ภาพข่าว: 3 องค์กร จับมือ เปิดตัวโครงการ “ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคอะโครเมกาลีในประเทศไทย” เฉลิมพระเกียรติ 60 พรรษา สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

14 Dec 2016
เมื่อเร็วๆนี้ รศ.นพ. ธวัชชัย พีรพัฒน์ดิษฐ์ นายกสมาคมต่อมไร้ท่อแห่งประเทศไทย (ที่ 3 จากซ้าย) พร้อมด้วย ศ.นพ. ชัยชาญ ดีโรจนวงศ์ ประธานวิชาการ สมาคมต่อมไร้ท่อแห่งประเทศไทย (ที่ 2 จากซ้าย) ผศ.นพ. ธิติ สนับบุญ หัวหน้าสาขาวิชาต่อมไร้ท่อและเมตะบอลิสม โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย (ที่ 3 จากขวา) และคุณสุมาลี คริสธานินทร์ ผู้จัดการทั่วไป หน่วยเวชภัณฑ์มะเร็ง บริษัท โนวาร์ตีส (ประเทศไทย) จำกัด (ที่ 1 จากขวา) รวมถึงคณะกรรมการสมาคมต่อมไร้ท่อฯ ร่วมเปิดตัวโครงการ "ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคอะโครเมกาลีในประเทศไทย" สำหรับผู้ป่วยที่ไม่สามารถเข้าถึงยารักษาโรคอะโครเมกาลีได้ เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมายุ 60 พรรษา สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยมีระยะเวลาจัดทำโครงการ5 ปี เพื่อช่วยให้ผู้ป่วยสามารถดำเนินชีวิตประจำวันได้อย่างเป็นปกติ ทั้งยังช่วยแบ่งเบาภาระด้านค่าใช้จ่ายให้แก่ผู้ป่วยและครอบครัวอีกด้วย นอกจากนี้ภายในงานยังมีการเสวนาให้ความรู้เกี่ยวกับโรคอะโครเมกาลีอันเป็นหนึ่งในโรคหายากที่มีความรุนแรงต่อชีวิต ซึ่งสังคมไทยควรรู้จักและตระหนักถึงความสำคัญมากยิ่งขึ้น ณ อาคารเฉลิมพระบารมี 50 ปี