30 Mar 2016
วันน้ำโลกปีนี้ กปน. ร่วมจัดนิทรรศการรับมือภัยแล้ง และการใช้น้ำอย่างรู้คุณค่า ภายใต้ธีมวันน้ำโลกปี 2559 "Water and Jobs" ดีเดย์ จับมือ CPN ร่วมสร้างความตระหนักรู้และประหยัดน้ำให้กับประชาชนที่มาใช้บริการห้างเซ็นทรัลฯ และบริษัทในเครือ

นายธนศักดิ์ วัฒนฐานะ ผู้ว่าการการประปานครหลวง (กปน.) เปิดเผยว่า ในวันนี้ (22 มีนาคม 2559) ณ บีซีซี ฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว กรุงเทพฯ กปน. ร่วมจัดนิทรรศการเนื่องในวันน้ำโลก ในหัวข้อ "การรับมือกับสถานการณ์ภัยแล้งปี 2559 รวมทั้งมาตรการต่าง ๆ และการรณรงค์การใช้น้ำอย่างรู้คุณค่า" ซึ่ง กรมทรัพยากรน้ำ เป็นเจ้าภาพหลักในการจัดงาน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อปกป้องแหล่งน้ำต่างๆ ให้สะอาดและคงความอุดมสมบูรณ์ของแหล่งน้ำที่เต็มไปด้วยแหล่งอาศัยของสัตว์น้ำที่เป็นอาหารของมนุษย์และสามารถใช้ประโยชน์จากแหล่งน้ำได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ น้ำยังมีความจำเป็นต่อการดำรงชีวิตของมนุษย์ จึงสนับสนุนให้ทุกภาคส่วนตระหนักและร่วมมือกันอนุรักษ์ทรัพยากรน้ำ ให้มีการบริหารจัดการทรัพยากรน้ำอย่างเป็นธรรมและยั่งยืน

ในโอกาสนี้ ผู้ว่าการ กปน. ได้ร่วมกับ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือ CPN โดย ดร.ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่สายงานการตลาด แถลงข่าวถึงการร่วมกันรณรงค์ให้ความรู้แก่พนักงาน และประชาชนที่มาใช้บริการห้างสรรพสินค้าเครือเซ็นทรัลฯ เกิดการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมลดการใช้น้ำในช่วงภัยแล้งนี้ โดยตั้งเป้าลดการใช้น้ำลง 10-30 %

อนึ่ง ในปีนี้ องค์การสหประชาชาติ ได้กำหนดธีมวันน้ำโลกว่า "Water and Jobs:น้ำและการพัฒนาอาชีพ" เน้นถึงความสัมพันธ์ระหว่างน้ำและอาชีพ กปน. หวังเป็นอย่างยิ่งว่า ความร่วมมือครั้งนี้จะช่วยเสริมสร้างพฤติกรรมในการลดการใช้ทรัพยากรน้ำ เพื่อให้ทุกภาคส่วนมีน้ำใช้อย่างพอเพียง ทั่วถึง ตลอดไป

22 มีนา นี้ กปน. จัดกิจกรรมวันน้ำโลก จับมือ เซ็นทรัลพัฒนา รณรงค์ลดการใช้น้ำในห้างฯ และเชิญชวนประชาชนร่วมประหยัดการใช้น้ำ ฝ่าวิกฤติภัยแล้ง 22 มีนา นี้ กปน. จัดกิจกรรมวันน้ำโลก จับมือ เซ็นทรัลพัฒนา รณรงค์ลดการใช้น้ำในห้างฯ และเชิญชวนประชาชนร่วมประหยัดการใช้น้ำ ฝ่าวิกฤติภัยแล้ง 22 มีนา นี้ กปน. จัดกิจกรรมวันน้ำโลก จับมือ เซ็นทรัลพัฒนา รณรงค์ลดการใช้น้ำในห้างฯ และเชิญชวนประชาชนร่วมประหยัดการใช้น้ำ ฝ่าวิกฤติภัยแล้ง