สถานทูตสาธารณรัฐประชาชนจีน จัดงานแสดงงิ้วกวางตุ้งชุดพิเศษ

24 Sep 2015
ด้วยในโอกาสครบรอบ 40 ปี ความสัมพันธไทย-จีนในประเทศไทย ทาง 3 องค์กรหลักที่เกี่ยวเนื่องกับชาวจีนกวางตุ้งในประเทศไทย ได้แก่ สมาคมกว๋องสิวแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยสมาคมนักธุรกิจกว๋องสิว (ประเทศไทย) และชมรมศิลปะงิ้วกวางตุ้ง (ประเทศไทย) ได้รับเกียรติจากสถานทูตสาธารณรัฐประชาชนจีน ประเทศไทย มอบหมายให้เป็นผู้ดำเนินการจัดงานแสดงงิ้วกวางตุ้งชุดพิเศษ ซึ่งถือว่าเป็นการแสดงงิ้วอุปรากรจีนครั้งแรกที่ยิ่งใหญ่ตระการตาที่สุดในประเทศไทยที่เคยเปิดการแสดง โดยประกอบด้วยนักแสดงมืออาชีพระดับชาติจากมณฑลกวางตุ้ง โดยสถาบันโอเปร่าจีนกวางตุ้ง ราว 70 กว่าท่านที่จะมาร่วมถ่ายทอดศิลปะ วัฒนธรรมจีนที่มีความวิจิตรงดงามอันยิ่งใหญ่ระดับชาติ ที่จะมีขึ้นในประเทศไทย ระหว่างวันที่ 27, 29 และ 30 กันยายน2558

จึงใคร่ขอเรียนเชิญท่านให้เกียรติชมการแสดงในรอบปฐมทัศน์ ที่จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน ศกนี้ โดยภายในงานได้รับเกียรติจาก ฯพณฯ หนิง ฟู่ขุย เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย พร้อมด้วย มร. เฉิน เจียง อุปทูตจีนด้านวัฒนธรรมประจำประเทศไทย ให้เกียรติเป็นประธานจัดงาน โดยมี นายสวัสดิ์ หอรุ่งเรือง นายกสมาคมกว๋องสิวแห่งประเทศไทย, นายอุทัย อัษฎาธร นายกสมาคมนักธุรกิจกว๋องสิว (ประเทศไทย) และ นางจันทร์เพ็ญ จงจินตนาการ ประธานชมรมศิลปะงิ้วกวางตุ้ง (ประเทศไทย) พร้อมด้วยคณะกรรมการกิตติมศักดิ์สมาคมกว๋องสิว และผู้รักในศิลปะงิ้วกวางตุ้งเข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง อาทิ ดร.ชวรัตน์ ชาญวีรกูล, นายชาญ บูลกุล, คุณหญิงเยาวรัตน์ เตชะเวช, นายศักดา หอรุ่งเรือง, อาจารย์ เม้ง ป. ปลา ฯลฯ วัน อาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2558เวลา 18:00 – 21:00 น.สถานที่ หอประชุมสมาคมแต้จิ๋วแห่งประเทศไทย (ซ.เย็นจิตร ถ.จันทน์)18:30 พิธีตัดริบบิ้นเปิดงาน โดยมี ฯพณฯท่าน หนิง ฟู่ขุย เอกอัครราชทูตจีน พร้อมด้วยคณะผู้จัดงาน19:00 เชิญชมการแสดงอุปรากรจีนฯ21:00 จบการแสดง