การจัดงานสมัชชาสุขภาพแห่งชาติครั้งที่ 6 “สานพลัง สร้างสุขภาวะชุมชน”

21 Mar 2014
คณะกรรมการจัดสมัชชาสุขภาพแห่งชาติ (คจ.สช.) กำหนดจัดสมัชชาสุขภาพแห่งชาติ ครั้งที่ ๖ พ.ศ. ๒๕๕๖ “สานพลัง สร้างสุขภาวะชุมชน” ระหว่างวันที่ ๒๖-๒๘ มีนาคม ๒๕๕๗ เวลา ๐๙.๐๐-๑๗.๐๐ น. ณ ศูนย์การประชุมสหประชาชาติ ถนนราชดำเนินนอก กรุงเทพฯ เป็นเวทีสำคัญที่สนับสนุนให้ทุกภาคส่วนของสังคม ได้เข้ามามีส่วนร่วมกำหนดทิศทางนโยบายสาธารณะด้านสุขภาพของประเทศ ให้ตรงกับความต้องการของประชาชนและชุมชนอย่างแท้จริง สำหรับประชาชนทั่วไปที่สนใจงานสมัชชาสุขภาพแห่งชาติครั้งที่ ๖ สามารถติดตามการถ่ายทอดสดผ่านทางสถานีวิทยุและโทรทัศน์สุขภาพแห่งชาติ (www.healthstation.in.th) ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.samatcha.org หรือติดต่อสำนักงานคณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติ (สช.) โทรศัพท์ ๐๒ ๘๓๒ ๙๐๐๐วันที่ ๒๖ มี.ค. ๕๗ เวลา ๐๙.๐๐น. พิธีเปิด และพิธีมอบรางวัล “สมัชชาสุขภาพแห่งชาติ”โดย ดร.ศิรินา ปวโรฬารวิทยา ประธานคณะกรรมการจัดสมัชชาสุขภาพแห่งชาติ พ.ศ. ๒๕๕๖เวลา ๐๙.๔๐น. ปาฐกถาพิเศษ โดย นายมานิจ สุขสมจิตร ประธานมูลนิธิพัฒนาสื่อมวลชนแห่งประเทศไทย และDr. Tetsuro Irohira, Saku Central Hospital,Nagano Japanเวลา ๑๓.๓๐น. เสวนา “๑ จังหวัด ๑ พื้นที่ ๑ กรณีศึกษา สู่รางวัลสมัชชาสุขภาพแห่งชาติ”โดย นายสมบัติ ไกยสิทธิ์ ผอ.รพ.สต.บ้านเปือย อ.ลืออำนาจ จ.อำนาจเจริญนพ.แสงชัย พงศ์พิชญ์พิทักษ์ ผอ.รพ.สูงเม่น อ.สูงเม่น จ.แพร่นายนิรพงศ์ สุขเมือง เครือข่ายสมัชชาสุขภาพ จ.ปัตตานีนายสุพร โต๊ะแสน ผู้แทนจาก อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราชดำเนินรายการ : นายประพจน์ ภู่ทองคำเวลา ๑๕.๓๐น. เสวนา “ตรวจสุขภาพอย่างไรที่จำเป็นและเหมาะสม”โดย รศ.นพ.สุรเกียรติ อาชานานุภาพรศ.นพ.เชิดชัย นพมณีจำรัสเลิศดำเนินรายการ : คุณณัฐริกา ธรรมปรีดานันท์วันที่ ๒๗ มี.ค. ๕๗ เวลา ๐๙.๐๐น. ปาฐกถาพิเศษ โดยนพ.ภักดี สืบนุการณ์ ผอ.รพ.สมเด็จพระยุพราชด่านซ้าย จ.เลยนายสินธพ อินทรรัตน์ นายกอบต.ท่าข้าม จ.สงขลาคุณพะโฉะ สิรินิพนธ์ (หมอแสงเดือน) เครือข่ายหมอปฏิวัติลุ่มแม่น้ำจัน จ.ตากเวลา ๑๑.๐๐น. เสวนา เหมืองแร่ทองคำ: ใคร? ได้ประโยชน์โดย นพ.นิรันดร์ พิทักษ์วัชระ / ดร.วิสาข์ สุพรรณไพบูลย์คุณชนัญชิดา ฉากกลางดำเนินรายการ : คุณชุติมา นุ่นมันเวลา ๑๕.๓๐น. เสวนา One Health : สุขภาพหนึ่งเดียว ของคน-สัตว์-สิ่งแวดล้อมโดย รศ.น.สพ.ปานเทพ รัตนากร / น.สพ.ภัทรพล มณีอ่อนนพ.จักรรัฐ พิทยาวงศ์อานนท์ / น.สพ.การุณ ชนะชัย /น.สพ.ประวิทย์ ชุมเกษียรดำเนินรายการ : นพ.ยงยุทธ มัยลาภวันที่ ๒๘ มี.ค. ๕๗ เวลา ๐๙.๓๐น. แถลงข่าว “จากปฏิรูประบบสุขภาพ สู่ปฏิรูปประเทศ”โดย รศ.ดร.เสรี พงศ์พิศ / นางสมปอง เวียงจันทร์นายประสิทธิชัย หนูนวล / นพ.อำพล จินดาวัฒนะดำเนินรายการ : คุณประพจน์ ภู่ทองคำเวลา ๑๒.๓๐น. แถลงข่าว “๘ นโยบายสุขภาพ สร้างสุขภาวะชุมชน”โดย ดร.ศิรินา ปวโรฬารวิทยา ประธานคณะกรรมการจัดสมัชชาสุขภาพแห่งชาติ พ.ศ. ๒๕๕๖นพ.อำพล จินดาวัฒนะ เลขาธิการ คณะกรรมการสุขภาพแห่งชาตินพ.ณรงค์ศักดิ์ อังคะสุวพลา ประธานคณะกรรมการขับเคลื่อน และติดตามการดำเนินงานตามมติสมัชชาสุขภาพนพ. ศุภกิจ ศิริลักษณ์ ประธานอนุกรรมการดำเนินการประชุมคณะที่ 1นายเจษฎา มิ่งสมร ประธานอนุกรรมการ ดำเนินการประชุมคณะที่ 2ดำเนินรายการ : คุณวีณารัตน์ เลาหภคกุลเวลา ๑๓.๑๕ น. เวทีเสวนา เรื่อง “กระบวนการพัฒนานโยบายสาธารณะของประเทศไทย...เราอยู่จุดไหน?” โดย รศ.ดร. ชื่นฤทัย กาญจนะจิตรา กรรมการสุขภาพแห่งชาติ ศ.ดร.ชัยวัฒน์ สถาอานันท์ นักวิชาการสาขาการเมืองการปกครองคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ นส.ศิริพร ปัญญาเสนนายกสมาคมส่งเสริมการพัฒนาสตรีและเยาวชน จ.ลำปางดร.นพ.โกมาตร จึงเสถียรทรัพย์ ผู้อำนวยการสำนักวิจัยสังคมและสุขภาพเวลา ๑๕.๑๕น. พิธีปิด ปาฐกถาพิเศษ โดยนางรัตนา สาระคุณ ประธานศูนย์ประสานการช่วยเหลือผู้หญิงและเด็กอำนาจเจริญDr.Michael Sparks ประธาน International Union of Health Promotion and Education (IUHPE)นายประมนต์ สุธีวงศ์ ประธานองค์กรต่อต้านคอร์รัปชั่น ประเทศไทยเวลา ๑๕.๔๕น. ปิดสมัชชาสุขภาพ โดย ดร.ศิรินา ปวโรฬารวิทยา ประธานคณะกรรมการจัดงานสมัชชาสุขภาพแห่งชาติ พ.ศ. ๒๕๕๖ประมวลภาพรวมของการจัดงานฯ