เทรนด์ส กรุ๊ป จัดงาน China Trends Index Annual Summit 2014 ที่ปักกิ่ง

24 Dec 2014
เทรนด์ส กรุ๊ป (Trends Group) จัดการประชุม China Trends Index Annual Summit 2014 ที่โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ ปักกิ่ง เมื่อวันที่ 19 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยคุณหลิว เจียง ประธานของเทรนด์ส กรุ๊ป และคุณจาง หยางเจิง รองประธานฝ่ายกลยุทธ์และการพัฒนาธุรกิจและผู้จัดการทั่วไปของศูนย์นวัตกรรมเทรนด์ส ได้พูดคุยเกี่ยวกับแนวโน้มและความเคลื่อนไหวล่าสุดในแวดวงแฟชั่นร่วมกับตัวแทนจากแบรนด์ต่างๆ เหล่าดีไซเนอร์ชาวจีน เจ้าหน้าที่รัฐ และผู้เชี่ยวชาญในวงการ

รูปภาพ http://photos.prnewswire.com/prnh/20141223/165945

งานประชุมดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อจุดประกายความคิด แบ่งปันความสำเร็จ และจับตาความก้าวหน้าล่าสุดในแวดวงแฟชั่น โดยประกอบด้วยการประชุมโต๊ะกลม 3 หัวข้อ ได้แก่ "Style of the Brand", "The Tao of the Channel" และ "The Road Forward for the Designer" รวมทั้งมีการเปิดเผยรายงาน 2014 China Trends Index White Paper -- A Small Delicate World ทั้งนี้ China Trends Index เป็นการจัดอันดับต่างๆ ได้แก่ แบรนด์ที่ถูกใจแฟชั่นนิสต้ามากที่สุดในปี 2014, สุดยอดดีไซเนอร์จีนประจำปี 2014, สุดยอดเมืองแฟชั่นประจำปี 2014 และสุดยอดแหล่งช้อปปิ้ง 10 อันดับแรกในปี 2014

นอกจากการประชุม พิธีมอบรางวัล และการจัดนิทรรศการแล้ว งานนี้ยังมีการจัดแสดงผลงานของบรรดาดีไซเนอร์ชาวจีนด้วย

เทรนด์ส กรุ๊ป เปิดเผย China Trends Index มาเป็นเวลา 8 ปีแล้ว และดัชนีดังกล่าวกลายเป็นตัวบ่งชี้ที่มีอิทธิพลอย่างสูงในอุตสาหกรรม ส่วน China Trends Index White Paper ซึ่งเป็นรายงานผลการวิจัยอุตสาหกรรมแฟชั่นฉบับแรกของจีน ถือเป็นข้อมูลสำคัญในการวิเคราะห์อุตสาหกรรม

• รายงาน 2006 Fashion White Paper เป็นการวิเคราะห์การซื้อสินค้าแฟชั่นในหมู่คนเมืองของจีน และสรุปลักษณะเฉพาะตัวของการบริโภคแฟชั่นในตลาดจีน
  • ผลวิจัย 2011 Chinese City Fashion แสดงถึงเทรนด์แฟชั่นในเมืองใหญ่จากมุมมองของเมืองและกระแสต่างๆ ซึ่งเป็นข้อมูลอ้างอิงสำคัญสำหรับการพัฒนาเทรนด์แฟชั่นในหลายเมืองของจีน ตลอดจนการวางผังเมืองและการก่อสร้าง นอกจากนั้นยังมีการเผยแพร่ผลการจัดอันดับเมืองแฟชั่นของจีนเป็นครั้งแรกด้วย
  • ดัชนี China Trends Index 2012 ได้จัดอันดับสุดยอดแบรนด์หรูที่ดึงดูดใจที่สุดใน 20 เมืองใหญ่ของจีน, แบรนด์เครื่องแต่งกาย เครื่องประดับ นาฬิกา รถยนต์ และเครื่องสำอางที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในเมืองต่างๆของจีน, 10 อันดับแบรนด์ดีไซเนอร์จีนที่ดึงดูดใจที่สุด และรายชื่อเมืองแฟชั่นของจีน
  • ดัชนี China Trends Index 2013 นำเสนอแรงขับเคลื่อนหลัก 5 ประการในการพัฒนาวงการแฟชั่นจีน ได้แก่ สื่อ แบรนด์ การค้าปลีก ดีไซเนอร์ และเมือง ซึ่งเมื่อผนวกรวมกับปัจจัยอื่นๆที่มีอิทธิพล ก็จะช่วยส่งเสริมการเปลี่ยนโฉมและการพัฒนาวงการแฟชั่น นอกจากนั้นยังมีการเปิดเผยอันดับแรงขับเคลื่อนด้านการออกแบบที่ดึงดูดความสนใจได้มากที่สุดด้วย

ติดต่อ

China Trends Index