CAT FC เซ็น MOU สวนกุหลาบนนท์ ปั้นดาวรุ่งฟุตซอล สวนกุหลาบนนท์ ร่วมบันทึกข้อตกลง (MOU) ความร่วมมือในโครงการ FUTSAL ACADEMY กับสมาคมสโมสร กสท โทรคมนาคม สร้างฝันเยาวชนไทย ก้าวสู่นักกีฬาฟุตซอลทีมชาติไทย

29 Jul 2016
นายขจิต จิตรสุภา นายกสมาคมสโมสร กสท โทรคมนาคม กล่าวว่า คณะทำงานบริหารทีมฟุตซอล CAT FC ได้ร่วมบันทึกข้อตกลง (MOU) ความร่วมมือในโครงการ FUTSAL ACADEMY ระหว่างสมาคมสโมสร กสท โทรคมนาคม กับ โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัยนนทบุรี เพื่อร่วมกันสนับสนุนและส่งเสริมนักกีฬาฟุตซอลของโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัยนนทบุรี เพื่อสร้างโอกาสที่จะเป็นนักฟุตซอลของสโมสร CAT FC หรือเป็นตัวแทนทีมชาติไทยในอนาคตต่อไป โดย สโมสร กสท จะให้การสนับสนุน ชุดแข่งขัน อุปกรณ์สำหรับฝึกซ้อม มีกำหนดระยะเวลาสนับสนุน 1 ปี ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2559 – กรกฎาคม 2560 นำโค้ช วิศาล ไหมวิจิตร (ผู้ช่วยโค้ชทีมชาติ) และทีมงานผู้ฝึกสอน ของสโมสร CAT FC จะร่วมกับทีมงานผู้ฝึกสอนของทางโรงเรียนฯ คัดเลือกเยาวชนอายุระหว่าง 14-16 ปี เข้าเป็นนักกีฬาฟุตซอลของโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัยนนทบุรี โดยเข้าร่วมไปวางแผนและกำหนดรูปแบบการฝึกซ้อมเพื่อพัฒนาทักษะและความสามารถในการเล่นฟุตซอลของนักกีฬาฟุตซอล พร้อมผลักดันเข้าร่วมการแข่งขันฟุตซอลนักเรียนในรายการต่างๆที่จัดขึ้น

ทางด้าน ดร.วิทยา ศรีชมภู ผู้อำนวยการโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัยนนทบุรี กล่าวว่าการลงนามบันทึกข้อตกลง (MOU) มีวัตถุประสงค์ร่วมกัน โดยมีรายละเอียดในการร่วมมือของทั้งสองฝ่ายคือเป็นการส่งเสริมและพัฒนากีฬาฟุตซอลให้กับเยาวชนเหล่านี้ได้รับการฝึกฝนและพัฒนาฝีเท้าในการเล่นฟุตซอล อย่างจริงจังเพื่อที่จะได้มีโอกาสในการแสดงฝีเท้า รวมถึงสามารถพัฒนาตนเองต่อยอดสู่นักเตะทีมชาติ และเพื่อส่งเสริมนักกีฬาฟุตซอลของโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัยนนทบุรี ได้พัฒนาความสามารถและทักษะในการเล่นฟุตซอล อย่างถูกต้อง รวมทั้งความมีน้ำใจเป็นนักกีฬา เพื่อให้ประสบความสำเร็จในการแข่งขันระดับนักเรียน และเป็นการสนับสนุนเยาวชนให้หันมาเล่นกีฬามากขึ้น