19 Mar 2014
ทรู ไอดีซี ผนึก อวาย่า เปิดบริการ Video Conferencing as a Service (VCaaS) เหนือกว่าด้วยโซลูชั่นครบวงจร คมชัดสูงระดับ HD แต่ใช้แบนด์วิธต่ำ ใช้ได้ทั้งสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต เพิ่มประสิทธิภาพ ประหยัดค่าใช้จ่ายให้องค์กรธุรกิจ

ทรู ไอดีซี ผู้นำบริการดาต้าเซ็นเตอร์มาตรฐานระดับโลก ร่วมกับ อวาย่า ผู้ให้บริการระดับโลกทางด้านระบบการสื่อสารองค์กร ซอฟต์แวร์และบริการ ประกาศเปิดให้บริการ “Video Conferencing as a Service” ชูจุดเด่นคุณภาพคมชัดสูงระดับ HD แต่ใช้แบนด์วิธต่ำ สามารถใช้งานผ่านสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตได้ สะดวกและง่ายด้วยบริการแบบครบวงจร ตั้งแต่อุปกรณ์ควบคุมการประชุมหลายสาขาระยะไกล (Multipoint Control Unit: MCU) บริการระบบเครือข่ายเชื่อมโยงระหว่างสาขา (Link) และอุปกรณ์ปลายทาง (Endpoint) ตอบโจทย์องค์กรธุรกิจที่มีสำนักงานสาขาหลายแห่ง เพิ่มความสะดวก เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน และช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย

นายเจนวิทย์ คราประยูร ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ทรู อินเทอร์เน็ต ดาต้า เซ็นเตอร์ จำกัด กล่าวว่า “ทรู ไอดีซี มุ่งมั่นพัฒนาบริการและโซลูชั่นใหม่ๆ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าองค์กรธุรกิจที่มีการนำเทคโนโลยีการสื่อสารมาเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน โดยเฉพาะองค์กรที่มีสำนักงานสาขาหลายแห่ง ต้องมีการประชุมหรือสัมมนาเป็นประจำ ซึ่งปัจจุบันมีการใช้ระบบการประชุมผ่านวิดีโอ (Video Conference) อย่างแพร่หลายมากขึ้น ล่าสุด ทรู ไอดีซี เปิดบริการ “Video Conferencing as a Service” โดดเด่นด้วยคุณภาพระดับ HD ขณะที่ไม่จำเป็นต้องใช้แบนด์วิธสูง จึงช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการใช้บริการ อีกทั้งยังรองรับการประชุมทางไกลผ่านอุปกรณ์สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตทั้ง iOS และ Android ทั้งนี้ ทรู ไอดีซี เลือกใช้อุปกรณ์จากอวาย่า ผู้ให้บริการระบบที่ได้รับความไว้วางใจจากองค์กรธุรกิจชั้นนำของโลก โดยนำเสนอบริการแบบครบวงจร ทั้งอุปกรณ์จัดการระบบการประชุม เครือข่ายเชื่อมโยง จนถึงอุปกรณ์ปลายทางที่ติดตั้งตามสำนักงานต่างๆ เพิ่มความสะดวกให้ใช้บริการได้ง่ายๆ ไม่ต้องยุ่งยากในการติดต่อกับผู้ให้บริการหลายๆ ราย มั่นใจบริการ “Video Conferencing as a Service” ตอบโจทย์การสื่อสารขององค์กรธุรกิจ อำนวยความสะดวก เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน ช่วยประหยัดงบประมาณ และลดอุบัติเหตุต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นจากการเดินทาง”

นายบัณฑิต วงษ์บัณฑูรย์ ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท อวาย่า ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า “อวาย่า มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้นำอุปกรณ์ควบคุมการประชุมหลายสาขาระยะไกล (MCU) มาร่วมกับทรู ไอดีซี ในการเปิดให้บริการ “Video Conferencing as a Service” ซึ่งจะช่วยเพิ่มความมั่นใจ แก่ลูกค้าที่เลือกใช้บริการของทรู ไอดีซี ที่จะได้ใช้ระบบการประชุมทางไกลผ่านวิดีโอที่มีคุณภาพสูง มีหน่วยควบคุมหลากหลายจุด ให้ประสิทธิภาพการประชุมผ่านวิดีโอที่มีความละเอียดสูง (HD) อาศัยแบนด์วิธที่น้อยลง เพื่อช่วยลดค่าใช้จ่ายได้อย่างมหาศาล ซึ่งการทำงานร่วมกันผ่านวิดีโอแบบเรียลไทม์นั้นจะช่วยเสริมประสิทธิภาพการทำงานขององค์กรธุรกิจทุกขนาดได้เป็นอย่างดี”

บริการ Video Conferencing as a Service จาก ทรู ไอดีซี มีบริการ 3 รูปแบบ ดังนี้

1) บริการเช่าอุปกรณ์ MCU คิดค่าบริการเป็นรายชั่วโมง เริ่มต้นที่ 30 ชั่วโมง/เดือน

2) บริการเช่าระบบเครือข่ายเชื่อมโยงระหว่างสาขา (link) คิดค่าบริการรายเดือน สามารถเลือกความเร็วได้หลายระดับ ความเร็วเริ่มต้นที่ 768 Kbps

3) บริการอุปกรณ์ปลายทาง ประกอบด้วยชุดกล้องและไมโครโฟน สามารถเลือกได้ทั้งแบบซื้อหรือเช่า

สำหรับลูกค้าที่สนใจบริการ Video Conferencing as a Service จากทรู ไอดีซี สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โทร 02 699 1400 หรือ อีเมล์ [email protected]