งานเปิดนิทรรศการ “คนไทย... ตั้งใจทำอะไรไม่แพ้ชาติใดในโลก”เล่าเรื่องราวของแชมป์ GFA 2014 ทุกวินาทีแห่งการซ้อม ซ้อม และก็ซ้อม สู่ความภาคภูมิใจของคนไทยในเวทีโลก

25 May 2015
ทุกวินาทีแห่งการซ้อม...ซ้อม...และก็ซ้อม สู่ความภาคภูมิใจของคนไทยในเวทีโลก

เบิร์ด เอกชัย เจียรกุล แชมป์นักกีตาร์คลาสสิกระดับโลก SangSom ผู้สนับสนุนรายใหญ่ เชื่อว่า “คนไทย... ตั้งใจทำอะไรไม่แพ้ชาติใดในโลก”

ถ้าจะพูดถึง “ดาวเด่น” คนไทยในเวทีระดับโลก นาทีต่อไปนี้ต้องพุ่งไปที่ เบิร์ด เอกชัย เจียรกุล แชมป์นักกีตาร์คลาสสิกคนไทยและเป็นคนเอเชียคนแรก ที่สามารถคว้าแชมป์ ‘GFA Guitar Foundation of America International Concert Artist Competition 2014’ รางวัลสูงสุดในการแข่งขันกีตาร์คลาสสิกระดับโลกมาครองได้สำเร็จ ด้วยความมุ่งมั่น ตั้งใจ ในวัยเพียง 27 ปี ในฐานะที่คอยสนับสนุนทุกความมุ่งมั่นตลอดเส้นทางสายดนตรี สู่ชัยชนะในระดับโลก “SangSom” จึงได้จัดงานเปิดตัวนิทรรศการ “คนไทย... ตั้งใจทำอะไรไม่แพ้ชาติใดในโลก” เพื่อบอกเล่าเรื่องราว ความมุ่งมั่น แห่งการซ้อม...ซ้อม...และก็ซ้อม จนสู่เส้นทางชัยชนะ ที่เป็นอีกหนึ่งความภูมิใจของคนไทยทั้งประเทศ โดยรวบรวมภาพ, เทปวิดีโอการแสดงคอนเสิร์ตใหญ่ที่กรุงเทพฯ, ผลงาน, รางวัล รวมถึงกีตาร์ตัวแรกและตัวสุดท้าย ซึ่งเจ้าตัวรอคอยนานไม่ต่ำกว่า 20 ปี กว่าจะได้ครอบครอง นำมาโชว์ไว้ในนิทรรศการครั้งนี้ หวังปลุกแรงบันดาลใจ ที่เจ้าตัวพูดเสมอว่า พรสวรรค์ 1 เปอร์เซ็นต์ ที่เหลือ99 % คือพรแสวง ขอแค่มุ่งมั่นทุกคนก็ทำได้!!

ภายในงานได้รับเกียรติจากผู้บริหาร คุณสรรศิริ ยอดเมืองเจริญ ผู้จัดการผลิตภัณฑ์อาวุโส บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด ในนาม ผลิตภัณฑ์SangSom ผู้จัดงาน และยังมีคนดังและเซเลบริตี้ที่โดดเด่น มีผลงานเป็นที่ยอมรับในระดับโลก อาทิ คุณศักวุฒิดิ์ วิเศษมณี , คุณบลูม- ศุภกัญญา ตฤปต์วรรธนะ , คุณ จีน กษิดิศ , คุณครูปาน- คุณสมนึก คลังนอก , คุณวรวิทย์ ศิริพากษ์ , คุณแป้ง-ภัทรีดา ประสานทอง , คุณนวล นวลตอง ประสานทอง ฯลฯ แสดงความยินดีอย่างคับคั่ง และเข้าชมนิทรรศการเป็นกลุ่มแรก

ด้านรายละเอียด นิทรรศการ “คนไทย...ตั้งใจทำอะไรไม่แพ้ชาติใดในโลก เกิดจาก บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด โดย ผลิตภัณฑ์ SangSom สุราไทยจากความตั้งใจของคนไทยสู่คุณภาพสากล มีปณิธานที่จะประกาศให้โลกรู้ว่า “คนไทย...ตั้งใจทำอะไรไม่แพ้ชาติใดในโลก” จึงได้จัดทำนิทรรศการที่แสดงให้เห็นถึงความตั้งใจ มุ่งมั่น ของคนไทยคนหนึ่งที่เดินตามความฝันของตัวเองจนประสบความสำเร็จและก้าวขึ้นสู่ “อันดับหนึ่งของโลก” สร้างชื่อเสียงและความภูมิใจให้กับคนไทยทุกคน รวมถึงเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนมีฝัน ได้มุ่งมั่น แสดงความสามารถออกมาให้โลกเห็น

นิทรรศการ คนไทย...ตั้งใจทำอะไรไม่แพ้ชาติใดในโลก บอกเล่าเรื่องราวของ เบิร์ด เอกชัย เจียรกุล คนไทยและคนเอเชียคนแรกที่ได้รับรางวัลชนะเลิศกีตาร์คลาสสิก*“GFA” Guitar Foundation of America International Concert Artist Competition 2014 อันถือเป็นรางวัลสูงสุดในการแข่งขันกีตาร์คลาสสิกระดับโลก โดยนิทรรศการครั้งนี้แบ่งออกเป็น 4 ส่วนได้แก่ ส่วนแรก: ความสำเร็จของคนไทย ความภาคภูมิใจของเอเชีย ร่วมกันภาคภูมิใจไปกับชัยชนะของ เบิร์ด เอกชัย เจียรกุล บอกเล่าเรื่องราวจากจุดเริ่มต้นที่มีบทเพลงพระราชนิพนธ์ “ชะตาชีวิต” เป็นแรงบันดาลใจกลายมาเป็นจุดพลิกผันให้เขาเลือกเดินไปกับกีตาร์คลาสสิกบนเส้นทางสายดนตรี จวบจนถึงวันที่ก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งแชมป์ในการแข่งขันอันถือเป็นรางวัลระดับโลกที่นักกีตาร์คลาสสิกทุกคนต่างใฝ่ฝันที่จะครอบครอง ส่วนที่สอง: ก้าวไปตามท่วงทำนองแห่งความสำเร็จชื่นชมความสำเร็จกับรางวัลระดับนานาชาติกว่า 30 รางวัลตลอดช่วงเวลากว่าทศวรรษที่เบิร์ด เอกชัย ได้รับจากการแข่งขันทั่วโลก นี่คือ เกียรติประวัติของการเดินทางสั่งสมประสบการณ์ของ เบิร์ด เอกชัย เจียรกุล เพราะทุกเวที คือ ความท้าทายต่อตนเอง ทุกชัยชนะ คือ แรงผลักดันให้เขาก้าวเดินต่อไปบนเส้นทางดนตรีคลาสสิกโลกอย่างงดงาม ส่วนที่สาม: แรงบันดาลใจจาก “ชะตาชีวิต” สู่ความสำเร็จจากความ “ทุ่มเท” ชัยชนะคือภาพงดงามที่เห็นจากเบื้องหน้า แต่กว่าจะคว้าตำแหน่งอันดับหนึ่งมาครอง ทุกความสำเร็จล้วนเกิดจากความมุ่งมั่น และความทุ่มเทในการ “ซ้อม ซ้อม และก็ซ้อม” อย่างไม่ย่อท้อ ร่วมเดินทางย้อนรอยสู่เบื้องหลังความสำเร็จพร้อมไขเคล็ดลับที่ทำให้สามารถคว้ารางวัลเกริกเกียรติมาครองได้เต็มภาคภูมิ ส่วนที่สี่: บทเพลงแห่งความสำเร็จ บรรเลงจากความตั้งใจ ก้าวแรกของความสำเร็จเริ่มต้นที่ความตั้งใจ พบกับกีตาร์ตัวแรกที่ เบิร์ด เอกชัย เจียรกุล หัดเล่นและยลโฉมสุดยอดกีตาร์โลกตัวปัจจุบันที่มีมูลค่ามหาศาลและใช่ว่าใครก็เป็นเจ้าของได้ หากแต่ต้องสั่งทำพิเศษ และต้องรอนานไม่ต่ำกว่า 20 ปี กว่าจะได้เป็นเจ้าของ เพราะช่างทำกีตาร์จะสรรค์สร้างกีตาร์คลาสสิกจากรูปแบบการเล่นที่เฉพาะตัวของนักดนตรีแต่ละคน เพื่อให้เป็นสุดยอดกีตาร์คลาสสิกของนักดนตรีคนนั้นจริงๆนิทรรศการจัด ระหว่างวันที่ 22-31 พฤษภาคม 2558 และในวันเสาร์ที่ 23 พฤษภาคม 2558 เวลา 15.00 – 16.00 น. ขอเชิญร่วมฟังการพูดคุยจากเบิร์ด เอกชัย เจียรกุล ในหัวข้อ เส้นทางสู่ฝัน…กว่าจะเป็นรางวัลแห่งความสำเร็จ ณ Siam Center Atrium1 อัพเดทกิจกรรมและรายละเอียดเพิ่มเติมในแต่ละวันได้ที่ www.facebook.com/sangsomexperience