ภาพข่าว: กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ จัดพิธีเปิดโครงการรางวัล DEmark 2016 ชูแนวคิด “ดีไซน์หมุนโลกธุรกิจ Design Driven Business” เฟ้นหาผู้ประกอบการที่มีผลงานออกแบบดี

24 Mar 2016
กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ โดยสถาบันส่งเสริมการออกแบบและนวัตกรรม เพื่อการค้า จัดงานแถลงข่าวเปิดโครงการรางวัลสินค้าไทยที่มีการออกแบบดี ประจำปี 2559 (DEmark Award 2016) เพื่อเชิญชวนนักออกแบบและผู้ประกอบการร่วมส่งผลงานการออกแบบเข้าชิงรางวัลดีมาร์ค 2016 (DEmark 2016) ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 เมษายน 2559 เพื่อค้นหานักออกแบบและผู้ประกอบการที่มีผลงานการออกแบบดี ให้ได้รับตราสัญลักษณ์ดีมาร์คเป็นเครื่องการันตีคุณภาพสินค้าที่ได้รับการยอมรับในเวทีการค้าระดับสากล โดยมี นายสุพพัต อ่องแสงคุณ รองอธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เป็นประธานในพิธีเปิด พร้อมด้วย ม.ล.คฑาทอง ทองใหญ่ ผู้อำนวยการสถาบันส่งเสริมการออกแบบและนวัตกรรมเพื่อการค้า, ม.ล.ภาวินี สันติศิริ นายกสมาคมสมาคมผู้ผลิตผลิตภัณฑ์แนวดีไซน์, ผศ.ดร.โชคอนันต์ บุษราคัมภากร นายกสมาคมนักออกแบบ ผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม และ มร.โยชิอากิ อิโรเบะ กรรมการตัดสินรางวัลจีมาร์ค (G-Mark) ร่วมงาน ณ ห้องจูปิเตอร์ 12 ศูนย์แสดงสินค้าอิมแพค เมืองทองธานี วันที่ 11 มีนาคม 2559