สมาคมอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย จัดงานการประชุม OICA General Assembly 2015

19 Oct 2015
ตามที่สมาคมอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย ได้รับมอบหมายจาก OICA (International Organization of Motor Vehicle Manufacturers) ซึ่งเป็นสมาคมของผู้ผลิตยานยนต์ระดับโลก ให้เป็นเจ้าภาพในการจัดประชุม OICA General Assembly 2015 ที่ประเทศไทยระหว่างวันที่ 21-23 ตุลาคม 2558 ณ โรงแรมอนันตรากรุงเทพ ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ทแอนด์สปา โดยการประชุมนี้ เป็นการประชุมประจำปีของ OICA ซึ่งจะมีผู้เข้าร่วมประชุมจากประเทศสมาชิก 38 ประเทศทั่วโลก ที่เป็นผู้ผลิตและจำหน่ายยานยนต์ เดินทางมาเข้าร่วมการประชุม

สำหรับวัตถุประสงค์ของการจัดประชุมนั้น มีขึ้นเพื่อเป็นการส่งเสริม สนับสนุนความร่วมมือและพัฒนาอุตสาหกรรมยานยนต์ทั่วโลกให้มีความก้าวหน้าทางเศรษฐกิจ เสริมสร้างคุณภาพชีวิต มีการสร้างสรรค์นวัตกรรมทางเทคโนโลยี ความปลอดภัย สิ่งแวดล้อม และประสิทธิภาพเชื้อเพลิง และที่สำคัญการจัดงานครั้งนี้ จะเป็นการส่งเสริมบทบาทของอุตสาหกรรมยานยนต์ของประเทศไทยในภูมิภาคอาเซียนและเวทีโลกตลอดจนส่งผลดีต่อการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจของประเทศโดยรวม

ในโอกาสนี้ Mr.Yong Geun Kim The President of OICA พร้อมด้วย นายธนวัฒน์ คุ้มสิน นายกสมาคมอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย ร่วมเป็นประธานเปิดงาน โดยได้รับเกียรติจาก ดร.อรรชกา สีบุญเรือง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ปาฐกถาพิเศษ ในหัวข้อ "The ASEAN region, its auto industry and free trade agreements"

วันพฤหัสบดีที่ 22 ตุลาคม 2558 ระหว่างเวลา 09.00 – 10.00 น.

ณ ห้องเจ้าพระยาบอลรูม โรงแรมอนันตรากรุงเทพ ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ทแอนด์สปา