พิธีเปิดมหกรรมงานเกมยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปี “THAILAND GAME SHOW BIG FESTIVAL 2015” โดย “ทรู ไอคอนเท้นท์” ผนึก “โชว์ไร้ขีด ตั้งเป้าผู้ชมงาน 120,000 คน เม็ดเงินสะพัด 120 ล้านบาท

19 Oct 2015
บริษัท ทรู ไอคอนเท้นท์ จำกัด จับมือ บริษัท โชว์ไร้ขีด จำกัด พร้อมพันธมิตร และ ค่ายเกมชั้นนำจากไทยและต่างประเทศ ตอกย้ำศักยภาพประเทศไทยที่พร้อมเป็นศูนย์กลางธุรกิจเกมแห่งอาเซียน จัดมหกรรมเกมสุดยิ่งใหญ่แห่งปีต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 THAILAND GAME SHOW BIG FESTIVAL 2015 ภายใต้คอนเซ็ปต์ "The Future of Games เกมสนุกเต็มขั้น ความมันส์แห่งอนาคต" จัดเต็มด้วยกิจกรรมและความมันแห่งอนาคต โดยเป็นครั้งแรกของการเปิดตัวเกมใหม่ล่าสุดจากค่ายเกมชั้นนำถึง 14 เกม การจัดแข่งขัน E-Sport ครั้งยิ่งใหญ่ชิงเงินรางวัลรวม กว่า 4,000,000 บาท และพบกับเหล่า Caster หรือนักพากย์เกมชื่อดังที่มียอดผู้ติดตามหลายล้านคน กิจกรรม YOUTUBE WORKSHOP ให้ความรู้เกี่ยวกับการพัฒนาช่องกับเหล่า เกมเมอร์ รวมถึงการมอบรางวัล Thailand Game Award & แบไต๋ i3 Award และกิจกรรมร่วมประมูลสินค้าเกมและไอที โดยนำรายได้ทั้งหมดมอบให้มูลนิธิเด็กโรคหัวใจ โดยตั้งเป้าผู้ชมงาน 120,000 คน เงินสะพัด 120 ล้านบาท ตลอด 3 วันเต็ม ระหว่างวันที่ 16-18 ตุลาคม 2558 เวลา 10.00-20.30 น. ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน

นางสาวจิรัฐติกาล สุทธิวรรณารัตน์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ทรู ไอคอนเท้นท์ จำกัด กล่าวว่า งานมหกรรมเกมสุดยิ่งใหญ่แห่งปี THAILAND GAME SHOW BIG FESTIVAL 2015 ครั้งนี้ เป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันเกมเมอร์ไทยในระดับบุคคลให้เป็นที่ยอมรับของสังคมและก้าวไปสู่ระดับโลก โดยเปิดพื้นที่ให้เยาวชน ที่สนใจด้านเกมได้แสดงความสามารถเชิงสร้างสรรค์ที่จะนำไปต่อยอดเป็นอาชีพที่มั่นคงในอนาคตได้ อาทิ อาชีพนักกีฬา E-Sport นักพัฒนาเกม (Game Developer) นักพากย์เกม (Game Caster) ซึ่งจะนำไปสู่การสร้างภาพลักษณ์เชิงบวกของอุตสาหกรรมเกมต่อสังคมไทย โดยในปีนี้ได้รับความสนใจจากหลายค่ายเกมยักษ์ใหญ่เข้าร่วมงานกันอย่างมากมาย โดยมีบูธค่ายเกมและสินค้าไอทีชั้นนำจาก 38 บริษัท ค่ายเกมต่างประเทศ อาทิ Fun Plus จากประเทศจีน และ Wargaming จากประเทศสิงคโปร์ นอกจากนี้ แต่ละค่ายเกมยังมีการจัดการแข่งขันเกม(E-Sport) และมีจำนวนผู้เข้าร่วมการแข่งขันกว่า 500 คน คัดจากรอบคัดเลือกทั่วประเทศกว่า 6,000 คน โดยมีมูลค่าเงินรางวัลรวมทั้งหมดกว่า 4 ล้านบาท ซึ่งผู้ชนะจะได้เป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่ง ในต่างประเทศต่อไป ซึ่งนับว่าเป็นโอกาสอันดีสำหรับบริษัทเกมชั้นนำของไทยที่จะพัฒนาวงการเกมไทยสู่ระดับสากล

นายพงศ์สุข หิรัญพฤกษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โชว์ไร้ขีด จำกัด กล่าวว่า "จากความสำเร็จในปีที่ผ่านมาสะท้อนให้เห็นว่าวงการเกมไทยมีการพัฒนาไปในทิศทางที่ดีขึ้น ผู้คนหันมาสนใจเกมในแง่ที่เป็นธุรกิจที่สามารถสร้างรายได้ให้แก่อุตสาหกรรมเกมและธุรกิจที่เกี่ยวข้องได้ ดังนั้นเราจึงต้องการที่จะส่งเสริมให้เยาวชนไทยรู้จักเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ พัฒนาทักษะความรู้ความสามารถและความคิดสร้างสรรค์

โดยงาน THAILAND GAME SHOW BIG FESTIVAL 2015 ในปีนี้ มีกิจกรรมไฮไลท์มากมาย ซึ่งประกอบด้วย

· พบกับการเปิดตัวเกมใหม่จากค่ายเกมชั้นนำถึง 14 เกมภายในงาน อาทิ เกม Line of Sight จาก PLAYPARK เกม The Battle of Gods จาก GoodGames เกม Extreme Fire จาก Electronics Extreme และสุดยอดเกมใหม่อีกมากมาย

· การจัดการแข่งขันเกม(E-Sport) สุดยิ่งใหญ่แห่งปี อาทิ รายการ Extreme Sports League 2015 รอบ Grand Final จากค่าย Electronics Extreme ซึ่งถูกจัดให้เป็นลีคการแข่งขันในประเทศที่มียอดเงินรางวัลสูงที่สุดในประเทศไทย กับการแข่งขัน Infestation, DOTA2, และ Counter Strike Global Offensive โดยมีเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 3,000,000 บาท และการแข่งขันค้นหาแชมป์ตัวแทนระดับประเทศ เกม League of Legends ในรายการ Thailand Championship Series 2015 จากค่าย Garena ชิงเงินรางวัลกว่า 500,000 บาท เป็นต้น

· สัมผัสเกมใหม่บน Playstation 4 ครั้งแรกในงานนี้ ที่ยังไม่มีวางจำหน่ายที่ไหนมาก่อน อาทิ เกม Call of Duty : Black Ops 3 , เกม Street Fighter V และเกม Naruto Shippuden Ultimate Storm 4 พร้อมเปิดการแข่งขันเป็นครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

· ร่วมกิจกรรมกับเหล่า Caster หรือนักพากย์เกมชื่อดังที่คุณชื่นชอบ พร้อมชมโชว์แคสเกมสดจาก แคสเตอร์ และเปิดตัว MCN (Multi-Channel Network) ด้านเกมรายแรกในไทยภายใต้ชื่อ Online Station

· กิจกรรม YOUTUBE WORKSHOP ที่จะมาให้ความรู้เกี่ยวกับการพัฒนาช่องกับเหล่าเกมเมอร์

· การประกวดสุดยอดคอสเพลย์ชิงเงินรางวัลกว่า 40,000 บาท

· การประกวดเต้น Cover Dance ชิงเงินรางวัลกว่า 35,000 บาท

· การมอบรางวัล Thailand Game Award & แบไต๋ i3 Award

· กิจกรรมร่วมประมูลสินค้าเกมและไอทีโดยนำรายได้ทั้งหมดมอบให้มูลนิธิเด็กโรคหัวใจ ในโครงการ ผ่าตัดเด็กโรคหัวใจ 1,800 ราย เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในโอกาสที่จะทรงเจริญพระชนมพรรษาครบ 90 พรรษา ในปี พ.ศ.2560

· ชมมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินวง Cocktail

มหกรรมเกมสุดยิ่งใหญ่แห่งปี THAILAND GAME SHOW BIG FESTIVAL 2015 ภายใต้คอนเซปต์ "The Future of Games เกมสนุกเต็มขั้น ความมันแห่งอนาคต" จัดขึ้นในวันที่ 16-18 ตุลาคม 2558 ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 สยามพารากอน ตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.30 น เป็นต้นไป โดยสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.tgsbig.com

ฝากข่าวประชาสัมพันธ์?