อาทิตย์ที่ 15 มิถุนายนศกนี้ เชิญร่วมบริจาคโลหิตต่อชีวิตให้เพื่อนมนุษย์ @ศูนย์การค้าเสนาเฟสท์ เจริญนคร 16

12 Jun 2014
ศูนย์การค้าเสนาเฟสท์ เจริญนคร 16 ร่วมกับศูนย์บริจาคโลหิต โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ สภากาชาดไทย เชิญชวนผู้ใจบุญทุกท่านร่วมบริจาคโลหิต กับกิจกรรม “เสนาเฟสท์ เทิดไท้ ร่วมใจบริจาคโลหิต ครั้ง ที่ 4/2557” เพื่อช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ สำรองเลือดให้กับธนาคารเลือดสภากาชาดไทย เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ป่วยจากทั่วประเทศ และเพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการบรรเทาวิกฤตโลหิตขาดแคลนทุกกรุ๊ปของสภากาชาดไทย ซึ่งประกาศไว้ ณ วันที่ 16 พฤษภาคม 2557 ที่ผ่านมา โดยสืบเนื่องมาจากโรงพยาบาลทั้งในกรุงเทพฯ และส่วนภูมิภาค เบิกโลหิตเพิ่มสูงถึงวันละ 5,000 - 6,000 ยูนิต ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2557 เป็นต้นมา ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย จัดหาโลหิตไม่ได้ตามเป้าหมาย คือ วันละ 1,600 - 2,000 ยูนิต และจะต้องมีโลหิตสำรองคงคลัง วันละ 3,000 ยูนิต แต่ปัจจุบันมีเพียง 300 ยูนิต เท่านั้น จนเกิดการขาดแคลนสะสม ในขณะที่ยอดขอเบิกโลหิตให้ผู้ป่วยในโรงพยาบาลทั่วประเทศ จำนวนมากถึงวันละ 5,000 - 6,000 ยูนิต แต่จ่ายโลหิตให้ได้เพียง 1,700 ยูนิต ยังค้างจ่ายโลหิตอยู่กว่า 4,000 ยูนิต ส่งผลกระทบกับผู้ป่วยจำนวนมากศูนย์การค้าเสนาเฟสท์ เจริญนคร 16 จึงขอเชิญชวนทุกท่าน มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ ด้วยการร่วมบริจาคโลหิตที่ศูนย์การค้าเสนาเฟสท์ เจริญนคร 16 ทุกวันอาทิตย์ที่ 3 ของทุกเดือน ณ บริเวณลานกิจกรรม Welcome plaza ชั้น 1 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร 1775 กด 45 หรือ www.senafest.com