พิธีลงนามความร่วมมือ การจัดสร้าง Thai Standard Format สำหรับบัตรชิปการ์ด ระหว่างสมาคมธนาคารไทย และ บริษัท UnionPay International (UPI)

17 Aug 2015
ตามที่ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) มีนโยบายเปลี่ยนระบบบัตรเอทีเอ็ม บัตรเดบิต และตู้เอทีเอ็มไปใช้ระบบชิปการ์ด จากปัจจุบันที่ใช้ระบบแถบแม่เหล็กนั้นเนื่องจากมีความปลอดภัยและป้องกันการโจรกรรมข้อมูลทางการเงินได้ดีกว่าระบบแถบแม่เหล็ก ทางสมาคมธนาคารไทยได้คัดเลือกบริษัทที่มีความพร้อมด้านเทคโนโลยีที่ทันสมัยและมีมาตรฐานได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว นั่นคือ บริษัท UnionPay International (UPI) สาธารณรัฐประชาชนจีนเพื่อช่วยในการพัฒนาสร้าง มาตรฐานทีเรียกว่า Thai Standard Formatทั้งนี้ สมาคมธนาคารไทย โดยนาย กอบศักดิ์ ดวงดี จะมีการทำพิธีลงนามความร่วมมือ การจัดสร้าง Thai Standard Format สำหรับบัตรชิปการ์ด กับ บริษัท UnionPay International (UPI) โดย MR. Ge Huayong CUP & UPI Chairman ในวันอังคารที่ 18 สิงหาคม 2558 เวลา 10.00 –12.00 น. ณ The Study ชั้น 1 โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ ในงานนี้ คุณทองอุไร ลิ้มปิติ รองผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย ด้านเสถียรภาพสถาบันการเงิน และ Mr. Cen Ling อุปนายกสมาคมการค้าไทย-จีน ได้ให้เกียรติ ร่วมแสดงความยินดีและเป็นสักขีพยานในความร่วมมือกันในครั้งนี้

ร่างกำหนดการ

ระหว่างสมาคมธนาคารไทยและ บริษัท UnionPay International (UPI)

วันอังคารที่ 18 สิงหาคม 2558 เวลา 10.00 – 12.00 น.

10.00 – 10.30 น. ลงทะเบียนแขกผู้มีเกียรติและสื่อมวลชน

10.30 – 10.40 น. พิธีกรกล่าวต้อนรับแขกผู้มีเกียรติ

10.40 – 10.50 น. กล่าวรายงาน โดย นายกอบศักดิ์ ดวงดี เลขาธิการสมาคมธนาคารไทย

10.50 – 11.00 น. กล่าวรายงาน โดย MR. Ge Huayong CUP & UPI Chairman

11.00 – 11.10 น. กล่าวแสดงความยินดี โดย คุณทองอุไร ลิ้มปิติ รองผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย ด้านเสถียรภาพสถาบันการเงิน

11.10 – 11.30 น. พิธีลงนามข้อตกลงความร่วมมือ

11.30 – 11.40 น. ถ่ายภาพเป็นเกียรติร่วมกันบนเวที

11.40 – 12.00 น. สมาคมธนาคารไทย และ UPI ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน

12.00 น. เสร็จสิ้นพิธีการ