งานสัมมนาไอทีในธุรกิจบริการด้านการเงินประจำปี 2557 ในประเทศไทย นวัตกรรมจะเป็นแรงผลักดันธุรกิจให้เติบโต : ก้าวถัดไปของสถาบันทางการเงินในเอเชีย

24 Sep 2014
งานประชุมสัมมนาด้านไอทีในธุรกิจการเงินครั้งที่ 3 ของ IDC Financial Insights จะมีขึ้นในประเทศไทยวันที่ 9 ตุลาคม 2557 ณ โรงแรมคอนราด กรุงเทพฯ

การเติบโตของเศรษฐกิจในภูมิภาคเอเชียเป็นสิ่งที่มีความสำคัญ และ เป็นเรื่องที่รับรู้กันในวงกว้าง แต่ทว่าความเร็ว และ อัตราการขยายตัวนั้นเป็นอะไรที่เกินกว่าที่เราได้คาดการณ์ไว้ ภาคธุรกิจบริการด้านการเงินในกลุ่มประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเอเชียใต้ พบว่า จะมีอัตราการเติบโตสูงสุดในอีก 5 ปีข้างหน้า สิ่งนี้จะสังเกตเห็นได้จากความคิดริเริ่มในการเปิดเสรีทางด้านการเงินในประเทศไทยรวมถึงความมุ่งมั่นเป็นอย่างมากในการนำผลิตภัณฑ์บริการด้านการเงินใหม่ๆที่เหมาะสม มานำเสนอให้กับลูกค้ากลุ่มต่าง ๆ

IDC Financial Insights เชื่อว่านวัตกรรมจะมีบทบาทสำคัญในการสร้างความแตกต่างให้เกิดขึ้นกับสถาบันการเงินต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งตลาดที่การแข่งขันสูงในประเทศ จีน อินโดนีเซีย มาเลเซีย สิงคโปร์และไทย จากข้อมูลการสำรวจเราพบว่า 4 โครงการฯ ในทุก ๆ 5 โครงการลงทุนเพื่อปรับเปลี่ยนองค์กรจะตกอยู่ในกลุ่มประเทศเหล่านี้ และคิดเป็นสัดส่วนราวร้อยละ 66 ของการงบการลงทุนด้านไอทีในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกปี 2557.

งานสัมมนาของเราที่กำลังจะมีขึ้นในเร็ว ๆ นี้ ผู้เข้าร่วมงานจะได้พบกับผู้บรรยายที่จะมาให้ความรู้ ในเรื่องแนวโน้มของธุรกิจธนาคารในตลาดเกิดใหม่อย่างประเทศไทย โดยจะเน้นไปในเรื่องของปัจจัยด้านเทคโนโลยี และ การเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันเพื่อผลักดันให้เศรษฐกิจเติบโตอย่างต่อเนื่อง ธนาคารพาณิชย์ต่าง ๆ ของประเทศไทย ซึ่งในปัจจุบันมีแผนงานธุรกิจที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นในด้านของการเร่งให้เกิดการขยายตัวของสินเชื่อฉุกเฉินในกลุ่มลูกค้ารายย่อย การออกแบบให้ตรงกับความต้องการของลูกค้าในการเพิ่มปริมาณเงินฝาก นวัตกรรมต่าง ๆ ของระบบการชำระเงินในกลุ่มลูกค้าแบบ B2B และ B2C ตลอดจนแผนงานการพัฒนาประสิทธิภาพของระบบโครงสร้างไอทีของธนาคารให้ดีที่สุดเพื่อรองรับการขยายตัวทางเศรษฐกิจภายในภูมิภาคเอเชียอีกด้วย กล่าวโดย นายไมเคิล อาราเนต้า ผู้อำนวยการฝ่ายงานวิจัยประจำ IDC Financial Insights Asia/Pacific และ ผู้จัดการบริหารประจำไอดีซีประเทศไทยผู้เข้าร่วมงานสัมมนาจะได้รับทราบถึงข้อมูลในด้านต่าง ๆ ที่ส่งผลกระทบเป็นวงกว้างจากทีมงานผู้เชี่ยวชาญ ของ IDC Financial Insights ท่านจะได้รับทราบถึงแนวโน้มต่าง ๆ ที่เป็นภาพของธุรกิจบริการการเงินของประเทศ ท่านจะได้รับฟังความคิดเห็นของผู้นำตลาด เจ้าของนวัตกรรม และรวมถึงประสบการณ์จริงจากผู้ที่นำไปประยุกต์ใช้อย่างมีประสิทธิภาพ ของธุรกิจบริการทางการเงินอีกด้วย อาทิเช่น:

Tongurai Limpiti, Deputy Governor, Bank of Thailand

Philip Tan, President, Executive Director, Krungsri

Lee Volante, Director Business Solutions Group, Temenos Asia Pacific

Frank Krings, Chief Country Officer, Deutsche Bank Thailand

Banesh Prabhu, SEVP, Group Head Technology & Operations, Siam Commercial Bank

Jim Mortimer, Head of International Propositions, VocaLink

รายละเอียดต่าง ๆ ของงานสัมมนา ท่านสามารถเข้าไปดูได้ที่ http://to.idc.asia/thsummit2014