15 Mar 2016
กลายเป็นภาพยนตร์ที่ทำให้ ผู้ชมร้องไห้เพราะความซึ้งกันแบบไม่รู้ตัว หลังจากเปิดฉายรอบสื่อมวลชนไปเมื่อ ค่ำวันที่ 14 มีนาคม ที่ผ่านมา โดย บริษัทมงคลภาพยนตร์ ร่วมกับ โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า รวมพลคนรักญี่ปุ่น นำทีมโดย ดีเจอักโกะ น้องซิดนีย์ - เพชรพลอย โลหะมาศ ลูกสาวของคุณแม่นุ่นที่กำลังต่อสู้กับการรักษาโรคมะเร็งเต้านมระยะสุดท้ายมาร่วมโชว์ทำซุปมิโซะ สูตรเดียวกับในภาพยนตร์ภายในงานด้วย

"ปกติคุณแม่จะสอนทำขนม ถ้ามีแรงก็จะสอนทำกับข้าว ตอนนี้หนูช่วยคุณแม่ทำขนมด้วย เป็นครั้งแรกที่ทำ ซุปมิโซะค่ะ" น้องซิดนีย์ - เพชรพลอย โลหะมาศ พูดถึงคุณแม่

"มิโซะ เป็นอาหารประจำบ้านค่ะ แต่ละครอบครัวมีสูตรไม่เหมือนกัน แต่ทุกครั้งที่ทำก็จะนกถึงคุณแม่" - DJ อักโกะ

Hana's Miso Soup ซุปมิโซะของฮานะจัง ถ่ายทอดเรื่องที่สร้างจากเรื่องจริงของของ จิเอะ หญิงสาวที่รู้ตัวป่วยเป็นมะเร็ง แต่คนรักของเธอยังตัดสินใจขอเธอแต่งงาน ทั้ง ๆ ที่รู้ว่าเธอะมีชีวิตอยู่ได้ไม่นาน หลังแต่งงานเจิเอะตัดสินใจมีลูก และเริ่มต้นเขียนบันทึกข้อความและเมนูอาหารต่าง ๆ ให้กับ ฮานะ ลูกสาวตัวน้อย ด้วยความหวังว่าความรักและพลังใจต่าง ๆ ที่เธอบันทึกไว้ จะทำให้ลูกสาวเติบโตขึ้นเป็นเด็กที่เข้มแข็ง แต่หลังจาก จิเอะ รู้ว่าตัวเองจะมีชีวิตอยู่ได้อีก 1 ปี เธอจึงเริ่มสอน ฮานะ ทำ มิโซะซุป เมนูโปรด เมนูที่ ฮานะพูดเสมอว่าสักวันหนึ่ง หนูจะทำ ซุปมิโซะ ให้เหมือนของแม่ และจะทำให้แม่ได้ชิมเป็นคนแรก

"หนังที่ดูแล้ว อบอุ่น คิดถึงคนที่เรารัก เป็นหนังที่ดูแล้วจะอบอุ่นมากกว่าเศร้า แม่ลูกแสดงดี เศร้า ฮา ซึ้ง มาครบ มาดูกันครับ" - โดม The star

"เข้าไปดูแบบ ไม่รู้เรื่องราวมาก่อน ดูจบแล้วโทรหาแม่เลย ตัวละครน่ารักมาก ๆ ถ้ามาดูแล้วจะรักทุกตัวละครค่ะ" - คุณหนูนา หนึ่งธิดา โสภณ นักแสดง

"หนังที่พูดเกี่ยวกับอาหารจะเป็นหมวดที่เด่นของญี่ปุ่น ใน Hana's miso soup บอกเราว่าชีวิตที่สั้นหรือยาวไม่จำเป็นเท่ากับตอนมีชีวิตอยู่เราสัมผัสถึงคุณค่าชีวิตอย่างไร" - คุณนันทขว้าง สิรสุนทร นักวิจารณ์

"น้องฮานะเล่นเป็นธรรมชาติมากดูฉากไหนก็สนุก" - คุณนัท แฟนพันธ์แท้ญี่ปุ่น

Hana's Miso Soup ซุปมิโซะของฮานะจัง : 17 มีนาคมนี้ เฉพาะที่ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า / ลิโด้ สยามสแควร์ และ เฮ้าส์ อาร์ ซี เอ

Hana's Miso soup มิโซะซุปของฮานะจัง - Official Trailer [ซับไทย] : https://youtu.be/ArQDt_PA5g4

Movie Guide: มงคลภาพยนตร์ รวมพลคนรักญี่ปุ่น ทำซุปมิโซะเรียกน้ำตา กลาง เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่าในงานเปิดตัวภาพยนตร์ "Hana’s Miso Soup ซุปมิโซะของฮานะจัง" Movie Guide: มงคลภาพยนตร์ รวมพลคนรักญี่ปุ่น ทำซุปมิโซะเรียกน้ำตา กลาง เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่าในงานเปิดตัวภาพยนตร์ "Hana’s Miso Soup ซุปมิโซะของฮานะจัง" Movie Guide: มงคลภาพยนตร์ รวมพลคนรักญี่ปุ่น ทำซุปมิโซะเรียกน้ำตา กลาง เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่าในงานเปิดตัวภาพยนตร์ "Hana’s Miso Soup ซุปมิโซะของฮานะจัง"