ผ่านฉลุย! ผถห. CWT ไฟเขียวลงทุนโรงไฟฟ้าขยะ 1,469 ลบ. เชื่อมั่นบริษัทฯ และพันธมิตรมีศักยภาพ ทำงานได้จริง

02 Jul 2015
ผู้ถือหุ้น 'ชัยวัฒนา แทนเนอรี่ กรุ๊ป' จำกัด (มหาชน) หรือ CWT โหวตอนุมัติลงทุนโรงไฟฟ้าพลังงานขยะมูลค่า 1,469 ล้านบาท ย้ำความเชื่อมั่นพันธมิตรทั้ง 2 รายมีศักยภาพระดับโลก มีประสบการณ์ และทำงานได้จริง

นายวีระพล ไชยธีรัตต์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ชัยวัฒนา แทนเนอรี่ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ CWT เปิดเผยว่า หลังจากการประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นในวันที่ 1 กรกฎาคม ที่ผ่านมา เพื่อขออนุมัติผู้ถือหุ้นในการลงทุนโรงไฟฟ้าพลังงานขยะมูลค่า 1,469 ล้านบาท โดยผู้ถือหุ้นได้มีมติอนุมัติให้ลงทุนในโครงการดังกล่าว ด้วยมติเห็นด้วย 99.99%จากจำนวนผู้ถือหุ้นทั้งหมดที่เข้าร่วมประชุม 117 ราย คิดเป็น 52.79 %ของผู้ถือหุ้นทั้งหมด และมีเสียงในการลงมติ 198,990,072 เสียง คิดเป็น 99.99 % จากจำนวนเสียงทั้งหมด

ทั้งนี้หลังจากการประชุมผู้ถือหุ้นนายวีระพล เปิดเผยว่า ผู้ถือหุ้นของบริษัทฯมีมติเห็นด้วยเนื่องจากเห็นถึงความสำคัญ และสนับสนุนในการลงทุนโครงการดังกล่าว แสดงให้เห็นถึงความเชื่อมั่นในศักยภาพของบริษัทฯ และบริษัทพันธมิตรที่แข็งแกร่งทั้ง 2 คือ บริษัท ซีโรเวซท์ จำกัด หรือ ZW และบริษัท ลาวี เอ็นจิเนียริ่ง (ประเทศไทย) จำกัด หรือ LAWI ซึ่งเป็นบริษัทที่มีความเชี่ยวชาญ และประสบการณ์ด้านการบริหารจัดการขยะ และการผลิตไฟฟ้าพลังงานขยะระดับโลก ซึ่งการลงทุนในครั้งนี้ นายวีระพลยืนยันว่าจะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งต่อทั้งบริษัทฯ และผู้ถือหุ้นทั้งในด้านของความมั่นคง และผลตอบแทนทางธุรกิจอย่างแน่นอน

'เรามีความยินดีที่ผู้ถือหุ้นมีมติอนุมัติในการลงทุนครั้งนี้ และขอบคุณที่ผู้ถือหุ้นเห็นความสำคัญ และสนับสนุนโครงการดังกล่าวอย่างเต็มที่ ซึ่งส่วนหนึ่งก็มาจากความเชื่อมั่นในพันธมิตรที่แข็งแกร่ง และสามารถทำงานได้จริงของเรา โดยจากนี้เราขอยืนยันว่าจะมุ่งมั่นสร้างความมั่นคง และสร้างผลตอบแทนทางธุรกิจให้กับผู้ถือหุ้นอย่างเต็มที่' นายวีระพลกล่าว