03 Aug 2016
มัลลิการ์ อินเตอร์ฟู๊ด รุกตลาดระดับกลาง ส่ง คุ้มกะตังค์ แบรนด์น้องใหม่ ลุย อาหารจานด่วน จานเดียวกว่า 50 เมนูสูตรเฉพาะ อ.มัลลิการ์ ตั้งแต่จานกินเล่น จนถึงเครื่องดื่มไทยๆ เอาใจแฟนอาหารไทยรสจัด ด้วยราคาสูงสุดไม่เกิน 59 บ. ลงชิมลางสาขาแรก ปตท..อเวนิว แจ้งวัฒนะ พร้อมเล็งขยายสาขาเพิ่ม

นายชยพล หลีระพันธ์ กรรมการบริหาร บริษัท มัลลิการ์ อินเตอร์ฟู๊ด จำกัด เปิดเผย ถึงที่มาของร้านคุ้มกะตังค์ โดย อ.มัลลิการ์ ว่าในปี 59 นี้ นับเป็นการครบรอบ 22 ปี ของการดำเนินธุรกิจร้านอาหารในเครือ ซึ่งปัจจุบัน มีถึง 5 แบรนด์ ได้แก่ ร้าน อ.มัลลิการ์ เรือนมัลลิการ์ เย็นตาโฟเครื่องทรง ปาป้าปอนด์ และ ปังยิ้ม ซึ่งทั้ง 5 แบรนด์ โดยรวมเน้นกลุ่มลูกค้าระดับกลางขึ้นไป ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีกำลังซื้อค่อนข้างสูง

ดังนั้นเพื่อเป็นการก้าวเข้าสู่ปีที่ 23 พร้อมกับการขยายฐานลูกค้าให้มีมากขึ้น อีกทั้งในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา เศรษฐกิจโดยรวมของประเทศ ยังชะลอตัว ผู้บริโภคมีการใช้จ่ายที่น้อยลง ลดการใช้สินค้าฟุ่มเฟือย รวมไปถึงการรับประทานอาหารนอกบ้าน จึงทำให้บริษัทฯ มีแนวคิดที่จะทำร้านอาหารไทย สำหรับกลุ่มลูกค้าที่เป็นพนักงานบริษัทหรือออฟฟิต ที่แม้กำลังซื้อไม่สูง ก็สามารถรับประทานอาหารไทยคุณภาพ สูตร อ.มัลลิการ์ ได้อิ่มอร่อยในราคาย่อมเยา สมกับสโลแกนของร้านคือ อร่อยอย่างคุ้มค่า ต้องมาคุ้มกะตังค์ ซึ่งร้านสาขาแรกเปิดให้บริการที่ สถานีบริการน้ำมันปิโตรเลียมอเวนิว แจ้งวัฒนะ

จุดเด่นของ คุ้มกะตังค์ เริ่มจากรูปแบบ เป็นร้านอาหารไทยแนวอนุรักษ์นิยมที่ให้ลูกค้าบริการตนเองมีการนำภาชนะพื้นบ้านในอดีต เช่น ปิ่นโต จานชามสังกะสีเคลือบ มาเป็นภาชนะใส่อาหาร มีการนำวัสดุธรรมชาติ เช่นไม้กระดานจากกล่องมาประดิษฐ์ เป็นโต๊ะเก้าอี้ ตกแต่งร้านให้ดูเป็นร้านอนุรักษ์นิยม

เมนู คุ้มกะตังค์ จะเป็นเมนูจานด่วน จานเดียว ที่มีให้เลือกตั้งแต่ เมนูทานเล่น จานหลัก รวมไปถึงน้ำและขนมหวาน กว่า 50 รายการ ซึ่งเน้นการปรุงใหม่สด ใช้วัตถุดิบคุณภาพ ที่ผลิตในประเทศ อาทิ เมนู ก๋วยเตี๋ยว ที่ร้าน คุ้มกะตังค์ เป็นก๋วยเตี๋ยวน้ำตก และ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำรสจัด สูตร อ.มัลลิการ์ ที่ใช้เฉพาะเส้นเล็กเท่านั้น ตรงข้ามกับร้านเย็นตาโฟเครื่องทรง ที่มีเฉพาะเส้นใหญ่ ซึ่งคาดว่าน่าจะได้รับการต้อนรับจากกลุ่มลูกค้าในพื้นที่แจ้งวัฒนะหลากหลายขึ้น ทั้งจากศูนย์ราชการ บริษัท และออฟฟิตต่างๆ รวมถึงลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการภายในสถานีได้เป็นอย่างดี

ส่วนการขยายสาขา คุ้มกะตังค์ นั้น ขณะนี้อยู่ในช่วงของการทดลอง ซึ่งหากร้านได้รับการต้อนรับจากลูกค้าดี ก็จะขยายสาขาไปเช่นเดียวกับร้านเย็นตาโฟ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับทำเลและกลุ่มลูกค้าในพื้นที่นั้นๆ ด้วย ปัจจุบัน ร้านอาหารในเครือมัลลิการ์ ฯ ทั้ง 6 แบรนด์ มีสาขาให้บริการ แบ่งเป็นร้าน อ.มัลลิการ์ 2 สาขา เรือนมัลลิการ์ 2 สาขา เย็นตาโฟเครื่องทรง โดย อ.มัลลิการ์ 30 สาขา ปาป้าปอนด์ 2 สาขา ปังยิ้ม 1 สาขา และ ล่าสุด คุ้มกะตังค์ 1 สาขา รวมทั้งสิ้น 38 สาขา

อ.มัลลิการ์ฯ เปิด คุ้มกะตังค์ รุกตลาดกลุ่มออฟฟิต เสิร์ฟจานด่วนรสเข้มเต็มคุณภาพ-ทุกเมนูไม่เกิน 59 บ. อ.มัลลิการ์ฯ เปิด คุ้มกะตังค์ รุกตลาดกลุ่มออฟฟิต เสิร์ฟจานด่วนรสเข้มเต็มคุณภาพ-ทุกเมนูไม่เกิน 59 บ. อ.มัลลิการ์ฯ เปิด คุ้มกะตังค์ รุกตลาดกลุ่มออฟฟิต เสิร์ฟจานด่วนรสเข้มเต็มคุณภาพ-ทุกเมนูไม่เกิน 59 บ.