สหประกันชีวิต ส่งผู้แทนเข้าร่วมการประชุมระดับอาเซี่ยน

15 Oct 2014
บริษัท สหประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) นำโดยนายอานันท์ หินแก้ว กรรมการ นายสหพล สังข์เมฆ กรรมการผู้จัดการ นางสาวสิริรัตน์ จุ้ยเย็น ผู้จัดการส่วนวิเทศสัมพันธ์ เข้าร่วมการประชุมเสวนาเครดิตยูเนี่ยนอาเซี่ยน (Credit Union Forum) และการประชุมใหญ่สามัญประจำปี ของสมาคมสมาพันธ์สหกรณ์ออมทรัพย์และเครดิตแห่งเอเชีย (ACCU) ซึ่งจัดโดย ACCU และชุมนุมสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนแห่งประเทศอินโดนีเซีย (CUCO) ได้รับเกียรติจาก Drs. Seto Heriyanto, MM รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสหกรณ์และเอสเอ็มอี ของอินโดนีเซีย เป็นประธานในพิธีเปิดและกล่าวปาฐกถาพิเศษ มีผู้เข้าร่วมประชุมเกือบ 600 คนจาก 24 ประเทศ ณ เกาะบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย ระหว่างวันที่ 17-21 กันยายน 2557

สำหรับการประชุมแบ่งเป็น 3 ช่วง คือ ช่วงแรกเป็นการศึกษาดูงานสหกรณ์ในพื้นที่ซึ่งมีความแตกต่างกับสหกรณ์ของประเทศไทย แต่อุดมการณ์และวิธีการสหกรณ์ยังคงดำเนินตามเจตนารมณ์เพื่อช่วยเหลือซึ่งกันและกันเช่นเดิมและเป็นสากล ช่วงที่สอง เป็นการเสวนาวิชาการ ได้รับความรู้และแนวคิดมากมายจากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิจากหลากหลายประเทศ ทั้งในด้านแนวทางที่สหกรณ์จะดำเนินการเพื่อรับมือกับ AEC ซึ่งในฐานะ สหประกันชีวิตที่มีสหกรณ์เป็นผู้ถือหุ้น 100% ทำให้ได้ทราบถึงแนวทางที่สหกรณ์จะขับเคลื่อนไปข้างหน้า เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการให้สอดรับกับแนวทางของสหกรณ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งไม่เพียงแต่สหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนและสหกรณ์ออมทรัพย์เท่านั้น แต่เป็นแนวทางของสหกรณ์ทุกประเภท เนื่องจากแนวทางนี้ได้ถูกหยิบยกและนำเสนอโดยสมาพันธ์สหกรณ์ระหว่างประเทศ (ICA) โดยการสำทับให้ยิ่งชัดเจนมากยิ่งขึ้นเมื่อประธาน ICA ได้มากล่าวปาฐกถายืนยันแนวทางการขับเคลื่อนวงล้อสหกรณ์เพื่อรับ AEC ตลอดจนกระแสโลกในปัจจุบัน และช่วงที่ 3 เป็นการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2557 ของ ACCU ซึ่ง สหประกันชีวิต เป็นหนึ่งในสมาชิกของ ACCU ด้วยเช่นกัน ซึ่งในปีนี้ได้มีการเลือกตั้งประธาน และคณะกรรมการชุดใหม่

และในโอกาสนี้ บริษัท สหประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ขอแสดงความยินดีกับ ดร.เฉลิมพล ดุลสัมพันธ์ ประธานฯ ชุมนุมสหกรณ์ออมทรัพย์แห่งประเทศไทย จำกัด ที่ได้รับความไว้วางใจเลือกตั้งให้ดำรงตำแหน่งประธานกรรมการสมาคมสมาพันธ์สหกรณ์ออมทรัพย์และเครดิตแห่งเอเชีย (ACCU) พร้อมด้วยกรรมการทั้ง 4 ท่าน คือ Dr. Moon Chul Sang จากประเทศเกาหลีใต้ ดำรงตำแหน่งรองประธานคนที่ 1 Mr. Romanus Woga จากประเทศอินโดนีเซีย ดำรงตำแหน่งรองประธานคนที่ 2 Mr. Hung Chi Wen จากประเทศไต้หวัน ดำรงตำแหน่งเหรัญญิก และ Mr. Roberto Estoconing จากประเทศฟิลิปปินส์ ดำรงตำแหน่งเลขานุการ