กรีนวิง ร่วมกับ สมาคมฝรั่งเศส กรุงเทพฯ และขัวศิลปะ เชียงราย จัดนิทรรศการ “ ช้างศิลป์แผ่นดินเชียงราย”

05 Jun 2015
กรีนวิง ร่วมกับ สมาคมฝรั่งเศส กรุงเทพฯ และขัวศิลปะ เชียงราย จัดนิทรรศการช้างศิลป์แผ่นดินเชียงราย” พร้อมชมศิลปะบนตัวช้าง จาก 60 ศิลปินเชียงราย โดยมี ฯพณฯ ตีแยรี วีโต เอกอัครราชฑูตฝรั่งเศส ประจำประเทศไทย เป็นประธานในพิธีเปิดนิทรรศการ พร้อมด้วยแขกผู้เกียรติเข้าร่วมงานอาทิ ท่านผู้หญิงจำนงศรี หาญเจนลักษณ์ , ดร. ชิงชัย หาญเจนลักษณ์ , อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ , คุณอนุทิน ชาญวีรกุล เป็นต้น

ช้างศิลป์ แผ่นดินเชียงราย ในคริสต์ศตวรรษที่ 21 นี้ ได้ทำหน้าที่เป็น “ผู้ถ่ายทอดงานศิลปะ” ของเหล่าศิลปินชาวเชียงรายที่มีอยู่อย่างมากมาย ให้ประชาชนชาวเชียงราย พะเยา และผู้ที่สนใจทั่วไปได้ชื่นชมงานศิลปะอีกทางหนึ่ง อีกทั้งยังเป็นสัญลักษณ์และเครื่องเตือนใจให้เยาวชนรุ่นหลังได้ทราบว่า ครั้งหนึ่งดินแดนล้านนาแห่งนี้อุดมสมบูรณ์ไปด้วยช้าง และสามารถสัมผัสช้างที่มีงานศิลปะบนตัวช้างได้ที่กรีนวิงทั้ง 60 สาขาทั่วประเทศ

จึงขอเรียนเชิญท่านสือมวลชนให้เกียรติร่วมงาน ในวันเสาร์ที่ 6 มิถุนายน 2558 เวลา 18.00-19.30 น. ณ DAZZLE Zone ชั้น 1 Central World Bangkok กำหนดการพิธีเปิดนิทรรศการ งานช้างศิลป์ แผ่นดินเชียงราย6 มิถุนายน 2556 เวลา 18.00 นณ DAZZLE Zone ชั้น 1 Central World Bangkok17.30 น. แขกผู้มีเกียรติ และสื่อมวลชน ลงทะเบียน/รับประทานอาหารว่าง18.00 น. พิธีกรกล่าวต้อนรับ กล่าวที่มาของโครงการ “ช้างศิลป์ แผ่นดินเชียงราย”

สัมภาษณ์ตัวแทนศิลปินเชียงราย 3 ท่าน เกี่ยวกับแนวคิดในงานศิลปะบนตัวช้างที่นำมาแสดง18.15 น. เข้าสู่พิธีเปิดงานนิทรรศการ “ช้างศิลป์ แผ่นดินเชียงราย”

นายแพทย์กอบชัย จิตรสกุล ประธาน บริษัท กรีนวิง จำกัด

กล่าววัตถุประสงค์การจัดตั้งโครงการ “ช้างศิลป์ แผ่นดินเชียงราย” 18.20 น. อาจารย์สมลักษณ์ ปันติบุญ ประธานศิลปินเชียงราย กล่าวสนับสนุน ฯ18.30 น. ฯพณฯ ตีแยรี วีโต เอกอัครราชฑูตฝรั่งเศส ประจำประเทศไทย ประธานในพิธี

• กล่าวเปิดงาน
  • ฯพณฯ ตีแยรี วีโต เอกอัครราชฑูตฝรั่งเศส ท่านผู้หญิงจำนงศรี หาญเจนลักษณ์ , ดร. ชิงชัย หาญเจนลักษณ์ , อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ , คุณอนุทิน ชาญวีรกุล, อาจารย์สมลักษณ์ ปันติบุญ นายแพทย์กอบชัย จิตรสกุล ตัดริบบิ้น เปิดงาน 18.40 น. ถ่ายภาพ

พิธีกรกล่าวขอบคุณ และกล่าวเชิญชมช้างศิลป์ แผ่นดินเชียงราย ที่จัดแสดงตามจุดต่างๆ ภายใน Central World จำนวน 60 ตัว