่มีป้ายวันทันตสาธารณสุข และกิจกรรมบนโลกออนไลน์ เชิญชวนให้ทุกคนร่วมกันแบ่งปันรอยยิ้มสดใสให้กับน้อง ๆ ผู้ด้อยโอกาสทั่วประเทศ โดยทุกๆ 1 คลิกในเฟซบุ๊ค “Mr. Listerine” ลิสเตอรีนจะสนับสนุนผลิตภัณฑ์ดูแลช่องปากมูลค่า 1 บาท ซึ่งจะเริ่มจากภาคใต้เป็นจังหวัดแรก นอกจากนี้ ยังได้ดาราหนุ่มสุดฮอต อเล็กซ์ เรนเดลล์ มาร่วมโชว์รอยยิ้มสวยๆ พร้อมแชร์ประสบการณ์ดีๆ ในการดูแลสุขภาพช่องปากและฟันในงานอีกด้วย ท่ามกลางคนดังร่วมงานมากมาย อาทิ นุชนาถ ระวีแสงสูรย์, โสรัส อมาตยกุล, ภูวดี คุนผลิน, กรกนก ยงสกุล, วิชชุดา ลีนุตพงษ์ เป็นต้น

กำหนดการ11.00 น. ลงทะเบียนสื่อมวลชนและแขกผู้มีเกียรติรับประทานอาหารว่าง11.15 น. คุณชลพรรษา นารูลา พิธีกร ขึ้นกล่าวต้อนรับเข้าสู่งาน “วันทันตสาธารณสุขโลก 2557” อย่างเป็นทางการ11.20 น. พิธีกรเรียนเชิญผู้บริหารขึ้นกล่าวบนเวทีเกี่ยวกับวันทันตสาธารณสุขโลก 2557- ศาสตราจารย์พิเศษพลโทพิศาล เทพสิทธา นายกทันตแพทยสมาคมแห่งประเทศไทยฯ(DAT) - Dr.T.C Wong President FDI - Professor Hiroshi Ogawa ตัวแทน WHO - นางสาวสุภาสิตา ไกรศรี ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน คอนซูเมอร์ ประเทศไทย ผู้ผลิตน้ำยาบ้วนปาก ลิสเตอรีน11.35 น. พิธีกรเรียนเชิญดาราหนุ่มสุดฮอต อเล็กซ์ เรนเดลล์ แชร์ประสบการณ์ดีๆ ในการดูแลสุขภาพช่องปากและฟัน11.45 น. ชมวิดีโอพรีเซนเตชั่นเกี่ยวกับโครงการให้ความรู้ในการดูแลสุขภาพช่องปากที่ดีกับนักเรียนโครงการส่งต่อโอกาสป้องกันฟันผุ (School Rinsing Program)11.55 น. พิธีกรแนะนำกิจกรรมด้านล่าง เยี่ยมชมบูธต่างๆ 12.05 น. พิธีกรกล่าวขอบคุณ และเชิญทุกท่านถ่ายภาพร่วมกัน12.15 น. จบงาน