ห้างแว่นท็อปเจริญ แถลงข่าวการสานต่อ “โครงการแว่นตาผู้สูงวัยในสมเด็จพระเทพรัตนฯ”

02 Apr 2015
โครงการแว่นตาผู้สูงวัยในสมเด็จพระเทพรัตนฯ โดยความร่วมมือระหว่างห้างแว่นท็อปเจริญและมูลนิธิสงเคราะห์เด็กของสภากาชาดไทย ขอเชิญท่านสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวการสานต่อ “โครงการแว่นตาผู้สูงวัยในสมเด็จพระเทพรัตนฯ” ที่ได้เริ่มดำเนินโครงการนับตั้งแต่ก่อตั้งโครงการในปี พ.ศ. 2552 จนถึงปัจจุบัน ซึ่งในปีนี้ครบกำหนดวาระ 5 ปีแล้ว ในโอกาสนี้ ทางคณะผู้ร่วมดำเนินโครงการฯ จึงได้ขอพระราชทานพระราชานุญาตสานต่อโครงการต่อเนื่องเพิ่มอีก 5 ปี ในปีพ.ศ. 2558 – 2562 รวมระยะเวลาดำเนินโครงการ 10 ปี เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เนื่องในวโรกาสที่ทรงเจริญพระชนมายุ ครบ 60 พรรษา และเป็นไปตามพระราชประสงค์ในการช่วยเหลือผู้สูงวัยในถิ่นทุรกันดารที่ประสบปัญหาด้านสายตาทั่วประเทศ

โดยกิจกรรมภายในงานแถลงข่าวครั้งนี้ ได้จัดให้มีนิทรรศการภาพถ่ายเพื่อบอกเล่าเรื่องราวการดำเนินงานการลงพื้นที่ของโครงการฯ ตลอด 5 ปีที่ผ่านมา พร้อมกิจกรรม ดี.ไอ.วาย. สายคล้องแว่นตา เพื่อส่งมอบเป็นกำลังใจไปยังผู้สูงวัยที่มีปัญหาด้านสายตาในถิ่นทุรกันดารทั่วประเทศ โดยมีศิลปินดาราชื่อดังเข้าร่วมงาน อาทิ เกรท-วรินทร ปัญหกาญจน์ / มิน-พีชญา วัฒนามนตรี

พร้อมด้วยเหล่าเซเลบริตี้จิตอาสาอีกคับคั่ง อาทิ ม.ร.ว.นิภานพดารา ยุคล / ม.ล.แพรวทอง ทองใหญ่ / คุณณพอาภา เทวกุล ณ อยุธยา / คุณณัฏฐิ์ประภา ชุณหะวัณ / คุณณัฏฐกรม์ ชุณหะวัณ ฯลฯ โดยกิจกรรมดังกล่าวจะจัดให้มีขึ้นในวันและเวลาดังต่อไปนี้

วันศุกร์ที่ 3 เมษายน 2558 เวลา 14.00 – 16.30 น.

ณ ลานแกรนด์ฮอลล์ ชั้น 1 สยามดิสคัฟเวอรี่