เอไอ ไทยแลนด์ จับมือเซ็นทรัลพลาซาและเมืองไทยประกันชีวิต จัดงาน “โดราเอมอน เจแปนนิส เฟสติวัล (Doraemon Japanese Festival)” ทั่วไทยตลอดปี 57

06 Jan 2014
- เปิดฉากปีด้วยการจัดงานอย่างยิ่งใหญ่ที่เซ็นทรัลพลาซา ปิ่นเกล้า 9-12 ม.ค. นี้ รับวันเด็ก -

เอไอ ไทยแลนด์ ผู้ดูแลลิขสิทธิ์ดาราการ์ตูน “โดราเอมอน” ในเมืองไทย ร่วมกับ เมืองไทยประกันชีวิต และศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ปิ่นเกล้า ทุ่มงบกว่า 20 ล้านบาท เนรมิตงาน “โดราเอมอน เจแปนนิส เฟสติวัล (Doraemon Japanese Festival)” สะท้อนความสนุกสนานผ่านบรรยากาศเทศกาลงานวัดสไตล์ญี่ปุ่น เพื่อให้แฟนคลับโดราเอมอนในเมืองไทยได้รับประสบการณ์ใหม่ในปี 57 อย่างจุใจ ที่เซ็นทรัลพลาซาทั่วประเทศ โดยจะเริ่มจัดงานครั้งแรกรับเทศกาลวันเด็กที่กำลังจะมาถึง 9-12 มกราคม ศกนี้ ที่เซ็นทรัลพลาซา ปิ่นเกล้า

นายปริพันธ์ หนุนภักดี กรรมการผู้จัดการ บริษัท แอนนิเมชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด หรือ เอไอ ไทยแลนด์ ผู้ดูแลลิขสิทธิ์ดาราการ์ตูน “โดราเอมอน” อย่างเป็นทางการในประเทศไทย เปิดเผยว่า จากความสำเร็จ ในความร่วมมือระหว่างบริษัทฯ และ 2 พันธมิตรยักษ์ใหญ่ “เซ็นทรัลพลาซาและเมืองไทยประกันชีวิต” ในหลายปีที่ผ่านมา ส่งผลให้ทั้ง 3 องค์กร ได้ร่วมมือกันสานต่อความสนุกสนานกับการจัดกิจกรรมเพื่อเอาใจแฟนๆ ดาราการ์ตูน “โดราเอมอน” อย่างต่อเนื่อง

สำหรับในปีนี้ คือ ปี ค.ศ. 2014 ซึ่งในอีก 100 ปีข้างหน้า (ในเรื่อง) คือ ปี ค.ศ. 2114 ก็จะเป็นปีที่ “โดรามี” น้องสาวคนเก่งของโดราเอมอนได้ถือกำเนิดขึ้นมา ทำให้ทางทีมงานผู้จัดงานได้คิดที่จะจัดกิจกรรมสนุกสนาน ในสไตล์งานวัดญี่ปุ่นเพื่อเฉลิมฉลองล่วงหน้าให้กับโดรามี ภายใต้ธีมงานว่า “Doraemon Japanese Festival” โดยภาพรวมของงานจะเป็นบรรยากาศของงานรื่นเริงสนุกสนานในสไตล์แบบงานวัดญี่ปุ่น พร้อมๆ กับ การสอดแทรกให้ผู้ชมได้รับรู้ถึงเรื่องราวความเป็นมาของโดรามี โดยในครั้งนี้ได้จัดแบ่งกิจกรรมออกเป็นแต่ละโซน ประกอบด้วย

• โซนพบปะดาราโดราเอมอน/โดรามีและผองเพื่อนทั้งสี่

โดยการมาในครั้งนี้ จะมาในสไตล์ของรูปแบบการเล่นละครสั้นเป็นครั้งแรกให้กับเพื่อนๆ ได้สนุกสนาน พร้อมร่วมถ่ายรูปกันอย่างใกล้ชิดกับดาราการ์ตูนโดราเอมอนและผองเพื่อน ซึ่งในปีนี้โดรามีเจ้าของวันเกิด (ล่วงหน้า) ก็จะมาพบกับเพื่อนๆ ภายในงานอีกครั้งหนึ่งซึ่งถือเป็นครั้งที่สองหลังจากเคยได้มาเยือน ประเทศไทยเมื่อสองปีที่ผ่านมา

• โซนงานวัดญี่ปุ่น

เข้าร่วมสนุกสนานกับเกมส์และการละเล่นทั้งห้าฐานฟรี ในสไตล์และบรรยากาศของงานวัดญี่ปุ่น โดยผู้ชนะ จะได้รับรางวัลพิเศษเป็นโคมไฟญี่ปุ่นโดราเอมอนที่ผลิตขึ้นมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ พร้อมร่วมเก็บภาพกับ ฉากแห่งความประทับใจที่กลับมาอีกครั้งหนึ่งตามคำเรียกร้อง

• โดราเอมอนจากเพื่อนถึง เพื่อน ปีที่ 4

ขอเชิญชวนร่วมแบ่งปันหมอนรูปใบหน้าโดราเอมอนเวอร์ชั่นพิเศษที่ผลิตขึ้นมา เป็นการเฉพาะเพื่อให้กับ โครงการนี้เท่านั้น และจะรวบรวมขึ้นนำทูลเกล้าถวายแด่มูลนิธิเพื่อนพึ่ง (ภา) ยามยาก เป็นปีที่สี่ติดต่อกัน ทั้งนี้ยังมีกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย พร้อมยังสามารถเลือกซื้อของสะสมโดราเอมอนคอลเลคชั่นลิขสิทธิ์แท้ ใหม่ๆ อย่างหลากหลายภายในงานได้อีกด้วย

เกี่ยวกับแผนการตลาดของ เอไอ ไทยแลนด์ ในการสานต่อกระแสความนิยม “โดราเอมอน” ในไทยนั้น นายปริพันธ์ หนุนภักดี กล่าวเสริมในประเด็นดังกล่าวว่า “ที่ผ่านมาบริษัทฯ ได้ใช้กิจกรรมเป็นเครื่องมือหลักทางการตลาด เพื่อการสร้างแบรนด์และสานต่อกระแสนิยมของ “โดราเอมอน” ให้แข็งแกร่งอย่างต่อเนื่อง โดยจะมุ่งไปในเรื่อง การขยายขนาดพื้นที่ในการจัดกิจกรรม จากที่ผ่านมากิจกรรมจัดเฉพาะในกรุงเทพฯ และได้ขยายการจัดงาน ไปสู่จังหวัดใกล้เคียง จนปัจจุบันสามารถขยายออกไปจนครอบคลุมทั้ง 4 ภาคทั่วประเทศ และในกรุงเทพฯ เองก็สามารถขยายเพิ่มครบทั้ง 4 มุมเมือง นอกจากนี้ เรายังขยายกลุ่มเป้าหมายจากกลุ่มเด็กไปสู่กลุ่มครอบครัว กลุ่มแฟชั่น กลุ่มวัยรุ่น กลุ่มคนทำงาน โดยใช้สื่อที่หลากหลายมากขึ้น ให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของกลุ่มเป้าหมาย ยิ่งขึ้น ซึ่ง เอไอ ไทยแลนด์ สามารถขยายแบรนด์ใหม่ๆ ให้รองรับกลุ่มเป้าหมายที่เพิ่มขึ้นได้ พัฒนาจากคาแรคเตอร์ ให้กลายเป็นแบรนด์สินค้าที่ยั่งยืน ช่วงชิงโอกาสทางการตลาดในการสร้างกิจกรรมทางการตลาดในพื้นที่และเวลา ที่ดีที่สุดได้ ซึ่งนับเป็นรูปธรรมของการตอบรับอย่างอบอุ่นจากประเทศไทย ทั้งนี้ ความร่วมมือที่เราได้รับ จากเซ็นทรัลพลาซาและเมืองไทยประกันชีวิตนั้น ถือเป็นแรงผลักดันสำคัญที่หนุนให้การจัดงานสามารถขยายตัวได้ อย่างมีประสิทธิภาพ จากการจัดงาน ณ เซ็นทรัลพลาซา 9 สาขาในปีที่ผ่านมา สู่ 12 สาขาในปีนี้ เพื่อให้ครอบคลุมพื้นที่สำคัญๆ ในทุกภูมิภาคของประเทศไทย กิจกรรมจึงเป็นเครื่องมือสำคัญที่ช่วยให้รุกไปหา เป้าหมายได้อย่างแม่นยำมากขึ้น นอกจากนี้ ทางทีมผู้จัดงานยังสานต่อกิจกรรม School Road Show จากเดิม 90 โรงเรียนในปีที่ผ่านมา เป็น 100 โรงเรียนในปีนี้ด้วย

“สำหรับเป้าหมายรายได้ของปี 2556 ตั้งเป้าอัตราการเติบโตเมื่อเทียบกับรายได้ปี 2555 ไว้ที่ 20% ปรากฏว่า ด้วยกิจกรรมทางการตลาดตลอดทั้งปี รวมกับการให้ความร่วมมือร่วมกันกับพันธมิตรผู้ร่วมค้าในการพัฒนาสินค้า และการขยายตลาดที่เพิ่มมากขึ้นในปีที่ผ่านมา ทำให้ทาง เอไอ ไทยแลนด์ สามารถทำรายได้ทะลุเป้าจนเติบโตจากปี 2555 ถึง 30 % โดยเป้าหมายในปี 2557 นี้ ทาง เอไอ ไทยแลนด์ ได้ตั้งเป้าอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้นไว้อีก 20 % จากปีที่ผ่านมา” นายปริพันธ์ กล่าวสรุป