ภาพข่าว: สัมมนา “การเสริมสร้างความตระหนักรู้ด้านพลังงานอาเซียน ครั้งที่ 1”

12 Feb 2015
กระทรวงพลังงาน ร่วมกับ สถาบันปิโตรเลียมแห่งประเทศไทย จัดสัมมนา “การเสริมสร้างความตระหนักรู้พลังงานอาเซียน ครั้งที่ 1” (1st ASEAN Energy Literacy Conference) ณ ห้องวิมานสุริยา โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ โดยได้รับเกียรติจาก ศ. ดร. พรายพล คุ้มทรัพย์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงพลังงาน เป็นประธานเปิดการประชุม เพื่อเป็นต้นแบบการส่งเสริมความรู้ด้านพลังงานให้แก่ประชากรในอาเซียนร่วมกัน และยังจะเป็นการวางพื้นฐานความร่วมมือด้านการสร้างองค์ความรู้นโยบายพลังงานต่างๆ ของแต่ละชาติ เพื่อส่งเสริมการสร้างความมั่นคงด้านพลังงานร่วมกันของชาติอาเซียนในระยะยาว

ในภาพ: (จากซ้าย) เชริด กัลยาณมิตร หัวหน้ากองประเมินผลกระทบทางสังคมและสุขภาพ ฝ่ายสิ่งแวดล้อมโครงการการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย, ตัง เท ฮึง รองผู้อำนวยการฝ่ายวางแผนพลังงาน สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม, เทวินทร์ วงศ์วานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน), ดร. ปิยสวัสดิ์ อัมระนันทน์ ประธานกรรมการ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน), ศ. ดร. พรายพล คุ้มทรัพย์, พละ สุขเวช ประธานคณะกรรมการอำนวยการสถาบันปิโตรเลียมแห่งประเทศไทย, คริส มิดเกลย์ หัวหน้านักเศรษฐศาสตร์ เชลล์ เทรดดิ้ง และ หัวหน้าฝ่ายวิเคราะห์ตลาดน้ำมัน เชลล์ โกลบอล, ดร. เคน โคยามา กรรมการผู้จัดการ หัวหน้านักเศรษฐศาสตร์ สถาบันเศรษฐกิจพลังงาน ประเทศญี่ปุ่น และ ดร. คุรุจิต นาครทรรพ รองปลัดกระทรวงพลังงาน