งานมหกรรมการเงินพัทยา ครั้งที่ 7 " Money Expo Pattaya 2017 หนุนเศรษฐกิจภาคตะวันออก"

01 Feb 2017
งานมหกรรมการเงินพัทยา ครั้งที่ 7 Money Expo Pattaya 2017 ประเดิมแนวคิด การจัดงานประจำปี 2560 "นวัตกรรมการเงิน 4.0 Financial Innovation 4.0" พร้อมส่งตรงบริการทางการเงินและการลงทุนครบวงจรถึงมือลูกค้าประชาชน

นายสันติ วิริยะรังสฤษฎ์ ประธานจัดงานมหกรรมการเงิน Money Expo เปิดเผยว่า งานมหกรรมการเงิน พัทยา ครั้งที่ 7 Money Expo Pattaya 2017 ที่ วารสารการเงินธนาคาร จะจัดขึ้นในวันที่ 17-19 กุมภาพันธ์ 2560 ที่ ศูนย์ประชุมพีช รอยัลคลิฟ โฮเต็ล กรุ๊ป เป็นงานแรกที่จะใช้แนวคิดการจัดงานประจำปี 2560 คือ "นวัตกรรมการเงิน 4.0 Financial Innovation 4.0" เพื่อส่งเสริมและแสดงให้เห็นถึงความก้าวหน้าของเทคโนโลยีทางการเงิน โดยเฉพาะในด้าน FinTech และ Startup ที่เกี่ยวโยงกับประชาชน ธนาคาร สถาบันการเงิน ไปจนถึง ผู้สร้างสรรค์นวัตกรรมทางการเงินยุคใหม่

นายสันติกล่าวว่า เศรษฐกิจในภาคตะวันออกเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มพื้นที่ชายฝั่งทะเลภาคตะวันออก 3 จังหวัดคือ ระยอง ชลบุรี และฉะเชิงเทรา ที่รัฐบาลมีนโยบายจะพัฒนาเป็นเขตเศรษฐกิจการลงทุนพิเศษที่เรียกว่า "ระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก (Eastern Economic Corridor: EEC)" เนื่องจากปัจจุบันเป็นฐานการผลิตอุตสาหกรรมหลักของประเทศ และมีศักยภาพสูงในการต่อยอดหลายอุตสาหกรรมใน 10 คลัสเตอร์อุตสาหกรรมเป้าหมาย ทั้งอุตสาหกรรมยานยนต์ อิเล็กทรอนิกส์ เทคโนโลยีการเกษตรและอาหาร ท่องเที่ยวเชิงคุณภาพ ธุรกิจการบิน (อู่ตะเภา) หุ่นยนต์ ไบโอเทคโนโลยี และ อุปกรณ์การแพทย์

ทั้งนี้ จากการจัดงานมหกรรมการเงินพัทยาทั้ง 6 ครั้งที่ผ่านมา ได้รับการตอบรับจากลูกค้าประชาชนในพัทยา จังหวัดชลบุรี และจังหวัดในภาคตะวันออกเป็นอย่างดี โดยมียอดผู้เข้าชมงานรวมกว่า 300,000 คน และมียอดธุรกรรม 99,000 ล้านบาท ซึ่งมีส่วนสนับสนุนเศรษฐกิจในภูมิภาคนี้ให้เติบโตอย่างต่อเนื่อง"

นายสันติกล่าวว่า ในส่วนของธนาคารและสถาบันการเงิน รวมทั้งหน่วยงานภาครัฐและเอกชนที่เข้าร่วมงานมหกรรมการเงินพัทยา ครั้งที่ 7 มีความพร้อมอย่างเต็มที่ที่จะมานำเสนอบริการทางการเงินและการลงทุนให้กับประชาชนในพัทยา จังหวัดชลบุรี และจังหวัดในภาคตะวันออกทั้งหมด ประชาชนที่เข้าชมงานสามารถเลือกบริการทางการเงินการลงทุนอย่างครบวงจร ทั้งสินเชื่อบ้าน สินเชื่อรถยนต์ สินเชื่อส่วนบุคคล สินเชื่อเพื่อการศึกษา สินเชื่อเอสเอ็มอี บัตรเครดิต บัตรเงินสด เงินฝากทุกประเภท รวมทั้งประกันชีวิต/ประกันภัย/ประกันสุขภาพ รวมไปถึงบริการทางการลงทุนที่มีให้เลือกลงทุนหลากหลายช่องทาง ทั้งหุ้น อนุพันธ์ กองทุนรวม และทองคำ พร้อมด้วยผู้เชี่ยวชาญที่จะมาให้คำแนะนำการลงทุนอย่างเหมาะสม "

นอกจากบริการทางการเงินการลงทุนที่นำมาเสนออย่างครบวงจรแล้ว ธนาคารและสถาบันการเงินที่เข้าร่วมงานยังได้เตรียมแคมเปญโปรโมชั่นพิเศษมาให้กับลูกค้าประชาชนในภาคตะวันออกกันอย่างเต็มที่ ทั้ง อัตราดอกเบี้ยพิเศษ ฟรีค่าธรรมเนียมต่างๆ รวมถึงการลุ้นรางวัลชิงโชค และของแจกของแถมมากมาย" นอกจากนี้ ภายในงานยังจัดให้มีการสัมมนาด้านการลงทุนฟรี! ณ เวทีกิจกรรมกลาง ศูนย์ประชุมพีช รอยัล คลิฟ โฮเต็ลกรุ๊ป พัทยา อาทิ หัวข้อ "หุ้นไข่ทองคำ ปีระกา" ในวันเสาร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 13.00 -16.00. น หัวข้อ "ลุ้นหุ้น 2017 ด้วย Fintech กับ เมย์แบงก์ กิมเอ็ง" วันอาทิตย์ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 13.00 – 14.30 น. และ หัวข้อ "จับทิศทางเทคนิคการทำกำไร และเรียนรู้กลยุทธ์การลงทุนในทองคำ" เวลา 15.00 – 16.30 น. พร้อมกับความบันเทิงจากกองทัพศิลปินดารา ที่จะมาร่วมสนุกและเปิดการแสดงมินิคอนเสิร์ตให้สัมผัสกันอย่างใกล้ชิดองค์กรที่เข้าร่วมงาน Money Expo Pattaya 2017ธนาคาร/สถาบันการเงินธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน)ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน)ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน)ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน)ธนาคารซิตี้ แบงก์ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน)ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน)ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทยธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทยธนาคารออมสินธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.)บริษัท อีซี่ บาย จำกัด (มหาชน)บริษัทประกันบริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน)บริษัท บูพา ประกันสุขภาพ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน)บริษัท อาคเนย์ประกันภัย จำกัด (มหาชน)บริษัทหลักทรัพย์ (บล.)/บริษัทผู้ค้าทองคำ/โกลด์ฟิวเจอร์บมจ.หลักทรัพย์ เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย)บริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัดบริษัท ออสสิริส จำกัดหน่วยงานของรัฐตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยหน่วยงานเอกชนบริษัท แคชทูเดย์ เรียลเอสเตท จำกัดบริษัท ซาริน่า กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)