TSE สบช่องยื่นขอตรวจสอบสถานะคำขอขายไฟฟ้า ลุ้นผ่านคุณสมบัติเพิ่ม หลัง กกพ.ตรวจสอบผู้ผ่านคุณสมบัติการคัดเลือกใหม่ ก่อนจับสลาก 22 ธ.ค.นี้

16 Dec 2015
ไทย โซล่าร์ เอ็นเนอร์ยี่ (TSE) สบช่อง กกพ. เลื่อนจับสลากผู้ได้รับใบอนุญาตโครงการรับซื้อไฟฟ้าโซล่าร์ฟาร์มจากหน่วยงานราชการและสหกรณ์การเกษตรไป 22 ธ.ค.นี้ เปิดโอกาสให้ผู้เข้ายื่นขอตรวจสอบสถานะคำขอขายไฟฟ้าเพิ่มเติมในโครงการเดิม หวังได้รับสิทธิเข้าจับสลากรับใบอนุญาตเพิ่มเติม จากเดิมที่ผ่านคุณสมบัติแล้ว 9 โครงการ จำนวน 45 MW ระบุโครงการที่ผ่านเกณฑ์คุณสมบัติจะร่วมมือพัฒนาโครงการกับสหกรณ์การเกษตร และ อบต. รวม 8 โครงการ และกองทัพเรือ 1 โครงการ มั่นใจพร้อมพัฒนาโครงการได้ทันที

นายสมภพ พรหมพนาพิทักษ์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท ไทย โซล่าร์ เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ TSE ผู้ผลิตและจำหน่ายไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ให้แก่ภาครัฐ เปิดเผยว่า จากกรณีที่คณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน หรือ กกพ. ได้ประกาศเลื่อนการจับสลากผู้ได้รับใบอนุญาตรับซื้อไฟฟ้า (PPA) จากโครงการรับซื้อไฟฟ้าโซล่าร์ฟาร์มส่วนราชการและสหกรณ์การเกษตรออกไปจากกำหนดการเดิมที่คาดว่าจะจับสลากผู้ผ่านเกณฑ์คุณสมบัติในวันที่ 15 ธ.ค. ที่ผ่านมาไปเป็นวันที่ 22 ธ.ค. แทนเนื่องจากมีการร้องเรียนให้มีการตรวจสอบคุณสมบัติผู้ผ่านคัดเลือกใหม่อีกครั้ง

ทั้งนี้ ถือเป็นโอกาสที่ดีของ TSE ในการยื่นขอตรวจสอบสถานะคำขอขายไฟฟ้ากับ กกพ. อีกครั้ง ซึ่งคาดว่า TSE มีโอกาสผ่านเกณฑ์คุณสมบัติให้เข้าไปจับสลากขอรับใบอนุญาต PPA เพิ่มเติมจากเดิมที่ TSE ได้รับการคัดเลือกจากให้ผ่านเกณฑ์คุณสมบัติผู้เข้าร่วมขอใบอนุญาตรับซื้อไฟฟ้าแล้วจำนวน 9 โครงการ จำนวน 45 MW แบ่งเป็นโครงการความร่วมมือกับสหกรณ์การเกษตรและองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) จำนวน 8 โครงการ และเป็นความร่วมมือกับกองทัพเรือ 1 โครงการ

"การเลื่อนจับสลากเพื่อตรวจสอบรายละเอียดคุณสมบัติผู้ผ่านคัดเลือกใหม่ เป็นโอกาสของ TSE เพื่อยื่นตรวจสอบสถานะคำขอขายไฟในโครงการที่ไม่ผ่านการอนุมัติให้แก่ กกพ. พิจารณาอีกครั้ง โดยหวังว่าจะผ่านเกณฑ์คุณสมบัติเพื่อเข้าไปจับสลากเพิ่มเติม เนื่องจากเราเชื่อมั่นในศักยภาพและมีความพร้อมในทุกๆ ด้าน ที่สามารถดำเนินโครงการได้ทันทีหากได้รับใบอนุญาตจาก กกพ. เพิ่มเติมตามจำนวนโครงการที่ได้ยื่นขอไป" นายสมภพ กล่าว