TTA ดึงมือดีการเงินนั่ง ‘กรุ๊ป ซีเอฟโอ’ ตอกย้ำเป้าหมายดันธุรกิจเทียบชั้นโกลบอล พร้อมตั้งผู้บริหารกุมบังเหียนกลุ่มเดินเรือและขนส่ง

18 May 2015
TTA ประกาศแต่งตั้ง “จิเทนเดอร์ พอล เวอร์มา” นั่งตำแหน่งกรุ๊ป ซีเอฟโอ พร้อมดัน “ซิกมันด์ สตรอม” ขึ้นแท่นผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มธุรกิจเดินเรือและขนส่ง เผยผลงานและประสบการณ์ของทั้งสองคนโดดเด่นเป็นที่ประจักษ์ “เฉลิมชัย” ย้ำชัดเป็นการยืนยันให้เห็นว่า จะยังคงเดินหน้านำ TTA เติบโตต่อเนื่องและมั่นคง มุ่งเป็นบริษัทชั้นนำในตลาดหลักทรัพย์ฯ เพื่อพร้อมเข้าสู่กลุ่ม SET 50 ในไม่ช้า ชี้การดึงมืออาชีพที่คร่ำหวอดในแวดวงการเงินในต่างประเทศเข้าร่วมงาน ช่วยตอกย้ำเป้าหมายสร้างธุรกิจให้เป็นที่ยอมรับในระดับโลก และรองรับการขยายเครือข่ายธุรกิจในต่างประเทศของ TTA

นายเฉลิมชัย มหากิจศิริ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โทรีเซนไทย เอเยนต์ซีส์ จำกัด (มหาชน) หรือ TTA เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้ทำการแต่งตั้งผู้บริหารระดับสูงใน 2 ตำแหน่งสำคัญ คือ นายจิเทนเดอร์ พอล เวอร์มา ดำรงตำแหน่งผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส และประธานเจ้าหน้าที่การเงิน (Group CFO) และร่วมเป็นหนึ่งในคณะกรรมการบริหารของบริษัทฯ โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 13 พฤษภาคม 2558 และนายซิกมันด์ สตรอม ดำรงตำแหน่งผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มธุรกิจเดินเรือและขนส่ง

นายจิเทนเดอร์ พอล เวอร์มา มีประสบการณ์บริหารในธุรกิจระหว่างประเทศ มากว่า 25 ปี เช่น ธุรกิจค้าปลีก อิเล็คทรอนิคส์ อุตสาหกรรมการผลิต อุตสาหกรรมเหล็ก และธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ โดยดำรงตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงและเป็นคณะกรรมการบริหาร ซึ่งรับผิดชอบดูแลสายงานด้านการเงินและสายปฎิบัติการในบริษัทขนาดใหญ่ที่มีสำนักงานในประเทศต่างๆ อาทิ Jindal Stainless Limited, Dole Food Inc. และ Seagate Technologies ซึ่งเป็นหนึ่งใน 500 บริษัทข้ามชาติชั้นนำของประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นต้น ทั้งนี้ นายจิเทนเดอร์ เคยใช้ชีวิตและทำงานในต่างประเทศมาแล้วถึง 4 ประเทศ จึงมีประสบการณ์และมุมมองทางธุรกิจในระดับนานาชาติ

ด้านนายซิกมันด์ สตรอม มีประสบการณ์อันยาวนานกว่า 37 ปี ในธุรกิจเดินเรือและขนส่ง และร่วมงานกับกลุ่ม TTA มาเป็นเวลากว่า 12 ปีแล้ว ซึ่งที่ผ่านมา ได้สร้างผลการดำเนินงานที่ดีเป็นที่ประจักษ์ โดยเฉพาะการทำงานในตำแหน่งประธานบริษัท บาคองโค ผู้ผลิตและจำหน่ายปุ๋ยรายใหญ่ในประเทศเวียดนาม ซึ่งบริษัท พีเอ็ม โทรีเซน เอเชีย โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) ได้เข้าไปลงทุนนั้น มีผลการดำเนินงานที่เติบโตต่อเนื่อง 2 หลักติดต่อกันถึง 6 ปี นอกจากนั้น เขายังมีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในการบริหารคลังสินค้า การเดินเรือ และขนส่งทางเรือ ในประเทศแถบอินโดจีน อีกด้วย

“การคัดสรรและแต่งตั้งผู้บริหารระดับสูงที่มีความรู้ความสามารถเข้ามาร่วมกับทีมบริหารเดิมของ TTA นั้น จะสะท้อนให้ผู้ถือหุ้นและผู้ลงทุนทั่วไปมั่นใจได้ว่า TTA ยังคงดำเนินธุรกิจในเชิงรุก เพื่อการเติบโตอย่างต่อเนื่องและมั่นคง และพยายามทำให้ TTA เป็นบริษัทชั้นนำในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ที่อยู่ในการคำนวณดัชนี SET 50 นอกจากนี้ เรายังคงมุ่งมั่นแสวงหาช่องทางการลงทุนใหม่ๆ ที่จะสร้างผลตอบแทนที่ดี มีความสม่ำเสมอของการรับรู้รายได้ เพื่อกระจายความเสี่ยงของธุรกิจใดธุรกิจหนึ่ง” นายเฉลิมชัย กล่าว