อีตั้นจัดงานวันเทคโนโลยีเป็นครั้งแรกในประเทศไทย พร้อมนำเสนอโซลูชั่นจัดการพลังงานที่มีประสิทธิภาพ

28 Sep 2015
บริษัท อีตั้น อิเล็คทริค (ประเทศไทย) จำกัด บริษัทจัดการพลังงานไฟฟ้าระดับโลก นำเสนอนวัตกรรมล่าสุดทางด้านแอพพลิเคชั่นและโซลูชั่นเพื่อการจัดการพลังงานที่มุ่งเน้นและตอบโจทย์ลูกค้าชาวไทยโดยเฉพาะ ได้จัดงาน "เพิ่มประสิทธิภาพพลังงาน เพิ่มโอกาสทางธุรกิจ" หรือ 'The Power of Possibilities, Energizing Opportunities' ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 23 กันยายน 2558 ณ โรงแรม แกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพฯ ประเทศไทย

ภายในงานมีการจัดสัมมนาให้ความรู้โดยผู้บริหารและทีมวิศวกรของอีตั้นตลอดหนึ่งวันเต็ม สามารถดึงดูดผู้ที่สนใจและพันธมิตรธุรกิจเข้าร่วมงานกว่า 300 คน เนื้อหาหลักของงานเป็นการให้ข้อมูลเชิงลึกถึงปัญหาและความท้าทายต่างๆ ที่ลูกค้าของอีตั้นเคยประสบ และนำเสนอกรณีตัวอย่างบางส่วนซึ่งแสดงให้เห็นว่าอีตั้นสามารถจัดการกับปัญหาเหล่านั้นได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยวิธีการใดบ้าง โดยมุ่งเน้นไปที่ภาคอุตสาหกรรมที่มีอัตราการเติบโตสูงที่สุดในประเทศไทย อาทิ ธุรกิจศูนย์ข้อมูล โทรคมนาคม พลังงานน้ำมันและก๊าซ ก่อสร้างและอสังหาริมทรัพย์ อุตสาหกรรมการผลิต ตลอดจนภาคสาธารณสุขและการเกษตร

"ประเทศไทยเปิดประตูสู่โอกาสการเติบโตให้หลายภาคธุรกิจ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง จากมาตรการช่วยเหลือทางด้านภาษีที่ช่วยกระตุ้นให้หลายๆ องค์กรในภาคธุรกิจเหล่านี้หันมาสนใจและตั้งสำนักงานใหญ่ในประเทศไทยกันมากยิ่งขึ้น ทางอีตั้นเองได้ทุ่มเทเพื่อช่วยให้ลูกค้าของเราสามารถรักษาประสิทธิภาพและประสิทธิผลในระดับที่ดีที่สุด ช่วยลดการใช้พลังงาน และช่วยลดต้นทุนการผลิตด้วยโซลูชั่นเพื่อการจัดการพลังงานด้วยนวัตกรรมที่ยั่งยืน" นายพิชัย สุทธิจินตทิพย์ ผู้อำนวยการภูมิภาคเอเชียตะวันออกส่วนกลาง ส่วนธุรกิจไฟฟ้า บริษัทอีตั้น อิเล็คทริค (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว

"การลงทุนในประเทศไทยและภูมิภาคอาเซียนเป็นกลยุทธ์หลักสำคัญที่แสดงให้เห็นถึงพันธสัญญาของเราในการสร้างธุรกิจด้านไฟฟ้าของอีตั้นในภูมิภาคเอเชียตะวันออก" นายพิชัย กล่าว

ในฐานะบริษัทชั้นนำด้านการจัดการพลังงานไฟฟ้าระดับโลก อีตั้นมุ่งมั่นพัฒนาทุกส่วนภาคธุรกิจในภาคพื้นเอเชีย-แปซิฟิกและสร้างความสัมพันธ์อันดีกับโอกาสที่หลากหลายซึ่งได้รับจากภูมิภาคนี้ งานอีตั้น Technology Day ในประเทศไทยถือเป็นส่วนหนึ่งของความคิดริเริ่มด้านกลยุทธ์การเติบโตอันประกอบไปด้วย ลำดับต่างๆ ภายในงานที่นำไปสู่การช่วยลูกค้าจัดการปัญหาและความท้าทาย รวมทั้งทำให้เกิดปฏิสัมพันธ์ทางการตลาดที่มีประสิทธิภาพระหว่างภูมิภาคและกลุ่มลูกค้าหลัก

ภาคอุตสาหกรรมที่เป็นจุดสนใจหลักในงานครั้งนี้ คือ ธุรกิจบริการศูนย์ข้อมูลและโทรคมนาคมที่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่องในขณะนี้เนื่องจากแรงผลักดันที่จะขับเคลื่อนประเทศไทยให้เข้าสู่ยุคดิจิตอล ทั้งนี้ จากข้อมูลของ IDC คาดการณ์ว่าในปี 2558 นี้ ประเทศไทยจะใช้เงินลงทุนด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (Information and Communications Technology - ICT) ถึง 2.07 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 7.4 แสนล้านบาท) และยังคงรั้งตำแหน่งผู้ลงทุนในสินค้าและบริการด้าน ICT ที่สูงที่สุดเป็นอันดับสองของกลุ่มประเทศอาเซียน และเพื่อเป็นการช่วยเหลือผู้ให้บริการในประเทศไทยให้สามารถจัดโครงสร้างพื้นฐานเพื่อรองรับปริมาณความต้องการที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็วนี้ อีตั้นนำเสนอโซลูชั่นพลังงานสำรองที่จะช่วยให้แอพพลิเคชั่นและการใช้งานด้านไอทีต่างๆ มีความต่อเนื่อง สามารถสร้างประสิทธิภาพได้โดยไม่มีสะดุดเพื่อผลิตผลสูงสุดในธุรกิจ ในประเทศไทยมีผู้วางใจในบริการของอีตั้นมากมาย อาทิ ธนาคารกรุงไทย และบริษัท เจริญโภคภัณฑ์ อาหาร จำกัด (มหาชน) เป็นต้น

อีกหนึ่งภาคอุตสาหกรรมที่น่าสนใจคือด้านพลังงานน้ำมันและก๊าซ เนื่องจากประเทศไทยเป็นผู้นำเข้าน้ำมันดิบสุทธิมากที่สุดเป็นอันดับสองในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อนำมาทำเป็นแหล่งของพลังงานที่ใช้ในประเทศในอัตราส่วนที่มากถึงกว่าร้อยละ 85 ดังนั้น เพื่อเป็นการตอบโจทย์ความต้องการทางด้านพลังงานที่สำคัญเหล่านี้อีตั้นจึงได้นำเสนอมิติใหม่จากความเชี่ยวชาญของเรา เพื่อช่วยให้อุตสาหกรรมดังกล่าวสามารถจัดการกับการผลิตซึ่งใช้พลังงานมหาศาลพร้อมด้วยระบบความปลอดภัยองค์รวมที่มีประสิทธิภาพ เพื่อการดำเนินงานที่ราบรื่นแม้ในสภาวะที่ไม่เอื้ออำนวย เพื่อให้ได้มาซึ่งประสิทธิผลสูงสุดของการกลั่นพลังงาน

พร้อมกันนี้ ในงานยังมีส่วนจัดแสดงนิทรรศการขนาดใหญ่เพื่อนำเสนอสายผลิตภัณฑ์โซลูชั่นต่างๆ ของอีตั้น ให้ผู้ร่วมงานได้สำรวจและศึกษาสินค้าและบริการของอีตั้นในส่วนที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของตน ไม่ว่าจะเป็น ธุรกิจศูนย์ข้อมูล โทรคมนาคม พลังงานน้ำมันและก๊าซ อุตสาหกรรมการผลิต บริการสาธารณสุขและการเกษตร อีกทั้งยังได้จัดแสดงตัวอย่างโซลูชั่นบางรายการของอีตั้นที่ช่วยเสริมประโยชน์ให้กับลูกค้าของอีตั้นทั่วประเทศไทย

เอเชีย-แปซิฟิกเป็นตลาดสำคัญของอีตั้นที่กำลังเติบโต ด้วยยอดขาย 2,700 ล้านเหรียญสหรัฐในปี 2557 อีตั้นมี 47 ภาคการผลิตในภูมิภาคนี้ และมีการจ้างงานกว่า 26,000 ชีวิตในส่วนงานขายที่มีการเติบโตสูงสุด ฝ่ายการตลาด โรงงานผลิต ศูนย์บริการและส่วนงานวิจัย

อีตั้นเป็นบริษัทจัดการพลังงานที่มีรายได้ในปี 2557 สูงถึง 2.26 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 8.09 แสนล้านบาท) อีตั้นนำเสนอโซลูชั่นพลังงานทรงประสิทธิภาพที่จะช่วยให้ลูกค้าสามารถจัดการกับพลังงานไฟฟ้า พลังน้ำ และพลังงานจากเครื่องกลผลิตได้อย่างมีประสิทธิภาพ ปลอดภัยและมีความยั่งยืน อีตั้นมีพนักงานราว 102,000 คน ให้บริการลูกค้าในกว่า 175 ประเทศทั่วโลก สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.eaton.com