RWI ใส่เกียร์ลุย โกยยอดส่งออกลาวปีนี้ ส่วนปีหน้าคาดคว้าออเดอร์อีก 150ลบ.

13 Jul 2015
'ระยองไวร์ อินดัสตรีส์' ใส่เกียร์เดินหน้าหลังจับมือพันธมิตร โกยยอดขายลวดเหล็กฯจากสปป.ลาวคาด 6เดือนแรกหลังจากเริ่มส่งออกได้ยอดประเดิมกว่า 20 ล้านบาท ส่วนปีหน้ามั่นใจคว้าออเดอร์ได้อีกกว่า 150 ลบ.

รศ.ดร.เชนินทร์ เชน กรรมการผู้จัดการ บริษัท ระยองไวร์ อินดัสตรีส์ จำกัด (มหาชน) หรือ RWI เปิดเผยว่า หลังจากที่ RWI ได้จับมือกับพันธมิตรในการส่งออกลวดเหล็กกล้าแรงดึงสูง (PC Wire) เข้าไปในสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว หรือสปป.ลาว โดยพันธมิตรเป็นโรงงานหล่อและเสาพื้นคอนกรีตอัดแรงซึ่งต้องใช้ลวดเหล็กกล้าแรงดึงสูงในการผลิต และมีศักยภาพในการสั่งซื้อ และจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของ RWI ในสปป.ลาว โดยพันธมิตรของบริษัทฯ มีเครือข่ายธุรกิจอีก 6 โรงงาน ซึ่งจะนำผลิตภัณฑ์ของ RWI ไปใช้เป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการหล่อคอนกรีต

โดยล่าสุด บริษัทได้ส่งออกสินค้าล็อตแรกให้ลูกค้าทดสอบเรียบร้อยแล้ว และจากการวางแผนการทำตลาดร่วมกัน มีความมั่นใจว่าจะมียอดการสั่งซื้อได้ 800 ตันใน 6 เดือนหลังของปี 2558 หลังจากนั้นจะร่วมกันขยายฐานลูกค้าไปยังโรงงานหล่อพื้นและเสาคอนกรีตอัดแรงอื่นๆ โดยมั่นใจว่าปี 2559 RWI จะสามารถส่งออกไปยังสปป.ลาวได้กว่า 6,000 ตัน หรือคิดเป็นมูลค่ากว่า 150 ล้านบาทต่อปี

'เราได้ยอดส่งออกทันทีที่จับมือกับพันธมิตร และจะสามารถเพิ่มยอดส่งออกได้มากขึ้นได้ทันทีในปีนี้และจะเพิ่มขึ้นอีกในปีหน้า รวมถึงเมื่อผลิตภัณฑ์ของ RWI เป็นที่รู้จักมากขึ้นจะทำให้สามารถขยายฐานการตลาดออกไปยังพื้นที่อื่นๆ นอกจากแขวงเวียงจันทน์ เช่น แขวงคำม่วน และแขวงสะหวันนะเขต ซึ่งมีปริมาณการใช้ลวดเหล็กฯอยู่เป็นจำนวนมาก เนื่องจากการเติบโตในอุตสาหกรรมการก่อสร้าง โครงสร้างพื้นฐาน สาธารณูปโภคและอาคารขนาดใหญ่' นายเชนินทร์กล่าว

ฝากข่าวประชาสัมพันธ์?