ภาพข่าว: สมุทรปรการแถลงข่าวกีฬาพื้นบ้านสานสัมพัน ปี58

21 Oct 2015
สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสมุทรปราการ นำโดยคุณพูลผล อัศวเหม นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสมุทรปราการร่วมกับองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการ จัดงานแถลงข่าวเปิดโครงการกีฬาพื้นบ้านสุดยิ่งใหญ่ "โครงการแข่งขันกีฬาพื้นบ้านเพื่อสร้างความปรองดองและสมานฉันท์ของประชาชนในจังหวัดสมุทรปราการ" ประจำปี 2558 โดยได้รับเกียรติจากคุณสุกัญญา อัศวเหม ประธานสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการเป็นประธาน ร่วมด้วยสมาชิกสภาจังหวัดทั้ง 36 ท่าน และคุณจิริดำรงค์ พึ่งสุนธร อุปนายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสมุทรปราการ ร่วมกันแถลงข่าวเปิดโครงการกีฬาพื้นบ้านสุดครึกครื้นของสมุทรปราการ โดยแบ่งประเภทกีฬาดังต่อไปนี้ ชักเย่อ วิ่งกระสอบ วิ่งผลัดกระสอบ วิ่งสิบเอ็ดขา วิ่งห้าขา วิ่งสามขา วิ่งตะขาบ วิ่งผลัดลูกโป่ง วิ่งเปี้ยวแตงโม หมากรุกไทย ปิดตาตีปี๊บ และสกีบก

งานนี้ได้รับความสนใจจากสื่อมวลชนอย่างคับคั่ง เนื่องจากมีการทำเซอร์ไพรส์ประชาชนทั้ง 6 อำเภอที่มาร่วมงานด้วยการเปิดตัวพิธีกรภายในงาน "ชมพู่ ก่อนบ่าย" ซึ่งเรียกเสียงฮือฮาจากชาวบ้านได้เป็นอย่างดี

โดยภายในงานมีการแสดงโชว์กลองโบราณที่ทำให้ผู้ร่วมงานรู้สึกคึกคักไปตามจังหวะกลอง บรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยความสนุกสนานและความเป็นกันเองตลดทั้งงาน