ไอท้อปพลัส ยืนยันความมั่นใจ สแตนบาย ดูแลระบบเว็บไซต์ให้ลูกค้า ช่วงสงกรานต์ ชี้ วันหยุดแต่คนไม่หยุดเล่นเน็ต นาทีทองขายของออนไลน์

07 Apr 2016
iTopPlusผู้นำการตลาดออนไลน์ครบวงจรสำหรับธุรกิจ SME โดยนายกัมพล ธนาปัญญาวรคุณ ประธานเจ้าหน้าที่ บริษัท ไอท้อปพลัส จำกัด เปิดเผยว่า "สำหรับเทศกาลสงกรานต์ซึ่งเป็นช่วงวันหยุดยาวที่จะถึงนี้ ไอท้อปพลัสได้เตรียมความพร้อมเรื่องทีมงาน ทั้งฝ่ายเทคนิคและฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ คอยให้บริการดูแลระบบเว็บไซต์ของลูกค้าอย่างเต็มที่ ตลอด 24 ชั่วโมง เช่นเดียวกับช่วงเวลาปกติ โดยลูกค้าสามารถติดต่อกับบริษัทได้ตลอดเวลา ที่คอลเซ็นเตอร์ โทร.02-029-1200 หรือ Line: iTopPlus เพื่อเป็นการยืนยันและสร้างความมั่นใจให้ลูกค้าผู้ประกอบการเจ้าของเว็บไซต์หมดกังวลได้อย่าง 100% ตลอดช่วงวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์

ทั้งนี้เทศกาลสงกรานต์เป็นช่วงเวลาที่คนไทยเดินทางพักผ่อนท่องเที่ยว กลับภูมิลำเนา หรือเล่นสาดน้ำกัน ทำให้ส่วนใหญ่บริษัทและร้านค้าต่างๆ ปิดร้านและหยุดทำการ แต่ด้วยไลฟ์สไตล์ของคนในยุคปัจจุบันที่ชีวิตเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตตลอดเวลา แม้จะเป็นช่วงวันหยุดยาว แต่คนไม่หยุดเล่นออนไลน์ ทั้งยังมีการเข้าใช้งานโซเชียลและอินเทอร์เน็ตมากกว่าช่วงเวลาปกติอีกด้วย ไม่ว่าจะเสิร์ชหาข้อมูลที่กินที่เที่ยว, โพสต์, ไลค์, แชร์รูปกับกลุ่มเพื่อนในสังคมเครือข่าย, จับจ่ายสินค้าผ่านออนไลน์เป็นต้น อีกทั้ง มีการเล่นสาดน้ำกัน คนบางกลุ่มจึงไม่ออกจากบ้านไปไหน เพราะกลัวเปียก ก็จะสั่งซื้อสินค้าและบริการผ่านทางออนไลน์เป็นหลัก จึงถือเป็นช่วงเวลาที่คนมีกำลังซื้อและวางแผนที่จะใช้จ่ายในช่วงเทศกาล เพื่อหาความสุขให้กับตัวเองและครอบครัว

ซึ่งจากการสำรวจธุรกิจที่ร่วมทำโฆษณาออนไลน์กับไอท้อปพลัส พบว่าช่วงเทศกาลสงกรานต์ จะมียอดขายหรือยอดจองสินค้า เพิ่มขึ้นถึง 25-30% จากช่วงเวลาปกติสอดคล้องกับศูนย์วิจัยกสิกรไทยระบุว่า ช็อปปิ้ง คือกิจกรรมยอดฮิตอันดับ 1 ของคนกรุงเทพฯ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ดังนั้น เทศกาลสงกรานต์ จึงเป็นโอกาสสำคัญ หรือช่วงนาทีทองของผู้ประกอบการร้านค้าออนไลน์ที่จะกระตุ้นยอดขายให้เพิ่มขึ้น โดยสินค้าขายดีช่วงสงกรานต์ ได้แก่ เสื้อผ้าลายดอก, ชุดว่ายน้ำ, เครื่องสำอางกันน้ำ,อุปกรณ์เล่นน้ำ เช่น ปืนฉีดน้ำ, ดินสอพอง, ซองกันน้ำ และธุรกิจทัวร์ท่องเที่ยว, ทัวร์ไหว้พระ, บริการส่งอาหารถึงบ้าน เป็นต้น

"เหล่านี้ คือความใส่ใจในทุกรายละเอียดของการให้บริการของเรา ด้วยความเข้าใจถึงความต้องการของตลาดผู้บริโภค และเชี่ยวชาญในเครื่องมือการทำตลาดออนไลน์ โดยมีเป้าหมายสำคัญ คือ ช่วยเพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจ SME โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลสำคัญต่างๆ ที่เป็นโอกาสทางการค้าขาย" นายกัมพลกล่าว