EPCO บุ๊ครายได้ขายไฟเพิ่ม ดันงบ Q3/58 กำไรพุ่ง 61 % ลุยโรงไฟฟ้าญี่ปุ่น 48 MW-ชิงเค้กโซลาร์ฟาร์มส่วนราชการและสหกรณ์ฯเป้า 50 MW ก่อนดันบ่อพลอยโซล่าร์เข้าตลาดหลักทรัพย์ฯปลายปี"59

13 Nov 2015
บมจ.โรงพิมพ์ตะวันออก (EPCO) อวดผลงานไตรมาส 3/58 กำไรพุ่ง 50.1 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้นกว่า61%เทียบช่วงเดียวกันของปีก่อนมีกำไรสุทธิ 31.1 ล้านบาท"ยุทธ ชินสุภัคกุล" เผยได้เข้าร่วมสนับสนุนโครงการโซลาร์ฟาร์มส่วนราชการและสหกรณ์ฯ คาดได้ไม่ต่ำกว่า 50 MW พร้อมเปิดแผนลงทุนโซลาร์ฟาร์มในประเทศญี่ปุ่น โดยจะทยอย COD ตั้งแต่ไตรมาส 2/59 มั่นใจแนวโน้มกำไรปีนี้เกิน 15% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน ดันบ่อพลอย โซล่าร์ เข้าตลาดหลักทรัพย์ฯในช่วงปลายปี"59

นายยุทธ ชินสุภัคกุล ประธานกรรมการ บริษัท โรงพิมพ์ตะวันออก จำกัด (มหาชน) (EPCO) เปิดเผยว่า ผลประกอบการในไตรมาส 3/58 บริษัทมีกำไรสุทธิ 50.13 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 19.03 ล้านบาทหรือเพิ่มขึ้น 61.2% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนมีกำไรสุทธิ 31.10 ล้านบาท

ขณะที่ผลการดำเนินงานในงวด 9 เดือนแรกของปี 2558 มีกำไรสุทธิ 188.2 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 32.58ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 21% เมื่อเทียบช่วงเดียวกันของปีก่อนมีกำไรสุทธิ 155.6 ล้านบาท

สำหรับแผนงานในช่วงที่เหลือของปีนี้บริษัทยังคงเดินหน้าเข้าร่วมสนับสนุนโครงการโซล่าร์ฟาร์มส่วนส่วนราชการและสหกรณ์ภาคการเกษตร โดยคาดหวังว่าจะได้ไม่น้อยกว่า 50 เมกะวัตต์ ซึ่งได้ยื่นขอเข้าร่วมโครงการเมื่อ 1-10พ.ย.ทีผ่านมาและจะประกาศรายชื่อผู้ผ่านคุณสมบัติในวันที่ 11 ธ.ค. จากนั้นจะมีการประกาศผลวันที่ 24 ธ.ค.นี้

ส่วนแผนการการลงทุนโซลาร์ฟาร์มในประเทศญี่ปุ่น บริษัทคาดว่าในปีนี้ จะมีกำลังการผลิต 48 เมกะวัตต์ ประกอบด้วยโครงการ Kyoto กำลังการผลิตไฟฟ้า 9.9 เมกะวัตต์ มีกำหนดขายไฟเชิงพาณิชย์ (COD) ในไตรมาส 2/59 โครงการ Shirakata 1-3 กำลังการผลิตไฟฟ้า 5.45 เมกะวัตต์ คาด COD ในไตรมาส 3/59

โครงการ Kurihara เฟสที่ 1 กำลังการผลิตไฟฟ้า 10 เมกะวัตต์ COD ในไตรมาส 4/60 เฟสที่ 2 กำลังการผลิตไฟฟ้า 13 เมกะวัตต์ COD ในไตรมาส 1/61 และโครงการ Genbi กำลังการผลิตไฟฟ้า 10 เมกะวัตต์ COD ในไตรมาส 1/61 ทั้งนี้บริษัทฯ ยังมีแผนขยายโครงการโซล่าร์ฟาร์มในญี่ปุ่นอย่างต่อเนื่อง

สำหรับการนำบริษัทบ่อพลอย โซล่าร์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทลูกเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ นั้น คาดว่าจะยื่นไฟลิ่งในเดือน พ.ค.2559 และคาดว่าจะสามารถเข้าเทรดได้ในช่วงปลายปี 2559