SRICHA ชนะงานใหม่ 2 โครงการ ร่วม 300 ล้านบาท พร้อมรับรู้รายได้ทันที มั่นใจตลาดรับเหมาเครื่องกลฟื้นตัว

06 Aug 2015
บมจ. ศรีราชาคอนสตรัคชั่น หรือ SRICHA แจ้งข่าวดี ได้งานใหม่พร้อมกัน 2 โครงการ ร่วม 300 ล้านบาท มั่นใจตลาดรับเหมาเครื่องกลเริ่มคึกคัก เดินหน้าเสนองานใหญ่ทั้งในประเทศและต่างประเทศ

นายกฤษฎา โพธิสมภรณ์ รองกรรมการผู้จัดการ บมจ. ศรีราชาคอนสตรัคชั่น หรือ SRICHA เปิดเผยว่า “ บริษัทฯ มีความยินดีที่จะเรียนว่า บริษัทฯได้รับจ้างงานในโครงการใหม่ 2 โครงการ คือ

1. โครงการ Steel Coil Heavy Duty Warehouse ของ บริษัท Nippon Express (Thailand) Co., Ltd. มูลค่างานประมาณ 125 ล้านบาท ซึ่งคาดว่าแล้วเสร็จภายใน ธันวาคมปีนี้

2. โครงการ รุ่งตะวัน 2 ของบริษัท Hitachi Plant Technologies (Thailand) Co., Ltd. มูลค่าเริ่มต้นประมาณ 162 ล้านบาท ซึ่งคาดว่าแล้วเสร็จภายใน มกราคมปีหน้า

“การได้รับงานเพิ่มทั้ง 2 โครงการเป็นผลจากการทำงานอย่างหนักและต่อเนื่องของทีมงาน และผู้บริหารบริษัทฯ ในช่วงที่สภาวะการลงทุนในอุตสาหกรรมต่างๆ ซบเซา ซึ่งโครงการใหม่นี้จะรับรู้รายได้ส่วนใหญ่ภายในปีนี้ พร้อมกันนี้บริษัทฯ คาดว่าจากนี้ไปอุตสาหกรรมก่อสร้าง โรงงานอุตสาหกรรม โรงกลั่นน้ำมัน และ ปิโตรเคมี เริ่มมีแนวโน้มที่ปรับตัวดีขึ้น หลังจากราคาน้ำมันเริ่มมีเสถียรภาพ ทำให้บริษัทฯเจ้าของโครงการและผู้รับเหมาใหญ่ลูกค้าระดับโลกซึ่งเป็นพันธมิตรทางธุรกิจที่สำคัญได้มี การติดต่อเพื่อให้เสนองานมากยิ่งขึ้น โดยมีมูลค่างานที่อยู่ระหว่างเสนองาน ประมาณกว่า 8,000 ล้านบาท”

อนึ่ง บมจ. ศรีราชาคอนสตรัคชั่น หรือ SRICHA มีผลการดำเนินงานของบริษัทและบริษัทย่อย สิ้นสุดวันที่ 31 ธันวาคม 2557 มีผลประกอบการที่ดีอย่างต่อเนื่อง โดยบริษัทมีรายได้รวมเท่ากับ 2,658.07 ล้านบาท มีกำไรสุทธิถึง 853 ล้านบาท และบริษัทมีกำไรต่อหุ้นเท่ากับ 2.78 บาทต่อหุ้น และมีการจ่ายปันผล ทั้งปีรวม 2.55 บาทต่อหุ้น คิดเป็นการจ่ายปันผลในอัตราสูงถึง 92% ของกำไรสุทธิในปีก่อน

ฝากข่าวประชาสัมพันธ์?