19 Aug 2015
กระทรวงวัฒนธรรม ร่วมกับ สมาพันธ์สมาคมภาพยนตร์แห่งชาติ และ โรงภาพยนตร์ในเครือ เอส เอฟ จัด “เทศกาลภาพยนตร์อาเซียนแห่งกรุงเทพมหานคร 2558 (BANGKOK ASEAN FILM FESTIVAL 2015)” ครั้งแรกกับการสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของเทศกาลภาพยนตร์ พร้อมต้อนรับการก้าวสู่ประชาคมอาเซียนอย่างเต็มตัว โดยคัดสรรภาพยนตร์คุณภาพเยี่ยม10 เรื่องจาก 10 ประเทศสมาชิกในกลุ่มประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน อาทิ “Big Father, Small Father And The Other Stories” จากเวียดนาม, “1021” จากสิงคโปร์, “Bwaya” จากฟิลิปปินส์, “Golden Kingdom” จากเมียนมาร์,“Men Who Save the World” จากมาเลเซีย, “Siti” จากอินโดนีเซีย, “The Last Reel” จากกัมพูชา, “Ada Apa Dengan Rina” จากบรูไน, “Really Love2 หรือ ฮักอีหลี2” จากลาว และ“ละติจูดที่ 6” จากประเทศไทย พร้อมเข้าถึงและเป็นมิตรคนไทยด้วยบทบรรยายไทย - อังกฤษ โดยจัดฉายฟรี ทุกเรื่อง ทุกรอบ ระหว่างวันที่ 27-30 สิงหาคม 2558 ณ โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

และเพื่อเปิดโอกาสให้คอหนังในจังหวัดต่างๆได้รับชมภาพยนตร์ที่มีความหลากหลายจึงได้จัดฉายเทศกาลฯ ยังต่างจังหวัด โดยมีโปรแกรมออกฉายดังนี้ เชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 3-6 กันยายน 2558 ณ โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เอ็กซ์ ซีเนม่า เมญ่า ไลฟ์สไตล์ ช็อปปิ้ง เซ็นเตอร์ เชียงใหม่, ขอนแก่น ระหว่างวันที่ 10-13 กันยายน 2558 ณ โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ ซีเนม่า ซิตี้ ศูนย์การค้า เซ็นทรัล พลาซา ขอนแก่น และสุราษฎร์ธานี ระหว่างวันที่ 17-20 กันยายน 2558 ณ โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ ซีเนม่า ซิตี้ ศูนย์การค้า เซ็นทรัล พลาซา สุราษฎร์ธานี

สำหรับ “เทศกาลภาพยนตร์อาเซียนแห่งกรุงเทพมหานคร 2558” เปิดให้คอหนังได้ชมฟรีทุกเรื่อง ทุกรอบ ทุกจังหวัด โดยสามารถรับบัตรชมภาพยนตร์ฟรีก่อนรอบฉาย 30 นาที(รับบัตรชมภาพยนตร์ได้1ท่านต่อ1ใบ)ได้ที่จุดประชาสัมพันธ์เทศกาลภาพยนตร์ บริเวณหน้าโรงภาพยนตร์ ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SF Call Center 02-268-8888 และ www.sfcinemacity.com หรือ www.facebook.com//Welovesf