สวทช. จัดงาน “STEM DAY เรียนรู้ให้สนุก ฝึกคิดแบบสะเต็ม เติมเต็มทักษะชีวิต”

15 Oct 2015
ด้วยสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) จะจัดงาน "STEM DAY เรียนรู้ให้สนุก ฝึกคิดแบบสะเต็ม เติมเต็มทักษะชีวิต" ระหว่างวันที่ 19-20 ต.ค. 58 ณ บ้านวิทยาศาสตร์สิรินธร อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย จ.ปทุมธานี เพื่อกระตุ้นและส่งเสริมให้ครู ผู้ปกครอง เยาวชน เครือข่ายภาครัฐและเอกชน ตระหนักถึงคุณค่าของการเรียนรู้ในศาสตร์ 4 ด้าน (วิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ และเทคโนโลยี) ตลอดจนพัฒนาและส่งเสริมศักยภาพของครูผู้สอนสะเต็มศึกษา โดยมีครู นักเรียน และผู้สนใจเข้าร่วมกว่า 400 คน

ทั้งนี้ "STEM" หรือ "สะเต็ม" เป็นคำย่อจากภาษาอังกฤษของศาสตร์ 4 สาขาวิชา คือ วิทยาศาสตร์ (Science) เทคโนโลยี (Technology) วิศวกรรมศาสตร์ (Engineering) และคณิตศาสตร์ (Mathematics) โดยนำความรู้ทั้ง 4 ศาสตร์ดังกล่าวมาเชื่อมโยงกัน เพื่อให้เกิดการเรียนรู้และเกิดทักษะที่นำไปใช้ได้จริงในการดำเนินชีวิต

ในการนี้ ฝ่ายประชาสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร สวทช. จึงขอเรียนท่านสื่อมวลชนเข้าร่วมงานดังกล่าว ตามวันเวลาและสถานที่ที่ปรากฎต่อไปนี้ และขอขอบคุณอย่างสูง มา ณ โอกาสนี้สำหรับความร่วมมือด้วยดีเสมอมา

วัน : จันทร์ที่ 19 ตุลาคม 2558

เวลา : 08.30 น. เป็นต้นไป

สถานที่ : ณ บ้านวิทยาศาสตร์สิรินธร อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย สวทช.

จ.ปทุมธานี (อยู่ใกล้ ม.ธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต)*หมายเหตุ: ได้จัดรถตู้รับส่งจากกระทรวงวิทย์ฯ - อุทยานวิทย์ เวลา 08.00 น. ติดต่อได้ที่ คุณชนานันท์ (ดี) โทร. 081-639-6122