26 Dec 2016
บมจ.เสนาดีเวลลอปเม้นท์ (SENA) เปิดมิติใหม่การลงทุนผ่านการจับมือ "ฮันคิว เรียลตี้" พันธมิตรยักษ์ใหญ่ในญี่ปุ่น "เสนา ฮันคิว 1" โดย SENA เข้าถือหุ้นในสัดส่วน 51% เตรียมพร้อมบุกตลาดอสังหาฯ ด้านผู้บริหารหญิงแกร่ง " ผศ.ดร.เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์ " มั่นใจความร่วมมือในครั้งนี้WIN-WIN ทั้งสองฝ่าย หนุนรายได้-กำไร เติบโตอย่างแข็งแกร่ง

ผศ.ดร.เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) (SENA) ผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ชั้นแนวหน้าของเมืองไทย และในฐานะ Developer รายแรกที่ทำหมู่บ้านโซลาร์เต็มรูปแบบ เปิดเผยว่า บริษัทฯได้ร่วมทุนกับบริษัท ฮันคิว เรียลตี้ จำกัด (ประเทศญี่ปุ่น) ในฐานะกลุ่มบริษัท Hankyu Hanshin Holding Group ผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ในญี่ปุ่น เพื่อร่วมกันพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์

ทั้งนี้ในการจัดตั้งบริษัทร่วมทุนดังกล่าว บริษัทจะถือถือหุ้นในสัดส่วน 51% คิดเป็นเงินลงทุนจำนวน 38.25 ล้านบาท และฮันคิว เรียลตี้ ถือหุ้น 49% โดยมีทุนจดทะเบียนแรกตั้ง 1 ล้านบาท และจะเพิ่มทุนจดทะเบียนอีก 74 ล้านบาท เป็น 75 ล้านบาท ภายในสิ้นเดือนธันวาคม 2559

"การร่วมมือของ SENA กับบริษัทชั้นนำในประเทศญี่ปุ่นครั้งนี้ ถือเป็นการเปิดมิติใหม่ในการขยายธุรกิจ ภายใต้วิสัยทัศน์ของผู้บริหารที่มองเห็นศักยภาพและโอกาสในการร่วมลงทุน ซึ่งมองว่าความร่วมมือในครั้งนี้จะเป็นประโยชน์กับทั้ง 2 ฝ่าย ช่วยเสริมสร้างขีดความสามารถในการแข่งขัน อีกทั้งเป็นการนำเทคโนโลยีมาใช้ เพื่อพัฒนาโครงการร่วมกัน ซึ่งจะช่วยเพิ่มมูลค่าเพิ่มให้กับการพัฒนาโครงการอสังหาฯของบริษัทฯ และการผลักดันรายได้และกำไร ให้เติบโตอย่างแข็งแกร่งและยั่งยืนในอนาคต" ผศ.ดร.เกษรากล่าว

รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) (SENA) กล่าวอีกว่า การร่วมทุนกับบริษัท ฮันคิว เรียลตี้ จำกัด (ประเทศญี่ปุ่น) ในครั้งนี้ ถือเป็นการรองรับนโยบายการลงทุนของภาครัฐ ที่มีนโยบายลงทุนโครงสร้างพื้นฐานขนาดใหญ่ (เมกะโปรเจ็กต์) เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ ซึ่งจะทำให้มีการขยายการลงทุนด้านสิ่งปลูกสร้าง และอสังหาริมทรัพย์มากขึ้น ตามการฟื้นตัวของเศรษฐกิจ

ด้าน Mr. Ryuichi Morotomi ประธานบริษัท ฮันคิว เรียลตี้ จำกัด (ประเทศญี่ปุ่น) ในฐานะกลุ่มบริษัท Hankyu Hanshin Holding Group กล่าวว่า สาเหตุในการตัดสินใจในการเข้ามาลงทุนในประเทศไทย และการจับมือกับ บริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) (SENA) เนื่องจากกลุ่มบริษัทฯ มีความสนใจในการขยายการลงทุนในตลาดต่างประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยประเทศเวียดนาม เป็นเป้าหมายแรกที่ประสบความสำเร็จไปแล้ว และเป้าหมายต่อมาคือ ประเทศไทย ซึ่งเราได้เข้ามาทำการสำรวจ ศึกษาตลาดมาระยะหนึ่ง และได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนข้อมูลกับ ดร.เกษรา ซึ่งถือเป็นผู้บริหารที่มีวิสัยทัศน์กว้างไกล มีประสบการณ์ด้านอสังหาฯมายาวนาน ทำให้เราตัดสินใจร่วมลงทุนกับ SENA และมั่นใจว่าด้วยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญของทั้งสองฝ่าย จะสามารถนำจุดแข็งที่มีอยู่มาผสมผสานการทำงานด้วยกัน ช่วยผลักดันธุรกิจเติบโตอย่างแข็งแกร่ง สร้างผลตอบแทนที่ดีในอนาคต และสามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างลงตัว

อนึ่ง บริษัท ฮันคิว เรียลตี้นั้น มีความเชี่ยวชาญเรื่องอสังหาริมทรัพย์โดยเฉพาะ ทั้งการขาย ให้เช่า คอนโดมิเนียม และให้คำปรึกษาในด้านอสังหาริมทรัพย์ โดยฐานหลักของบริษัท ฮันคิว เรียลตี้ นั้นอยู่ในแถบคันไซ อันได้แก่ จังหวัด โอซาก้า โกเบ และ เกียวโต เป็นหลัก โดยธุรกิจหลักภาคอสังหาริมทรัพย์ของบริษัท ฮันคิว เรียลตี้ นั้น คือ คอนโดมีเนียมที่มุ่งเน้นคุณภาพและความสะดวกสบายแก่ลูกค้า

SENA ผนึกพันธมิตร“ฮันคิว เรียลตี้” ยักษ์ใหญ่แดนปลาดิบ ตั้ง “เสนา ฮันคิว 1” ลุยตลาดอสังหาฯในไทย กลายเป็นเสือติดปีก! หนุนธุรกิจในอนาคตเติบโตอย่างแข็งแกร่ง SENA ผนึกพันธมิตร“ฮันคิว เรียลตี้” ยักษ์ใหญ่แดนปลาดิบ ตั้ง “เสนา ฮันคิว 1” ลุยตลาดอสังหาฯในไทย กลายเป็นเสือติดปีก! หนุนธุรกิจในอนาคตเติบโตอย่างแข็งแกร่ง