SPA ต้อนรับตรุษจีนเต็มสูบ เพิ่มบริการ WechatPay อำนวยความสะดวกนทท. จีน

25 Jan 2017
บริษัท สยามเวลเนสกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ SPA ผู้บริหารเดย์สปาเชน แบรนด์ ระรินจินดา เวลเนส สปา (RarinJinda Wellness Spa) และเล็ทส์ รีแลกซ์ สปา (Let's Relax Spa) ร่วมมือกับ WechatPay หนึ่งในแอพพลิเคชั่นระดับโลกที่มีจำนวนคนลงทะเบียนใช้งานกว่า 800 ล้านคน โดยมีจุดเด่น คือ บริการอี-วอลเล็ต (e-Wallet) ที่เรียกว่า วีแชทเพย์ ทำให้ผู้ใช้งานสามารถทำธุรกรรมออนไลน์ในชีวิตประจำวันได้อย่างสะดวกสบาย รองรับการซื้อสินค้าและบริการของนักท่องเที่ยวชาวจีนที่เดินทางมาไทย สามารถชำระเงินสกุลหยวนเมื่อชำระค่าสินค้าหรือบริการในไทย"

นายณรัล วิวรรธนไกร กรรมการบริหาร บริษัท สยามเวลเนสกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ SPA กล่าวว่า "จากกระแสนิยมในการใช้วีแชทในหมู่ชาวจีนกอปรกับความสามารถของระบบแชทและชำระเงินภายในแอปพลิเคชั่นเดียว ทำให้มีระบบ WeChat Pay แตกต่างจากคู่แข่งที่มีระบบชำระเงินแยกออกมาจากอีกแอปพลิเคชั่น ซึ่ง Wechatpay มีสัดส่วนทางการตลาดที่เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว การอำนวยความสะดวกรับชำระในระบบ E-Payment จะช่วยกระตุ้นการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวจีนได้มากขึ้น เพราะจากการคาดการณ์ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ภายในปี 60 จะมีนักท่องเที่ยวชาวจีนเข้ามาไทยในเพิ่มขึ้นเป็น 10 ล้านคน"

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า "ช่วงเทศกาลตรุษจีนระหว่างวันที่ 27 มกราคม-2 กุมภาพันธ์นี้ คาดการณ์ว่าจะมีนักท่องเที่ยวสัญชาติจีน ได้แก่ จีน ฮ่องกง ไต้หวัน สิงคโปร์ และมาเลเซีย เดินทางมาท่องเที่ยวประเทศไทย 389,000 คน ลดลงเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีจำนวน 402,985 คน แต่สร้างเงินสะพัด 10,525 ล้านบาท เพิ่มขึ้นปีก่อนที่มีรายได้ 10,302 ล้านบาท โดยส่วนใหญ่เป็นการเดินทางท่องเที่ยวด้วยตนเอง(เอฟไอที) มากขึ้น แต่หากจำแนกเฉพาะตลาดนักท่องเที่ยวชาวจีน คาดว่าอยู่ที่ 240,000 คน ลดลง 9% จากตรุษจีนปีก่อน"