เยือนไทยอีกครั้งอเล็กซานเดอร์ ทอสการ์ นักพลังจิตบำบัดระดับโลก เปิดตัวหนังสือฉบับภาษาไทยเป็นภาษาแรกในโลก “แค่รู้จัก 3 หลัก สมดุลชีวิต สุขภาพกายและจิต ดีขึ้นในพริบตา”

16 Feb 2016
สำนักพิมพ์ดีเอ็มจี ร่วมกับ Spiritual Health Foundation และโรงแรมศิวาเทล กรุงเทพฯ แถลงข่าวเปิดตัวหนังสือ "แค่รู้จัก 3 หลัก สมดุลชีวิต สุขภาพกายและจิต ดีขึ้นในพริบตา" Healing Meditations for Everyday Life ตีพิมพ์เป็นภาษาไทยครั้งแรกในโลก ก่อนภาษาเยอรมันซึ่งเป็นต้นฉบับ และภาษาอังกฤษ โดย อเล็กซานเดอร์ และ แคโรลินทอสการ์ ผู้เชี่ยวชาญศาสตร์ด้านพลังจิตบำบัด (Divine Straightening)ชาวเยอรมัน ที่มีชื่อเสียงที่สุดในขณะนี้ เป็นผู้ก่อตั้งมูลนิธิ The Spiritual Health Foundation เพื่อช่วยเหลือเด็กและผู้ด้อยโอกาสทั่วโลก หนังสือดังกล่าว ว่าด้วยพลังที่ซ่อนเร้นอยู่ในตัวเรา ซึ่งเป็นคลื่นความถี่ที่ส่งผ่านบัตรพลังบำบัด 3 ใบ คือ บัตรแห่งแสงสว่าง ช่วยดลบันดาลความเบิกบาน และสุขภาวะที่ดี บัตรแห่งรัก ก่อเกิดความรู้สึกดี และคุณงามความดี บัตรแห่งพลัง เป็นพลังแห่งความสร้างสรรค์

จากผลงานหนังสือ 'พลังจิตรักษาโรค'และ 'หยุดโรคร้ายด้วยใจคุณ'รวมทั้งดีวีดีภาพยนตร์สารคดี 'พลังจิตรักษาโรค'และซีดีเสียง 'พลังสมาธิบำบัดเพื่อความเบิกบานแห่งชีวิต Healing Meditations for Everyday Life' ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีในประเทศไทย ด้วยความสามารถพิเศษที่ไม่มีใครเหมือนของ อเล็กซานเดอร์ และ แคโรลินทอสการ์ ในการเข้าถึงพลังจิตของตัวเอง และยังสามารถใช้อานุภาพแห่งพลังจิต เยียวยารักษาเพื่อนมนุษย์ทั่วโลกให้พ้นจากทุกข์ทรมานจากโรคภัยต่างๆ ได้ ทำให้ผู้ป่วยกายและใจทั่วโลกต่างรอคอยนับปีเพื่อได้พบผู้เชี่ยวชาญทั้งสอง

ปี2559 นี้ จึงนับเป็นโอกาสอันดีที่ อเล็กซานเดอร์ และ แคโรลิน ทอสการ์ ได้กลับมาเยือนประเทศไทยอีกครั้ง พร้อมแถลงข่าวเปิดตัวหนังสือ "แค่รู้จัก 3 หลัก สมดุลชีวิต สุขภาพกายและจิต ดีขึ้นในพริบตา" Healing Meditations for Everyday Life คือการบำบัด 3 ประการ เป็นรูปแบบของศิลปะแห่งการบำบัดจิตวิญญาณ โดยสะท้อนออกมาในรูปแบบของผลงานทางด้านพลังงาน เป็นกฎแห่งจิตวิญญาณ ตั้งมั่น วางอยู่บนฝ่ามือทั้ง 2 ข้าง และใช้สื่อพลังบำบัดที่ได้กำหนด การเชื่อมโยงร่างกาย ความคิด และจิตวิญญาณ อันเกิดมาจากประสบการณ์บำบัด เป็นการเสริมความแข็งแกร่งให้กับตัวเอง การบำเพ็ญสมาธิและการออกกำลังกาย เพื่อสร้างเสริมสภาวะเชื่อมโยงทุกองค์ประกอบ ความสมดุล และความกลมกลืนกัน การบริหารในแต่ละส่วน ได้ส่งเสริมขั้นตอนกระบวนการดังกล่าวนี้ ที่จะยังเกิดขึ้นภายในเซลล์และอวัยวะทั้งหลาย ในความคิดและความรู้สึก เช่นเดียวกับการปรับปรุงทุกบริบทของชีวิต แก่นของหลักบำบัด 3 ประการ ได้แฝงอยู่ในแนวทางปฏิบัติ ว่าด้วยการคิดดี การทำดี และการรู้สึกดี

ความอัศจรรย์แห่งการใช้พลังจิตเพื่อเยียวยาอาการผิดปกติในร่างกายมนุษย์นั้น อาจดูเหมือนเป็นเรื่อง เหลือเชื่อ และ เกินจริง สำหรับบางคน แต่กับอีกหลายพันคนที่เคยได้รับการรักษาด้วยวิธีนี้ ต่างยืนยันเป็นเสียงเดียวกันถึงผลลัพธ์และความสำเร็จของศาสตร์แห่งพลังจิตนี้ นอกจากนี้ อเล็กซานเดอร์ และ แคโรลิน ทอสการ์ ยังแนะเคล็ดลับการค้นหาพลังจิตที่มีอยู่ในตัวเอง โดยใช้ 'ใจ' เป็นศูนย์กลางในการส่งผ่านพลังจิตไปในส่วนที่ร่างกายบกพร่อง ประสานทุกส่วนของร่างกายให้ทำงานเป็นปกติ ทำให้จิตและความคิด สามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่องและสมดุล ซึ่งนำมาสู่การมีสุขภาพดีทั้งภายในและภายนอก

อเล็กซานเดอร์ ทอสการ์ เป็นทายาทของผู้เชี่ยวชาญด้านพลังจิตบำบัดชาวรัสเซียที่มีชื่อเสียง พจตร์ เอลคูโนวิซ ผู้ค้นพบพลังพิเศษที่ทรงอานุภาพ อเล็กซานเดอร์ และ แคโรลิน ภรรยาของเขาร่วมกันทำการบำบัดรักษาที่โรงเรียนในเมืองฟรายบวร์กมิวนิก และสวิตเซอร์แลนด์ ทั้งสองเห็นว่าเป็นพันธกิจที่จะต้องใช้พลังการรักษาที่ได้รับถ่ายทอดมารักษามนุษย์ให้หายจากโรคภัย และติดตามดูแลให้ผู้ป่วยเหล่านั้นเดินเข้าไปสู่หนทางแห่งแสงสว่าง เรียนรู้และมีชีวิตอยู่กับความรักในชีวิตประจำวัน ซึ่งเหล่านี้คือแก่นสารสำคัญที่จะทำให้สำเร็จตามเป้าหมายได้ทั้งสองจึงได้เดินทางไปทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นทวีปยุโรป อเมริกา และเอเชีย อย่างสม่ำเสมอ เพื่อทำงานรักษาที่มีแต่บุญกุศลนี้ให้บังเกิดผลในวงที่กว้างขวางยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ ทั้งสองยังได้ก่อตั้งมูลนิธิ The Spiritual Health Foundation เพื่อช่วยเหลือเด็กและผู้ด้อยโอกาสทั่วโลกโดยได้บริจาคให้แก่องค์กรการกุศลในประเทศไทยอย่างเนื่อง อาทิ มูลนิธิสงเคราะห์เด็กพัทยา ศูนย์คุ้มครองสวัสดิภาพและพัฒนาเด็กภายใต้การดูแลของมูลนิธิเอชเอชเอ็นเพื่อเด็กไทย โรงเรียนบ้านเด็กรามอินทรา (บ้านเด็กตาบอดผู้พิการซ้ำซ้อน) และบ้านลุงพิทักษ์สถานรับเลี้ยงเด็กในความดูแลของสมาคมพิทักษ์เด็กภูเก็ต เป็นต้น

จากการเดินทางรักษาผู้ป่วยทั่วโลกทำให้ อเล็กซานเดอร์และ แคโรลิน ทอสการ์ เป็นที่รู้จักและยอมรับในวงกว้างมีผู้ป่วยหลายคนได้รับการรักษาจนอาการป่วยที่เป็นอยู่ทุเลาลงได้ราวกับปาฏิหาริย์ โดยในงานแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ ทั้งสองได้ทำการบำบัดรักษาเด็กชาย อายุ 14 ปี ที่ขาไม่เท่ากัน 2 เซนติเมตร และไม่สามารถนั่งสวดมนต์ได้ ซึ่งหลังจากได้รับพลังภายในไม่เกิน 2 วินาทีก็เห็นผลทันทีว่า กระดูกสันหลังและสะบักหลังตรง ขาเท่ากัน เดินได้ปกติ นั่งสวดมนต์ได้เช่นเดียวกับ ดร. วิทย์สิทธิเวคิน พิธีกรรางวัลมณีเมขลาที่เมื่อ 5 ปีก่อน ไม่สามารถวิ่งได้ และแพทย์ลงความเห็นว่าให้หยุดวิ่ง แต่หลังจากได้รับการรักษาโดยไม่ต้องสัมผัสตัว ปัจจุบันขาเท่ากัน วิ่งได้ดีตลอด 5 ปี!อเล็กซานเดอร์ ทอสการ์ กล่าวว่า"พลังแห่งจิตต้องเริ่มต้นด้วยความเชื่อว่าเราจะมีสิ่งนี้ได้และจะเกิดขึ้นเมื่อเราตัดสินใจอย่างใดอย่างหนึ่งซึ่งเป็นการตัดสินใจที่ทำให้เขาสามารถเข้าใกล้การมีพลังจิตได้อีกส่วนหนึ่งคือความอดทนในการฝึกเพื่อทำให้เกิดผลสัมฤทธิ์ส่วนที่สามคือพลังทางกายภาพซึ่งในซีดีมีแบบฝึกหัดที่สามารถทำตามได้ง่ายเช่นวิธีการเริ่มต้นทำสมาธิแบบฝึกหัดบริหารดวงตาซึ่งคนสมัยนี้อยู่กับคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟนแบบฝึกหัดเหล่านี้จะสามารถทำให้เราผ่อนคลายดวงตาตลอดจนเจาะเข้าไปถึงดวงตาที่สามของเราได้ทำให้สามารถสัมผัสได้ในสิ่งที่ดวงตามองไม่เห็นอีกเรื่องที่สำคัญคือการทำความสะอาดชำระล้างด้วยพลังจักระซึ่งในสวิสเซอร์แลนด์และเยอรมันเป็นที่นิยมมากจักรวาลเต็มไปด้วยคลื่นพลังงานมากมายหากหากเราฝึกทำบ่อยๆพัฒนาจิตใจให้รับและส่งคลื่นได้ก็จะสามารถทำให้ร่างกายแข็งแรงได้"งานแถลงข่าวเปิดตัวหนังสือ "แค่รู้จัก 3 หลัก สมดุลชีวิต สุขภาพกายและจิต ดีขึ้นในพริบตา" Healing Meditations for Everyday Life จัดขึ้นที่ โรงแรมศิวาเทล กรุงเทพฯ โดยมี ศาสตราจารย์คลินิก นายแพทย์อภิชาติ ศิวยาธร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โรงแรมศิวาเทล กรุงเทพฯ นายแพทย์จักรกฤษณ์ ภูมิสวัสดิ์ ประธานมูลนิธิเพื่อพัฒนาการแพทย์ทางเลือก (ประเทศไทย) ชลรัศมี งาทวีสุข ผู้ประกาศข่าวสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก ช่อง 5 ดร.วิทย์ สิทธิเวคิน ดำเนินรายการ และดนัย จันทร์เจ้าฉาย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สำนักพิมพ์ดีเอ็มจี

สำหรับ หนังสือ "แค่รู้จัก 3 หลัก สมดุลชีวิต สุขภาพกายและจิต ดีขึ้นในพริบตา" Healing Meditations for Everyday Life ราคา 249 บาท มีวางจำหน่ายที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ หรือสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ www.dmgbooks.com, www.dbooks4u.com สอบถามเพิ่มเติมโทร 02 685 2255