SRICHA โกยรายได้งานรับเหมา 579 ล้าน โต 20%

15 May 2014
บมจ. ศรีราชาคอนสตรัคชั่น หรือ SRICHA ผู้ประกอบการชั้นนำที่มีความเชี่ยวชาญงานก่อสร้าง โรงงาน อุตสาหกรรมขนาดใหญ่ (Mechanical Construction) แจงผลประกอบการไตรมาสแรก ปีนี้ ยังเติบโตต่อเนื่องมีรายได้รวม 579 ล้านบาท จากงานรับเหมาก่อสร้างที่โตตามปริมาณงานที่เพิ่มขึ้น ดันกำไรสุทธิเท่ากับ 127 ล้านบาท เสนองานโครงการยักษ์มูลค่าหลายพันล้านบาทนายกฤษฎา โพธิสมภรณ์ รองกรรมการผู้จัดการ บมจ. ศรีราชาคอนสตรัคชั่น หรือ SRICHA เปิดเผยว่า ผลประกอบการของบริษัทและบริษัทย่อยสิ้นสุด ณ วันที่ 31 มีนาคม 2557 ยังอยู่ในเกณฑ์ที่ดีมีการสั่งจ้างงานจากผู้ประกอบการทั้งในและต่างประเทศที่เกี่ยวกับงานก่อสร้างโลหะในโรงงาน อุตสาหกรรมขนาดใหญ่ (Mechanical Construction) แบบครบวงจรทั้งงานออกแบบรายละเอียด ทางวิศวกรรม งานจัดหาวัตถุดิบในการผลิตอย่างต่อเนื่อง โดยมีรายได้รวมเท่ากับ 579 ล้านบาท เพิ่มจาก 500 ล้านบาท เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน กำไรเท่ากับ 127 ล้านบาท ใกล้เคียงกับช่วงเดียวกัน ของปีก่อนที่ 135 ล้านบาท คิดเป็นกำไรสุทธิต่อหุ้นเท่ากับ 0.42 บาทต่อหุ้น มีสินทรัพย์เพิ่มขึ้นเป็น 3,013 ล้านบาท จาก 2,956 ล้านบาท จากช่วงเดียวกันของปีก่อน

“ขณะนี้มูลค่าปริมาณงานในมือยังเป็นไปตามเป้าหมายประมาณ 2,000 ล้านบาท คาดว่าจะทยอยรับรู้รายได้ในปีนี้เป็นส่วนใหญ่ และเริ่มรับรูปรายได้อีกประมาณ 1,000 ล้านบาทในปีถัดไป โดยโครงการที่เป็นรูปเป็นร่างแล้วในช่วงที่ผ่านมามี 2 โครงการ ได้แก่ การเจรจารับงาน Mechanical & Piping Construction ของโครงการ NGLN-Package (ISBL) กับ บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) งานก่อสร้างของบริษัทฮุนได เอ็นจิเนียริ่ง จากประเทศเกาหลี และงานซ่อมบำรุงและดูแลรักษา (Maintenance) เครื่องจักรในโครงการ Ambatovy ซึ่งเป็นโรงงานถลุงเหมืองแร่ที่ประเทศมาดากัสการ์ อายุสัญญา 2 ปี มูลค่างานรวมประมาณ 900 ล้านบาท เริ่มตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา นอกจากนี้ ยังมีงานจากบริษัทย่อยในเครือที่ทยอยเข้ามาอย่างต่อเนื่อง” นายกฤษฎา กล่าว

นอกจากนี้ยังสนใจที่จะเข้าร่วมประมูลงานที่เน้นความชำนาญโดยเฉพาะงานก่อสร้างงานโลหะทั้งในและต่างประเทศทั้งที่เป็นผู้รับเหมารายเดียวหรือร่วมกับพันธมิตรทางธุรกิจ เช่น งานโครงเหล็กโรงไฟฟ้าในประเทศเม็กซิโก งานโครงเหล็กของโรงเผาขยะและโรงไฟฟ้าในประเทศพม่า งานโรงไฟฟ้าของผู้ผลิตเอกชนรายใหญ่ เป็นต้น” นายกฤษฎากล่าว