คณะกรรมการตรวจประเมินรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยเข้าเยี่ยมชมและประเมิน การนำเสนอผลงานเพื่อเข้ารับรางวัลกินรี จาก ททท. แนะแม่โจ้มุ่งสู่ Agro Tourism

23 Apr 2015
เมื่อเร็วๆ นี้ รองศาสตราจารย์ ดร.วีระพล ทองมา รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนาเครือข่าย มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ​​อาจารย์อนุวัต เชื้อเย็น คณบดีคณะพัฒนาการท่องเที่ยว และทีมงาน ให้การต้อนรับคณะกรรมการตรวจประเมินสถานที่ท่องเที่ยวนำโดย คุณสมรัก คำพุทธ รองผู้ว่าการท่องเที่ยว ฝ่ายบริหาร และคุณอรรจน์ สีหะอำไพ ประธานคณะกรรมการตรวจพื้นที่การประกวดอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 10 ประจำปี 2558 ณ อาคารช่วงเกษตรศิลป ในการนี้ได้เข้าเยี่ยมชม MJU Welcome Center ฐานเรียนรู้การเพาะเลี้ยงเห็ดเศรษฐกิจ ฐานเรียนรู้การเพาะเลี้ยงปลานิลแปลงเพศ ฐานเรียนรู้ปลาบึกสยามแม่โจ้ เชิงพาณิชย์ และ ศูนย์เรียนรู้วัฒนธรรมเกษตรล้านนา คณะกรรมการตรวจประเมินได้กล่าวชื่นชมแม่โจ้ ที่มีฐานเรียนรู้เกษตรที่เกิดประโยชน์ต่อชุมชนและสามารถประยุกต์ให้รองรับการท่องเที่ยวได้จริง พร้อมให้คำแนะนำถึงการจัดทำแผนกลยุทธ์ โดยคำนึงถึงฐานข้อมูลด้านการตลาด สถิติข้อมูลด้านการท่องเที่ยวเพื่อการจัดทำแผนการตลาด และกลุ่มเป้าหมายที่ชัดเจนเพื่อเป็น องค์กรที่สนับสนุนด้านการท่องเที่ยวได้ต่อไป โดยมุ่งให้แม่โจ้เป็น AGRO Tourism Destination การท่องเที่ยวเกษตรเชิงนิเวศ ให้เป็นที่ยอมรับในระดับนานาชาติต่อไป