MAX ขี่กระแสธุรกิจพลังงานหมุนเวียนฟีเวอร์! ตั้งบริษัทย่อย “วีพีเอ็น แอนด์ไซมิสทริค” ลุยโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานขยะ

16 Feb 2015
บมจ.แมกซ์ เมทัล คอร์ปอเรชั่น (MAX) เตรียมสยายปีกธุรกิจพลังงานหมุนเวียน ตั้งบริษัทย่อย “วีพีเอ็น แอนด์ไซมิสทริค” ถือหุ้นผ่าน “ไซมิสทริค” ในสัดส่วน 99.99% ทุนจดทะเบียน 5 ล้านบาท พร้อมลุยโรงไฟฟ้าขยะ หวังเพิ่มช่องทางการหารายได้-ขยายธุรกิจให้มีความแข็งแกร่ง สร้างผลตอบแทนที่ยั่งยืนให้กับผู้ถือหุ้นในอนาคต!

นายชำนิ จันทร์ฉาย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (รักษาการ) บริษัท แมกซ์เมทัลคอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) (MAX) เปิดเผยว่า บริษัทได้มีการจัดตั้งบริษัทย่อย โดยเป็นการถือหุ้นผ่านทางบริษัท ไซมิสทริค จำกัด ซึ่งบริษัทถือหุ้น 99.99% ชื่อบริษัท วีพีเอ็น แอนด์ไซมิสทริค จำกัด ทุนจดทะเบียน 5,000,000 บาท แบ่งออกเป็นหุ้นสามัญ 500,000 หุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 10 บาท โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อประกอบธุรกิจเกี่ยวกับระบบไฟฟ้าพลังงานหมุนเวียนประเภท พลังงานขยะ

“การตั้งบริษัทย่อยขึ้นมาเพื่อลงทุนในโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานขยะ ถือเป็นการเพิ่มช่องทางหารายได้และขยายธุรกิจ เพื่อการเติบโตที่ยั่งยืนของบริษัท และสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้นในอนาคต ส่วนที่มาของเงินลงทุนมาจากกระแสเงินสดภายในบริษัท ทั้งนี้ หากมีความชัดเจนจากผลของการศึกษาความเป็นไปได้ของโครงการโรงไฟฟ้า บริษัทจะนำเข้าสู่ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท เพื่อพิจารณาเรื่องแหล่งเงินทุนอีกครั้ง”นายชำนิกล่าวในที่สุด

สำหรับโครงสร้างผู้ถือหุ้นประกอบด้วย บริษัท ไซมิสทริค จำกัด 254,997 หุ้น คิดเป็นสัดส่วน 50.9994% บริษัท วีพีเอ็น คอลเล็คชั่น จำกัด 244,998 หุ้น คิดเป็นสัดส่วน 48.9996% นายพันธ์เทพ อาสนิททอง 2 หุ้น คิดเป็นสัดส่วน 0.0004% นางวรรณี ลิทองกุล 2 หุ้น คิดเป็นสัดส่วน 0.0004% และนายต่อศักดิ์ ศรีพันธุ์ 1 หุ้น คิดเป็นสัดส่วน 0.0002%5. กรรมการ