กยศ.ยกบาธรูมดีไซน์ เป็นต้นแบบองค์กร SME สร้างวินัยทางการเงินให้บุคลากร

06 Aug 2015
กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) จับมือบริษัท บาธรูมดีไซน์ จำกัด ยกให้เป็นต้นแบบองค์กรนายจ้างในการสร้างวินัยทางการเงินตามแนวเศรษฐกิจพอเพียง พร้อมรณรงค์ให้บุคลากรที่เป็นผู้กู้ยืมชำระเงินคืนกองทุน เพื่อสร้างโอกาสทางการศึกษาให้รุ่นน้อง

เมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม 2558 ที่ผ่านมา ดร.ฑิตติมา วิชัยรัตน์ ผู้จัดการกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา และนายวัชรมงคล เบญจธนะฉัตร์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท บาธรูมดีไซน์ จำกัด ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงเพื่อการเป็นต้นแบบขององค์กรนายจ้างที่ดี โดยผู้จัดการกองทุนฯ ได้เปิดเผยว่า "กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษาและบริษัท บาธรูมดีไซน์ จำกัด ได้ทำบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกันเพื่อส่งเสริมวินัยทางการเงินและความรับผิดชอบต่อสังคมให้แก่บุคลากรที่เป็นผู้กู้ยืมเงินกองทุน และเป็นต้นแบบขององค์กรนายจ้างที่ดีที่เห็นถึงความสำคัญของเงินกู้ยืมเพื่อการศึกษาซึ่งมาจากภาษีของประชาชน ซึ่งบริษัท บาธรูมดีไซน์ จำกัด ถือเป็นองค์กรธุรกิจ SME แห่งแรกที่มีนโยบายกระตุ้นให้บุคลากรชำระหนี้คืนกองทุนเพื่อให้โอกาสรุ่นน้อง ได้เรียนต่อ โดยดำเนินการหักเงินเดือนพนักงานที่เป็นหนี้ กยศ. รวมถึงให้การสนับสนุนบุคลากรที่เป็นคนเก่งคนดี มีความรับผิดชอบต่อสังคมและมีวินัยทางการเงินตามแนวทางเศรษฐกิจพอเพียง โดยถือเป็นหน้าที่ของคนไทยทุกคนในการช่วยกันส่งเสริมความซื่อสัตย์สุจริตให้เกิดขึ้นในสังคมและประเทศชาติ

ทั้งนี้ กองทุนยังมีแผนในการขยายความร่วมมือกับหน่วยงานต่างๆ เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และขอเชิญชวนหน่วยงานองค์กรนายจ้างทุกแห่งที่สนใจเข้าร่วมเป็นเครือข่ายส่งเสริมความรับผิดชอบทางการเงินและ ความรับผิดชอบต่อสังคม โดยได้มีมาตรการลดหย่อนหนี้หรือลดเบี้ยปรับเพื่อเป็นการจูงใจบุคลากรในสังกัดองค์กรนายจ้างที่เป็นผู้กู้ยืมเงินให้ชำระเงินคืนเพื่อลดการค้างชำระหนี้กองทุน โดยหน่วยงานท่านที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายเครือข่ายสัมพันธ์ กยศ. โทร 02-6104862"