สำนักสิ่งแวดล้อมกรุงเทพมหานคร จัดพิธีเปิด “มหกรรมกรุงเทพฯ เมืองที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม”

20 Mar 2014
สำนักสิ่งแวดล้อมกรุงเทพมหานคร ได้กำหนดให้มีการจัดกิจกรรมพัฒนาและส่งเสริมการสร้างเครือข่ายสังคมที่มีวิถีชีวิตเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม มีระบบแลกเปลี่ยนการเรียนรู้ และติดต่อสื่อสารผ่านระบบปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ ของศูนย์ประสานงานเครือข่ายสังคม ที่มีวิถีชีวิตเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ซึ่งกรุงเทพมหานครมีเป้าหมายในการขับเคลื่อนพัฒนากรุงเทพมหานครให้เป็นมหานครสีเขียวอย่างยั่งยืนต่อไป

ภายใต้กำหนดจัดงาน “มหกรรมกรุงเทพฯ เมืองที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม” โครงการ กรุงเทพฯเมืองสีเขียว (Bangkok Green City) และได้รับเกียรติจาก นายจุมพล สำเภาพล รองผู้ว่าราชการ กรุงเทพมหานคร เป็นประธาน เปิดโครงการฯ ในวันเสาร์ที่ 22 มีนาคม 2557 เวลา 17.00 น. ณ ลานกิจกรรม เอ, บี เอเชียทีคเดอะริเวอร์ฟร้อนท์ (Asiatique The Riverfront) โดยจะมีกิจกรรมมากมาย อาทิ การมอบโล่ให้กับภาคีเครือข่ายทั้ง 30 องค์กร, การเสวนาเรื่องสิ่งแวดล้อม, นิทรรศการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว, นิทรรศการ กรุงเทพฯมืองสีเขียว, กิจกรรมออกร้านและแสดงสินค้าสีเขียว นำโดย ท็อป-พิพัฒน์ อภิรักษ์ธนากร รวมถึง การแสดงจากดาราศิลปิน อาทิ ไบรท์-เนส AF 9, เก่ง-นนท์ The Voice ฯลฯ โดยมี ชลรัศมี งาทวีสุข รับหน้าที่พิธีกรของงานกำหนดการ16.15 การแสดงจากนักศึกษา ชุดที่ 1 17.00 ผู้ร่วมงานและสื่อมวลชนลงทะเบียนรองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ประธานในพิธีมาถึงบริเวณงาน17.30 การแสดง Opening Show 17.40 พิธีกรกล่าวต้อนรับและกล่าวถึงโครงการและกิจกรรม17.45 พิธีกรเชิญ ผู้อำนวยการสำนักสิ่งแวดล้อมขึ้นกล่าวรายงาน17.50 พิธีกรกล่าวเชิญ ท่านรองผู้ว่าฯ กรุงเทพ ให้เกียรติขึ้นกล่าวเปิดงาน และทำพิธีเปิด18.00 ถ่ายภาพร่วมกันเป็นที่ระลึก18.10 พิธีกรเรียนเชิญท่านรองผู้ว่าฯ มอบโล่ห์ ให้กับภาคีเครือข่ายทั้ง 30 องค์กร 18.25 พิธีกรกล่าวขอบคุณพร้อมกล่าวสรุปงาน18.30 พิธีการกล่าวเชิญ ท่านรองผู้ว่าฯ และทีมงานเดินชมงาน19.00 การเสวนา เรื่องสิ่งแวดล้อม โดยผู้เชี่ยวชาญ20.00 การแสดงพิเศษจากนักเรียน ชุดที่ 1-220.30 การแสดงจาก ดารา-ศิลปิน พร้อมพูดคุยเรื่องสิ่งแวดล้อม21.00 การแสดงพิเศษจาก นักศึกษา-นักศึกษา ชุดที่ 221.30 พิธีกรสรุปกิจกรรมบนเวที 22.00 ปิดร้านค้า และ นิทรรศการ