ราชภัฏโคราช ร่วมสร้างบุญมหากุศลครั้งยิ่งใหญ่ ในงานวิสาขบูชา พุทธบารมี 2559

30 May 2016
สำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ร่วมเป็นเจ้าภาพพิธีถวายต้นผ้าป่ามหากุศลและร่วมเวียนเทียนสักการะพระบรมสารีริกธาตุ ในงาน "วิสาขบูชา พุทธบารมี งานบุญยิ่งใหญ่ สุขใจใกล้ธรรม" ไตรสิขา ศีล สมาธิ ปัญญา เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม 2559 ณ เอ็มซีซีฮอลล์ ชั้น 3 ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์นครราชสีมา โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.วิเชียร ฝอยพิกุล อธิการบดี เป็นประธานถวายต้นผ้าป่า พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา ร่วมถวายปัจจัยจำนวนทั้งสิ้น 27,140 บาท โดยได้รับการต้อนรับจาก นายปรีชา ลิ้มอั่ว ผู้จัดการทั่วไป บริษัทเดอะมอลล์ราชสีมา จำกัด

การเข้าร่วมงานครั้งนี้ จัดขึ้นเพื่อให้คณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษาของมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ได้ร่วมกันทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา ด้วยการถวายผ้าป่าสามัคคี และร่วมสักการะพระบรมสารีริกธาตุ 9 พระองค์ จาก 4 ประเทศ คือ อินเดีย ศรีลังกา พม่า และไทย เพื่อความเป็นสิริมงคล พร้อมทั้งร่วมชมนิทรรศการ เส้นทางสู่พระนิพพานสุขใจ รับฟังธรรมบรรยาย โดย พระภิกษุสงฆ์ และบุคคลที่มีชื่อเสียง และกิจกรรมทำบุญอื่นๆ มากมาย

ทั้งนี้ สำนักศิลปะและวัฒนธรรม ขออนุโมทนาบุญกับผู้มีจิตอันเป็นกุศลทุกท่าน ที่ได้ร่วมกันมอบปัจจัย ในการตั้งต้นผ้าป่าสามัคคี พร้อมทั้งได้ร่วมกันเตรียมความพร้อมการจัดงานจนสามารถสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี ด้วยอนิสงฆ์แห่งผลบุญที่ท่านได้สร้างนี้ จงอำนวยอวยพรให้แก่ท่านและครอบครัว มีแต่ความสุขความเจริญยิ่งขึ้นไป